User Tag List

Trang 17/217 đầuđầu ... 715161718192767117 ... cuốicuối
kết quả từ 161 tới 170 trên 2166
Cây cảm ơn461Cảm ơn

Ðề tài: Tổng hợp các bài viết về IC TDA7294

  
 1. #161
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Muốn làm amply 7294 thì vào đây

  Có rất nhiều bài viết về amply 7294. Mình xin mạo muội tổng hợp lại 1 số điểm cần lưu ý khi lắp amply này cho các bạn tham khảo và để dễ dàng cho việc tra cứu và lắp ráp.
  Bài sau đây tôi sưu tầm được bên vnav.net:
  1. CHUẨN BỊ LINH KIỆN & MẠCH ĐIỆN:

  Tự lắp TDA7294 cũng không khó lắm, theo tôi chỉ cần có khả năng hàn được các mối hàn nhỏ tí ti ở chân con IC này là OK. Về phần mạch điện nó cũng không gì phức tạp lắm, nên tôi chỉ nói sơ qua vài điểm cơ bản.

  * TDA 7294: được thiết kế dùng cho các ứng dụng audio HIFI, họat động ở class AB, tầng công suất dùng DMOS. Điện áp họat động tối đa của TDA7294 (100V:+/-50V khi không có tín hiệu vào) vào khỏang +/-40V, nhưng lúc đó công suất tiêu tán của IC sẽ vượt ngưỡng khi dùng với tải 4ohm. Mức ngưỡng an tòan là ở khỏang +/- 30V.

  *Bộ nguồn nên có công suất tối thiểu 80VA cho một kênh. Hiện tôi đang sử dụng cục nguồn xuyến hiệu Hòan Cầu mua ở Nhật Tảo 10A 220VAC/ đôi 28VAC sau khi nắn và lọc áp ra khỏang +/-35V. TDA7294 được thiết kế để có thể họat động tốt với nguồn kém ổn định rất tốt, có lẽ vì thế nó có tới 4 chân cấp nguồn 7/13 - 8/15, vì vậy không cần thiết phải làm thêm mạch regu cho phần nguồn. Về công suất và điện áp họat động cho TDA7294 nên tham khảo datasheet của hãng, như tham khảo trên internet thì mỗi mạch cho ra độ méo hài và công suất khác nhau 50W/60W/70W v.v. tùy theo tải của loa và phải đo đạc thực tế mới biết chính xác.

  * TDA7294 được thiết kế sẵn với mạch MUTE và STANDBY bên trong, mạch này có tác dụng làm câm tiếng và chống tiếng bụp khi mới bật nguồn, ngòai ra nó còn có và mạch bảo vệ quá nhiệt và mạch bảo vệ ngắn mạch đầu ra. Ở nhiệt độ 145°C TDA7294 sẽ chuyển qua trạng thái MUTE và chuyển qua chế độ STANDBY ở nhiệt độ 150°C. Vì vậy được khuyến cáo không nên cho TDA họat động khi nó không được gắn vào miếng tỏa nhiệt. Thực tế khi chạy thì TDA7294 rất nóng, đặc biệt với những bài có nhiều tiếng bass và nhất là với tải loa 4ohm, vậy tốt nhất nên lắp nó trên một tấm tỏa nhiệt càng lớn càng tốt. Có thể gắn thêm cái quạt nhỏ cho mát, nhưng sẽ ồn hơn.

  * Chú ý quan trọng là phần vỏ tỏa nhiệt của TDA7294 được nối với nguồn V-- âm của nguồn cung cấp. Khi thi công nếu miếng tỏa nhiệt được bắt xuống mass ta phải lót miếng cách điện chịu nhiệt cho nó, hoặc cách ly miếng tỏa nhiệt với mass và đấu thêm 1 con tụ .1mf từ miếng tỏa nhiệt xuống mass. Để tỏa nhiệt đuợc tốt có thể mua keo cách địên dẫn nhiệt phết lên IC và miếng tỏa nhiệt, miếng lót dẫn nhiệt cách điện.

  * Để chi tiết hơn các bạn có thể down load datasheet của con IC TDA 7294 và tham khảo thêm trên Internet.

  Thành phần linh kiện cơ bản cho 1 kênh gồm:

  - R1=22K; điện trở vào nếu trị số lớn hơn sẽ làm tăng tổng trở vào và ngược lại.

  - R2=680 ohm; R3= 22K; điện trở hồi tiếp, thay đổi sẽ làm tăng giảm độ lợi (gain). TDA 7294 nóng nhiều hay ít một phần cũng do trị số của 2 điện trở này.

  R2 lớn hơn 680ohm sẽ làm giảm độ lợi, nhỏ hơn 680ohm sẽ làm tăng độ lợi.
  R3 lớn hơn 22K sẽ làm tăng độ lợi, nhỏ hơn 22K sẽ làm giảm độ lợi.

  - R4=22K; R5=10K kết hợp với C3=10mf; C4=10mf là mạch MUTE và STANDBY ở chân 9, 10 của TDA7294. Mạch này có tác dụng làm câm tiếng và chống tiếng bụp khi mới bật nguồn. Mạch ở ngòai Nhật Tảo dùng C3=C4=47mf. Thực tế tôi đang dùng C3=C4=22mf. Nếu muốn các bạn có thể thay đổi trị số để thử. Vì không muốn làm thêm công tắc cho mạch MUTE/STANDBY nên tôi treo nó lên V++ qua 1 điện trở 10K.

  - C1=0.47mf tụ input; C2=22mf tụ hồi tiếp; C5=22mf tụ bootstrapping. Thay đổi trị số và chất lượng các tụ C1; C2; C5 sẽ ảnh hưởng nhiều đến “chất lượng âm thanh” của mạch.

  -C7=C8= 1000mf và C9=C10=.1mf là tụ lọc nguồn có tác dụng chống các dao động không mong muốn, vì vậy ta nên lắp gần với IC TDA 7294 cho an tâm.

  Phụ kiện cần thiết và giá linh kiện tham khảo:

  - IC TDA 7294 mua ngòai Nhật Tảo gía ~31K/1 con

  - Nguồn xuyến 10A hiệu Hòan Cầu: 220v / nguồn đôi 28v giá 68K.

  - 4 Diode - 30DF2 (Super Fast Recovery) được bác Hamcq tặng chung với anh em DIY Sàigòn.
  Khi amp họat động, nguồn xuyến và diode không hề nóng, nếu sử dụng đúng lọai như trên. Nhật Tảo có bán lọai tháo máy, mua lẻ ~ 500đ / 1 con. Mua nguyên bịch to vài trăm con giá 20K.

  - 4 tụ lọc nguồn Japan 12000mf / 50VDC giá 12K/1 cái tụ.

  - Mạch bảo vệ loa Nhật Tảo thiết kế giá 16K. Mặc dù cho TDA đã có mạch bảo vệ bên trong, sử dụng thêm món này cho chắc ăn, bảo vệ hai lớp hòan tòan yên tâm khỏi lo trong loa có khói.

  - Volume đôi 50K ALPS Japan tháo từ Amply nội địa cũ.

  - Tấm tỏa nhiệt chọn mua tùy theo chassis, càng to càng tốt, giá cân theo ký, ~15K / 1 tấm
  - Cọc loa, jack input, cầu chì, công tắc và jack cắm dây điện..v.v.

  2. LÀM MẠCH IN

  Mạch in cho bo nguồn:
  Làm mạch in có rất nhiều cách và công cụ hỗ trợ như dùng các phần mềm chuyên dùng, sau đó xuất ra file đem tới chỗ làm chuyên nghiệp đặt làm. Vẽ bằng Corel Draw, các chương trình đồ họa khác. sau đó đi chụp phim và kéo lụa. Hoặc vẽ xong đem ra chỗ cắt đề-can nhờ cắt và đem về bóc ra dán vào bảng mạch đồng...v.v.

  Nếu làm biếng quá thì ra mua bo mạch nguồn cho ampli có bán sẵn ngoài Nhật Tảo, lọai có hàn sẵn linh kiện và lọai chỉ có bo mạch trống, mua về tự hàn linh kiện lấy. Theo tôi thì, trên tinh thần DIY, nên tự làm lấy bo mạch mới là sành điệu.

  Vật liệu cần thiết gồm bảng mạch đồng, bút lông dầu, giấy can màu, thuốc rửa mạch (Clorua Sắt III). Tất cả đều có bán ngòai chợ Nhật Tảo, giấy can có thể mua ở mấy chỗ chuyên cắt dán đề-can. Chú ý là khi mua Clorua Sắt III thì phải hỏi mua thuốc rửa mạch nếu không người bán sẽ nhìn bạn với đôi mắt mang hình dấu hỏi.

  Bảng mạch có kích thước 8 x 10 cm, 1 miếng 10x20 cm giá 5000 đ. Sau khi đo chân linh kiện tụ và diode, vẽ phác khỏang cách vị trí chân linh kiện và khoan lổ trước sẽ dễ làm hơn.
  Có thể dùng bút lông dầu vẽ lên bảng mạch để sau khi cho ăn mòn phần được vẽ lên sẽ không bị mất đi. Ngòai ra có thể dùng giấy can, cắt từng đọan có kích thước ngang 5mm (kích thước tùy theo mạch), dài tùy ý, dán lên bảng mạch.

  Cách này cho đường mạch thẳng và đẹp hơn so với vẽ tay, sau khi dán những đường chính, dùng bút chì vẽ phác những đường cong. Rồi dùng bút lông dầu tô lên. Nếu bị lem dùng dao mũi nhọn cạo đi. Muốn vẽ điểm hàn tròn, dùng bút lông điểm vào lổ khoan và xoay tròn bút lông ta sẽ có hình tròn.

  Đến công đọan cho ăn mòn, pha thuốc rửa với nước, pha cho có màu nâu nâu. Có thể pha đậm đặc bỏ vô chai dùng dần, chú ý đừng để dính vào quần áo. Pha với nước nóng sẽ giúp thời gian ăn mòn mau hơn. (Dán hoặc vẽ thêm vào những chỗ trên bảng mạch còn trống sẽ giúp rút ngắn thời gian ăn mòn) Bảng mạch sau khi cho ăn mòn nên rửa thật sạch nếu không thuốc rửa vẫn còn sẽ tiếp tục ăn mòn bảng mạch.

  Hàn linh kiện và rửa sạch nhựa thông. Dùng dây đồng 1- 1.5 mm làm thành những trạm hàn cho dễ hàn dây sau này.

  Sau cùng ta có một bo mạch nguồn sẵn sàng cho các bước kế tiếp.

  Mạch in cho bo mạch TDA7294
  Mặc dù được các DIYers Sài Gòn tặng phim làm mạch, mạch in làm sẵn. Tôi quyết định tự làm lấy vì một phần linh kiện tôi tìm được không thích hợp cho mạch, hoặc to quá không ráp vào được hoặc thiếu một số chi tiết cần thiết, một phần muốn tự làm lấy cho khỏi đụng hàng.

  Mạch này hơi đặc biệt một chút là không phải khoan lỗ chân linh kiện. Linh kiện sẽ được hàn thẳng lên mạch đồng, một kiểu SMD, theo tôi cách này khỏe hơn là phải khoan một đống lỗ li ti. Hơn nữa không phải lo chạm mạch với chassis, có thể dán hoặc đặt ngay trên chassis.

  Mạch được vẽ bằng bút lông dầu (có thể làm theo cách cắt giấy can và dán lên, nhưng đường mạch hơi nhỏ nên cắt hơi khó một chút). Sau khi vẽ xong dùng lưỡi dao mỏng cạo nhưng nét thừa và trước khi cho ăn mòn dung bút dặm lại. Các bước tiến hành cũng giống như làm bo mạch nguồn nhưng phải cẩn thận hơn vì đường mạch rất mảnh dễ tróc khi cho ăn mòn. Sau khi cho ăn mòn rửa sạch, cưa làm 2 phần và hàn linh kiện.


  3. LẮP RÁP:

  Miếng tỏa nhiệt được cách ly với chassis. Sau đó TDA7294 được gắn trực tiếp vào miếng tỏa nhiệt này như thế này nhiệt đựoc tiêu tán tốt hơn là gắn IC qua một miếng lót cách điện. Nếu muốn tốt hơn nữa ta có thể bôi thêm keo dẫn nhiệt vào tiếp xúc của IC và phiến tỏa nhiệt .

  Đánh giá về chất âm của TDA7294, thật không phải khi so TDA7294 với đèn, theo tôi, đèn là đèn, bán dẫn là bán dẫn, ta không nên so sánh với nhau. Tiếng của TDA7294 rất trung thực, chi tiết, bass khá tốt, tiếng sạch không có nhiễu nền, vo ve, ù xì như một số Ampli second hand sản xuất từ những thập niên trước. Khi đem TDA7294 cho những người đang sử dụng Pioneer 7800II, Sansui Alpha607, Victor, Sony… mượn nghe thử tất cả đều rất ngạc nhiên nhất là khi biết giá thành của Apmli TDA7294.

  Trong quá trình DIY tôi đã chụp lại các công đoạn để lưu lại làm kỷ niệm và định sau này nếu có điều kiện sẽ post lên một web site nào đó như các bác DIYers Tây vẫn làm cho vui. Vụ post các project này thì các bác Tây làm rất hay. Tuy nhiên ngừơi Việt Nam nếu có điều kiện, có đủ linh kiện tốt và công cụ thì làm không thua gì các bác Tây cà-lồ đâu.

  duonghoang, d_thecuong, khanh812112 người nữa đã cảm ơn nội dung này.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 2. #162
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nói suông không thuyết phục. Mình có vài hình ảnh của con amply mà mình tự làm được. Hi vọng có thêm động lực cho các bạn..
  1 .Đầu tiên là sơ đồ theo đatasheet
  2 Sơ đồ mạch in
  3.Sơ đồ đấu dây

  Ảnh gửi kèm
  nhatnamtu, fantasyyy, Hoangngoctan9 người nữa đã cảm ơn nội dung này.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 3. #163
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Em 7294 này có tiếng bass kém. Âm trung và cao rất sáng, nghe chi tiết và vang.
  Để thay đổi chất âm có nhiều cách :
  1. Thay đổi tụ INPUT = các loại tụ khác nhau thì chất âm sẽ thay đổi theo : VD : tụ dầu cho âm trung nhiều ( theo nhiều người đánh giá thì tụ dầu cho âm thanh giống amply đèn )
  2. Tụ kẹo ( polyester ) cho âm cao và âm trung sắc sảo. Tuy vậy âm trầm hơi yếu.
  3. Tụ Hóa thì nghe như đài.. ( ko hay )
  4. Có thuốc tăng lực cho em 7294 như hình dưới đây có khả năng cải tạo làm tăng tiếng bass. Anh em tham khảo. Click here to enlarge

  Ảnh gửi kèm
  fantasyyy, Hoangngoctan, tyrava3 người nữa đã cảm ơn nội dung này.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 4. #164
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tụ 104 = 0,1uF Dùng gắn ở đầu vào, chân input và mass để thóat sóng cao tần, ngoài ra còn lắp // với 2 tụ lọc nguồn.( Các tụ này giúp làm giảm các dao động tự kích tần số cao tuy tai người không nghe được nhưng vẫn làm IC nóng lên rất nhanh.
  1 điểm nữa cần lưu ý là đi dây mass. Dây mass càng to thì khả năng ù sì càng giảm. Nếu bạn làm mạch p2p thì nên đi dây mass to to 1 chút.
  Lúc làm mạch thì đi dây bé thôi( Tiết kiệm mà) . Khi thử thì thử với nguồn thấp tránh thiệt hại do nổ IC hay hỏng loa. Khi mà mạch kêu bình thường ( ù sì ít- kiểu gì mà chả ù- nhưng em này ù rất nhỏ) thì đi lại các dây tín hiệu ( Từ chân 14 của em 7294 ra loa và dây mass ra loa to to ra thì âm mới khỏe ( nếu dây mà bé thì âm bass sẽ bị mất đi chút ít..
  Mình đã đi lại dây ( dây mass to như cái đũa ăn cơm).

  Ảnh gửi kèm
  Hoangngoctan, thuanhaui723, DThocviec1 người nữa đã cảm ơn nội dung này.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 5. #165
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đây là con amply 2.1 của mình .2 kênh stereo 7294. 1 kênh sub do 1 em 7294 đảm nhận. Giống hoa hậu ko các bác ( có đội vương miện kìa .. he he..)
  Mạch siêu trầm mình làm theo mạch của minhdt.

  Ảnh gửi kèm
  hoasua_2005, khanh8121, Hoangngoctan4 người nữa đã cảm ơn nội dung này.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 6. #166
  Thành viên mới booncheen3's Avatar
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài viết
  9
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  bài viết tuyệt vời lắm bạn .
  cho mình hỏi chút nha :
  1. mình có 1 cái biến áp 5A sau chinh lưu nguồn là +-30v. vậy theo bạn mình co ráp được mạch này không
  2. mình định ráp 1 cái theo kiểu cầu nhưng mà cho 2 kênh L and R cùng vào Input và ra 1 loa 8 ôm. bạn thấy có đươc không
  3. mạch này muốn karaoke thi mình cho tín hiệu miro vao ngay Input cua mach khuyếch đại luôn phải không bạn
  4. Thank!!


 7. #167
  Thành viên mới Hoangngoctan's Avatar
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài viết
  19
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cảm ơn bàivieeets của a rất nhiều. tuần sau em đang định lên HN sắm đồ về làm loa. nhưng vẫn chưa biết phải mua những gì. e đang triển khai dự án làm 1 em loa 2.1 sử dụng 7294. không có thời gian tham khảo nhiều với hiểu biết thì quá ít.
  - bác cho em hởi trong bài viết bác có nhắc đến có mạch âm li làm sẵn, cái này có sử dụng 7294 hay không?
  - giả sử em sử dụng mạch làm sẵn hoặc làm mạch thì hoàn thành am li, còn loa sub và loa vệ tinh có phải lắp thêm mạch lọc trầm nữa không ạ hay ntn?
  bác có thể chỉ cho e vài điều được không ah.
  - cái ampli này phải lắp những mạch nào? a cho e sơ đồ và chức năng của từng mạch được không ah. nhưng mạch này sử dụng kiểu câu day có được không ah. em ngại làm mạch lắm, phỉa đầu tư thêm 1 ít thứ rùi mất thwoif gian nữa.

  Last edited by Hoangngoctan; 03-03-10 at 09:45.

 8. #168
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Click here to enlarge Nguyên văn bởi booncheen3 Click here to enlarge
  bài viết tuyệt vời lắm bạn .
  cho mình hỏi chút nha :
  1. mình có 1 cái biến áp 5A sau chinh lưu nguồn là +-30v. vậy theo bạn mình co ráp được mạch này không
  2. mình định ráp 1 cái theo kiểu cầu nhưng mà cho 2 kênh L and R cùng vào Input và ra 1 loa 8 ôm. bạn thấy có đươc không
  3. mạch này muốn karaoke thi mình cho tín hiệu miro vao ngay Input cua mach khuyếch đại luôn phải không bạn
  4. Thank!!
  Mình rất vui vì bạn đã quan tâm.MÌnh chỉ thích thì nghịch thôi.Mình xin trả lời bạn thế này ( theo ý hiểu của mình ):
  1. Bạn hoàn toàn có thể làm nó kêu được với nguồn + dòng như thế. Nhưng có 1 điều mà người ta khuyến khích là : Dùng nguồn đôi 28-0-28 VAC khi qua lọc được 40-0-40. ( bài trên đã đề cập vấn đề này rồi). Dùng nguồn có điện thế nhỏ thì công suất âm thanh ra cũng nhỏ theo + khi mở to thì nguồn nhanh nóng.
  2. Bạn ráp như thế thì thường người ta lắp cho mạch siêu trầm.Chỗ này bạn nói cũng hơi khó hiểu ?? Chập vào như thế nào?? Nghe thì phải nghe stereo chứ bạn. Nge 1 loa thì ra gì??
  3. Muốn hát karaoke thì phải có mạch karaoke rồi vào em 7294 này chứ ? Muốn mạch kêu to hơn thì bạn lắp thêm Pre cho nó ( hiểu nôm na Pre là mạch tiền khuyếch đại).

  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 9. #169
  Thành viên tích cực nongdanfo's Avatar
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  1,361


  Nhóm xã hội  Hồ Chí Minh - Nhật Tảo

  Mentioned
  7 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Click here to enlarge Nguyên văn bởi Hoangngoctan Click here to enlarge
  cảm ơn bàivieeets của a rất nhiều. tuần sau em đang định lên HN sắm đồ về làm loa. nhưng vẫn chưa biết phải mua những gì. e đang triển khai dự án làm 1 em loa 2.1 sử dụng 7294. không có thời gian tham khảo nhiều với hiểu biết thì quá ít.
  - bác cho em hởi trong bài viết bác có nhắc đến có mạch âm li làm sẵn, cái này có sử dụng 7294 hay không?
  - giả sử em sử dụng mạch làm sẵn hoặc làm mạch thì hoàn thành am li, còn loa sub và loa vệ tinh có phải lắp thêm mạch lọc trầm nữa không ạ hay ntn?
  bác có thể chỉ cho e vài điều được không ah.
  - cái ampli này phải lắp những mạch nào? a cho e sơ đồ và chức năng của từng mạch được không ah. nhưng mạch này sử dụng kiểu câu day có được không ah. em ngại làm mạch lắm, phỉa đầu tư thêm 1 ít thứ rùi mất thwoif gian nữa.
  Bạn cũng máu ghê nhỉ?? bạn ở đâu thế. Mình ở Quảng Ninh. Mấy lần trước cũng tiện thể có việc nên ghé vào chợ giời mua, he he
  1. Các thông tin trên là mình sưu tầm được.Bạn chỉ cần có tý kiến thức về điện tử là lắp ok ngay. Mình toàn câu dây thôi.Nghe chẳng thấy ù sì gì cả.
  2 Bạn muốn lắp amply 2.1 thì mình khuyên nên mua 4 em 7294. Trong đó 2 em sẽ đảm nhận 2 kênh R , L . Và 2 em ( mắc theo kiểu cầu để đánh sub. Để có tín hiệu siêu trầm thì mình làm mạch điện siêu trầm. ( mình làm theo mạch siêu trầm của Minhdt )
  3. Linh kiện thì bạn mua theo hình mạch in phía trên đó bạn. Mua thì mua luôn 1 mớ . Trở 22k mình mua 100 con có 3 nghìn VND. Bạn nên mua như thế vì nhiều lúc còn thay thế hay làm các mạch khác cho tiện ( vì mình nhà xa - không phải chốc chốc lại lên HN được ). Lên chợ Giời nhớ mua :
  Trở : 22K , trở 10K, trở 33K, trở 47K , tụ 22uF/50V,Mấy em này thì mua cả bịch. + trở 2,2 K mua 10 em cho thoải mái.
  Tụ 47uF( tụ này mua mấy em thôi để lọc mạch siêu trầm),
  Tụ lọc nguồn 10.000uF mua 2 em + Tụ lọc nguồn trên mạch - Bạn mua trị số 3300uF hay 4700uF cũng được=> mua 6 em , tụ INPUT ( đầu vào ) 1uF : bạn có thể mua tụ dầu ( 10K/em) , hay mua tụ kẹo 105 ( 1uF),( mình thấy người ta thường lắp tụ dầu, trị số thì đủ loại, Từ 0,47 đến 2uF, .
  Vì mình làm 3 kênh nên mua 3 em tụ INPUT. Tụ INPUT mua mấy loại về để thử chất tiếng theo ý của mình
  Đi ốt cầu 1 em. (Nhớ hỏi cách đấu dây.)
  Trở 680 ôm => mua khoảng 10 em là đủ.
  Tụ 473= 0,047uF Mua 4 em. Tụ 104= 0,1uF mua khoảng 20 em.
  Trở 15K ( trong mạch lọc siêu trầm )mua 2 em. Tụ 4,7uF/50V mua 2 em, + tụ 10uF/50V mua 10em.
  Boad mạch đục lỗ sẵn 6 miếng nhỏ nhỏ. Dây dợ loằng ngoằng nữa.( mua dây nhỏ để câu dây. Dây to to để đi tín hiệu ra loa. Thiếc + mỏ hàn, cọc loa 3 em, hình như là 7 nghìn /1 em . Chiết áp đôi 50K , chiết áp đơn 50K mua mỗi loại 1 em.
  Nguồn mua trên đó cũng vừa giá. Nguồn 28-0-28 VAC, Nguồn xuyến thì đắt hơn nhưng công suất thường lớn + đẹp mắt .. he he.
  Nên mua nguồn có công suất to to 1 tý. ok => vì chơi 3 kênh /1 bộ nguồn ( 2 kênh stereo : 70W/1 kênh + 1 kênh sub 170W => tổng cộng tầm 300W. )=> nghe là phê rồi.


  Chú ý : bạn nên viết vào tờ giấy tiện mua. Trên chợ Giời ko có quán nét nào đâu. Lúc đó mà ko chuẩn bị thì chỉ có khóc. he he.
  Tản nhiệt thì không mua ở chợ giời nhé . Vì thường là đắt. Bạn nên đến các cửa hàng mua/ bán sắt vụn thì mua theo cân.=> đảm bảo ngon bổ rẻ . . he he.. Nên chọn miếng nhôm nào to to 1 tý . càng to càng tốt. Vì chơi nhạc mà có nhều bass thì tản nhiệt nóng lắm.
  Hàng hóa có đủ loại chất lượng. Tiền nhiều thì chơi hàng xịn 1 tý , còn không thì hàng bình dân cũng chạy ok.
  Bạn ko nhất thiết phải mua hàng mới, Bạn có thể giảm chi phí = cách mua các Boad mạch ( ve chai ) về lấy linh kiện cũng ok , nhiều khi còn lấy được nhiều linh kiện xịn nữa ấy chứ . . he he. Cái này thì rẻ thôi rồi

  Ảnh gửi kèm
  Last edited by nongdanfo; 04-03-10 at 09:59.
  tyravavanloi17988 đã cảm ơn nội dung này.
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng

 10. #170
  Thành viên tích cực thangba123's Avatar
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  247
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  thiệt là khâm phục bạn đó nha.mình cũng định làm âmli TDA7294 từ lâu rồi.nhưng ì ạch mãi ko xong.mình lại còn nối lộn nên 2 em IC TDA về chầu trời.đang bí thì may quá.bạn đăng bài này.cảm ơn nhiều nha

  lovedt đã cảm ơn nội dung này.

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được gửi luồng mới
 • Bạn không được trả lời bài viết
 • Bạn không được gửi file đính kèm
 • Bạn không được sửa bài viết của mình
 •