User Tag List

kết quả từ 1 tới 8 trên 8
Cây cảm ơn1Cảm ơn
  • 1 Post By vietkien

Ðề tài: Xử lý lỗi Biến tần Delta

  
  1. #1
    Thành viên mới vanhung277's Avatar
    Tham gia
    Oct 2009
    Bài viết
    14
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)

    Red face

    Em đang dùng biến tần Delta 0.75 KW để điều chỉnh băng tải, không hiểu sao thời gian gần đây nó thường bị ngắt cú chạy liên tục tầm 3 --> 4 tiếng đồng hồ là nó dừng em kiểm tra thì không thấy nó báo lỗi gì cả, đèn run và đèn Stop đều sáng, có lúc động cơ dừng 15 phút cũng có lúc nó vừa dừng rồi lại tự chạy luôn. em kiểm tra dòng lúc làm việc thì dòng chỉ có 1.1A khi ngắt thì dòng là 1.2A có lúc là 1.1A. Ban đầu em tưởng là do biến tần bị nóng nên nó tự ngắt nhưng khi em lắp quạt làm mát vào thì nó vẫn ngắt, kiểm tra biến tần không nóng.
    Mong các bác giúp đỡ Click here to enlarge

    Không ai giúp em a. Click here to enlargeClick here to enlargeClick here to enlarge

    CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

    Last edited by nsp; 26-07-10 at 16:40.

  2. #2
    Thành viên mới phamngocqui's Avatar
    Tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    8
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi vanhung277 Click here to enlarge
    Em đang dùng biến tần Delta 0.75 KW để điều chỉnh băng tải, không hiểu sao thời gian gần đây nó thường bị ngắt cú chạy liên tục tầm 3 --> 4 tiếng đồng hồ là nó dừng em kiểm tra thì không thấy nó báo lỗi gì cả, đèn run và đèn Stop đều sáng, có lúc động cơ dừng 15 phút cũng có lúc nó vừa dừng rồi lại tự chạy luôn. em kiểm tra dòng lúc làm việc thì dòng chỉ có 1.1A khi ngắt thì dòng là 1.2A có lúc là 1.1A. Ban đầu em tưởng là do biến tần bị nóng nên nó tự ngắt nhưng khi em lắp quạt làm mát vào thì nó vẫn ngắt, kiểm tra biến tần không nóng.
    Mong các bác giúp đỡ Click here to enlarge
    bạn nên kiểm tra lại phần bo điều khiển, va ve sinh lai no
    Click here to enlarge


  3. #3
    Thành viên chính thức giangvinh168's Avatar
    Tham gia
    May 2010
    Bài viết
    93
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi vanhung277 Click here to enlarge
    Em đang dùng biến tần Delta 0.75 KW để điều chỉnh băng tải, không hiểu sao thời gian gần đây nó thường bị ngắt cú chạy liên tục tầm 3 --> 4 tiếng đồng hồ là nó dừng em kiểm tra thì không thấy nó báo lỗi gì cả, đèn run và đèn Stop đều sáng, có lúc động cơ dừng 15 phút cũng có lúc nó vừa dừng rồi lại tự chạy luôn. em kiểm tra dòng lúc làm việc thì dòng chỉ có 1.1A khi ngắt thì dòng là 1.2A có lúc là 1.1A. Ban đầu em tưởng là do biến tần bị nóng nên nó tự ngắt nhưng khi em lắp quạt làm mát vào thì nó vẫn ngắt, kiểm tra biến tần không nóng.
    Mong các bác giúp đỡ Click here to enlarge

    Không ai giúp em a. Click here to enlargeClick here to enlargeClick here to enlarge
    Cái này khó hiểu quá động cơ không chạy mà dòng vẫn tương đương dòng đang chạy, đúng ra dòng phải tăng bất thường hoặc không có dòng mới mới đúng chứ ??????


  4. #4
    Thành viên chính thức vietkien's Avatar
    Tham gia
    Mar 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Ha noi
    Bài viết
    48
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    [QUOTE=vanhung277]đèn run và đèn Stop đều sáng, có lúc động cơ dừng 15 phút cũng có lúc nó vừa dừng rồi lại tự chạy luôn. em kiểm tra dòng lúc làm việc thì dòng chỉ có 1.1A khi ngắt thì dòng là 1.2A có lúc là 1.1A. Ban đầu em tưởng là do biến tần bị nóng nên nó tự ngắt nhưng khi em lắp quạt làm mát vào thì nó vẫn ngắt, kiểm tra biến tần không nóng.


    [QUOTE]

    con biến tần này bị loạn thì phải Click here to enlarge. mình chưa thấy lúc nào cả đèn run và stop đều sáng cả, chỉ thấy đèn stop sáng và đèn run nháy khi đang giảm tốc thôi. Có lẽ bo đk của nó bị treo(bo hiển thị bình thường vì nó vẫn hiển thị và thao tác được với bàn phím), vì vậy mà thông số truyền lên bo hiển thị k thay đổi được. Đó là lý do mà cả 2 đèn đều sáng và dòng k thay đổi trong khi động cơ không chạy. Bạn nên tháo ra vệ sinh sạch và kiểm tra nguồn đkhien 5v và 15v.

    vanhung277 đã cảm ơn nội dung này.
    Cty tnhh thiết bị điện - điện tử công nghiệp: 0437821690 / 0988.775.900
    Thiết kế hệ thống điện điều khiển
    Sửa chữa INVERTER, DRIVER , PLC, UPS ...!

  5. #5
    Thành viên chính thức giangvinh168's Avatar
    Tham gia
    May 2010
    Bài viết
    93
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    [QUOTE=vietkien;278633]


    con biến tần này bị loạn thì phải Click here to enlarge. mình chưa thấy lúc nào cả đèn run và stop đều sáng cả, chỉ thấy đèn stop sáng và đèn run nháy khi đang giảm tốc thôi. Có lẽ bo đk của nó bị treo(bo hiển thị bình thường vì nó vẫn hiển thị và thao tác được với bàn phím), vì vậy mà thông số truyền lên bo hiển thị k thay đổi được. Đó là lý do mà cả 2 đèn đều sáng và dòng k thay đổi trong khi động cơ không chạy. Bạn nên tháo ra vệ sinh sạch và kiểm tra nguồn đkhien 5v và 15v.
    Đúng là đèn RUN và STOP ko sáng cùng lúc, nhưng cách lý giải này ko thuyết phục lắm, vì BT có điện áp ra mà động cơ ko chạy thì dòng phải tăng bất thường chứ


  6. #6
    Thành viên mới vanhung277's Avatar
    Tham gia
    Oct 2009
    Bài viết
    14
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi vietkien Click here to enlarge
    con biến tần này bị loạn thì phải Click here to enlarge. mình chưa thấy lúc nào cả đèn run và stop đều sáng cả, chỉ thấy đèn stop sáng và đèn run nháy khi đang giảm tốc thôi. Có lẽ bo đk của nó bị treo(bo hiển thị bình thường vì nó vẫn hiển thị và thao tác được với bàn phím), vì vậy mà thông số truyền lên bo hiển thị k thay đổi được. Đó là lý do mà cả 2 đèn đều sáng và dòng k thay đổi trong khi động cơ không chạy. Bạn nên tháo ra vệ sinh sạch và kiểm tra nguồn đkhien 5v và 15v.
    Click here to enlargeClick here to enlargeNhưng bo bi treo thì khi động cơ dừng nó sẽ không chạy nữa chứ đằng này nó dừng một lúc lại tự chạy có lúc nó chạy luôn. trướ em cũng có kiểm tra điện áp ra khi ngắt thì áp không có và dòng thì chạy về 0.chiều vệ sinh nó xem có được không. con này của em no không bị bẩn quá đâu, tại em co máy con còn bẩn hơn nhưng nó vẫn làm việc tốt.


  7. #7
    Thành viên mới dinhvantoi's Avatar
    Tham gia
    Oct 2008
    Bài viết
    27
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi vanhung277 Click here to enlarge
    Click here to enlargeClick here to enlargeNhưng bo bi treo thì khi động cơ dừng nó sẽ không chạy nữa chứ đằng này nó dừng một lúc lại tự chạy có lúc nó chạy luôn. trướ em cũng có kiểm tra điện áp ra khi ngắt thì áp không có và dòng thì chạy về 0.chiều vệ sinh nó xem có được không. con này của em no không bị bẩn quá đâu, tại em co máy con còn bẩn hơn nhưng nó vẫn làm việc tốt.
    Bạn ở đâu vậy? Mình hiện tại đang làm việc tại ETEC - Nhà phân phối đọc quyền các thiết bị tự động hóa của hãng DELTA tại Việt Nam. Có gì bạn liên lạc với nminhf nhé, mình sẽ hỗ trợ cho bạn!

    Đinh Văn Tới
    HP: 0906 916 803
    Email: toidv@etecvn.com


  8. #8
    Thành viên mới vokytran's Avatar
    Tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    5
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    bạn thử reset lại biến tần về dạng defaul đi! kiểm tra thử quạt trên biến tần còn sống kg, làm vệ sinh lại biến tần làm mới keo tản nhiệt ngay ở con IGBT đi.


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được gửi luồng mới
  • Bạn không được trả lời bài viết
  • Bạn không được gửi file đính kèm
  • Bạn không được sửa bài viết của mình
  •