User Tag List

Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 12
Cây cảm ơn4Cảm ơn

Ðề tài: Hỏi về cách chọn mua chảo thu Trung Quốc

  
 1. #1
  Thành viên mới anninh1984's Avatar
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  24
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Hỏi về cách chọn mua chảo thu Trung Quốc

  Bạn nào là thợ lắp đầu thu truyền hình KTS của TQ thì cho mình lời khuyên nha:
  Ở nhà thằng bạn mình cách đây 1 năm nó mua giá gần 300k thôi, bây giờ mình vào đúng tiệm đó thì họ nói giá 400k, và nói loại rẻ tiền không bán nữa vì chỉnh đi chỉnh lại mắc công lắm. Mình đòi xem nhãn hiệu thì họ bảo không mua thì thôi, quê quá nên đi về. Nhà hàng xóm mình cách đây 1 năm cũng bắt 1 cái giá 450k (hiệu của nó là MIC K49R hay sao đó)
  Hôm qua mình đi vào 1 tiệm khác, họ nói bán 1 cái giá 450k luôn và không bảo hành (mắc hơn tiệm kia 50k), nhãn hiệu của nó là LQTI gì gì đó, mã số bên cạnh cũng có số 49R. Nhưng họ nói là sẽ bán với giá 330k (nếu có 10m dây anten thì là 350k) nếu mình tự chỉnh, và họ hù là nếu không tự chỉnh được thì kêu thợ xuống chỉnh với giá 150k.
  Vậy cho mình hỏi là: loại có hiệu nào hiện nay là dùng được nhất và giá của nó khoảng bao nhiêu (từ 400k trở xuống thôi), mình sợ họ bán loại dởm quá nên mình cần chính xác cái mã số, với lại trên mạng mình thấy có quảng cáo 1 loại D109 gì đó giá 400k bắt được 19 kênh nhưng xem list thì không có đài VTV2, trong khi các đầu ở chỗ mình đều có????
  Mình có nên mua cái bộ giá 330k không, nếu mua thì mình có thể tự chỉnh được không, có phải "chỉnh" ở đây là cách lắp anten đúng hướng và cách dùng remote nhập các thông số vào đầu thu, hay là chỉnh nghĩa là phải thông qua một dụng cụ khác mà chỉ có thợ mới có (ví dụ như mạch nạp, hay gì gì đó)
  Nếu chỉnh thông số thì có phải chỉnh như phía dưới đây không, bạn nào chỉ mình cách chỉnh ngắn gọn để xem đài VTV2 thôi (mình cứ nghĩ chỉnh là bấm cho nó tự dò y như tivi chứ, hic). Không phải mình keo kiệt so đo 330k với 400k mà là mình muốn tự mình lắp đặt sẽ thích hơn. Với lại bây giờ mua đồ điện tử phải tham khảo giá cả trước, như mình nè, vào cửa hàng Viettel mua 1 cái đọc thẻ nhớ microSD Cửu Long, nó bán với giá 88k, sau này mới biết giá trên mạng nó chỉ có 60k, và nếu mua ở quầy điện thoại tư nhân thì với 60k là có thể mua 1 cái đọc được tất cả các loại thẻ nhớ, bây giờ còn tức anh ách trong lòng, ai ngờ thằng đại gia Viettel cũng biết chém, lẽ ra mấy cái món hàng nhỏ đó nó phải bán rẻ rẻ một chút chứ, mất uy tín, ăn mì tôm trong nhà hàng phải trả mắc hơn ăn ở vỉa hè mặc dù cũng là 1 gói mì tôm chế nước sôi, hic

  - 11129; 28129
  - 11128; 28120
  Nếu xem hơi vấp thì xoay lại chảo lại chút nhé. Chúc bạn thanh công.
  còn ko bạn thủ 11048 28800 thêm được hai đài nửa đấy
  những đầu thu TQ bây giờ dò tự động không thấy kênh Thuần Việt đâu.
  Anh em nào cần thì phải chỉnh bằng tay cơ.
  trước tiên là vào chế độ dò tự động đổi tần số LNB là 08250 và dò toàn bộ
  sau đó vào phần chỉnh sửa tần số chỉnh từng kênh như sau:
  tần số xuống là : 03722
  tần số phù hiệu là : 28120
  video PID : 210
  audio PID : 211
  PCR PID : 219
  Riêng PCR PID thì giử nguyên là 219. Còn video PID và audio PID thì đi

  theo thứ tự ( 210 , 211) đến (280 , 281)
  Chúc các bạn thành công tha hồ nghe nhạc xem phim nhé !!!
  LNB = 9750/10600
  Frequency = 11126
  Symbol = 28125 hoặc 28120
  Polarization = H

  2. Các loại đầu thu không dùng thẻ.
  Đối với loại đầu thu không sử dụng thẻ giải mã việc điều chỉnh thông số

  đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ việc nhấn phím có dòng chữ Search trên điều

  khiển từ xa trên màn hình sẽ xuất hiện bảng để điều chỉnh thông số của đầu

  thu. Bạn chỉ cần quan tâm 3 thông số chính đó là: Tần số (Frequency)

  nhập vào số 11552, Tốc độ nhập ký tự (Symbol rate) nhập vào số 28500 ;

  Hướng phân cực của sóng (Polarization) điều chỉnh lại là Vertical (Dọc) và

  chuyển sang bước 2. Điều chỉnh hướng của chảo thu

  2. Đối với các loại đầu thu không dùng thẻ

  + Sau khi điều chỉnh ăng ten chảo đúng hướng để thu được mức tín hiệu

  cao nhất từ vệ tinh (lưu ý: các thông số ở bước 1 là thông số của các đài

  truyền hình Việt Nam) bạn chỉ việc nhấn nút OK để đầu thu dò tìm các

  kênh truyền hình và phát thanh có trong sóng mang.

  + Nếu bạn muốn thu đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh thì thông số

  của nó như sau: Tần số (Frequency) nhập vào số 11093, Tốc độ nhập ký

  tự (Symbol rate) nhập vào số 28120 ; Hướng phân cực của sóng

  (Polarization) là Vertical (Dọc)

  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  nguyenmab đã cảm ơn nội dung này.

 2. #2
  Thành viên mới anninh1984's Avatar
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  24
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mình đã mua rồi nhưng lắp không được, mình đã xoay chảo 1 góc 116 độ so với hướng Bắc và nâng nó lên 60độ, mình dùng dây anten loại dẹp (hồi xưa), nhưng chỉnh cỡ nào nó cũng báo là không có tín hiệu, mình đem cái đầu giải mã qua nhà khác để thử thì nó hoạt động bình thường.
  Như vậy vấn đề nằm ở chỗ: 1 là góc chảo không đúng, 2 là do xài dây anten dẹp (mình nghĩ anten dẹp tuy ruột ít nhưng dù sao vẫn phải có tín hiệu chứ), 3 là do dây anten bị chập mạch.
  Bạn nào là thợ xin giúp mình đi, mình muốn tự mình lắp cho được cái chảo này, mình xin cảm ơn rất nhiều.
  1. Góc chảo không đúng: nếu không đúng mà là gần đúng thì có xuất hiện hình ảnh mờ mờ không, hay là không có gì, mình nghe nói là khi "thợ" bắt thì người ta dùng cái dụng cụ gì đó để kiểm tra tần số???
  3.Dây anten bị chập: mình dùng dây dẹp, trong lúc đấu nối vô tình để 2 sợi dây chập vào nhau mà không biết , lúc đó "cái đầu" lúc có điện, lúc không mà mình không hiểu tại sao, sau này mới biết, cái đầu giải mã thì không bị sao, nhưng không biết là cái cục LNB có bị chết không nữa.
  Hiện giờ thông số Cường độ TH chỉ có 60%, và Chất lượng TH có 8% nên lúc nào nó cũng báo Không có tín hiệu quá.
  Các bạn giúp mình với, lúc mình mua mình đã nói là sẽ tự lắp được, bây giờ mà đi nhờ thì mất mặt quá. Giúp mình với nha, chỉ sợ cái cục LNB bị chết quá à, lúc đó chắc chình cỡ nào cũng không được quá


 3. #3
  Thành viên chính thức saothang8's Avatar
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  58
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  em thấy dùng anten chảo người ta thường dùng cáp đồng trục như RG6 hoặc RG11 thôi
  nếu bác đấu dây bị chập thì chỉ chế được đầu thu của bác thôi chứ.. cục LNB có điện đâu mà chết

  THÔNG BẠCH THỦ Ù CHI ,KINH TỨ CHI ,HAI LÈO ,ĐÔI TÔM, CÓ CHÍU = TÍNH CƯỚC HỘ EM VỚI

 4. #4
  Thành viên mới anninh1984's Avatar
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  24
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  @saothang8: hôm qua mình cũng nghĩ đến điều đó rồi, đúng là nếu chập thì cái đầu thu chết, nhưng hên là nó không chết (vì mình đã đem qua chỗ khác thử), và cuối cùng vẫn là cái cục LNB chết. Lúc mới tự lắp mình đã thấy cái LNB hơi cũ cũ, mình hơi nghi ngờ, và mình đã mua đúng loại cáp đồng trục để lắp, vẫn không có tín hiệu, trèo lên trèo xuống mái nhà mấy ngày ròng, trưa nắng chang chang oải quá nên mình đành muối mặt mời thợ về nhà, như vậy cuối cùng vẫn tốn hết 400k chứ không phải 330k như dự định, hic hic, tuy tốn sức nhưng mình đã biết được chút chút về cách lắp ráp.
  Lúc thằng thợ lên lắp cũng không được, nó chạy về nhà đổi cục LNB khác thì mới chỉnh được, như vậy là mình nghi là ban đầu nó đưa cho mình cục LNB bị hỏng để mình buộc phải nhờ nó lắp, tức mà không dám nói ra, lúc đưa tiền cho nó mình còn phải cảm ơn rối rít.
  Qua đợt này mình có 1 ít kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các bạn nào có ý định muốn tự mình lắp chảo:
  1. Cách lắp ráp các chi tiết của cái chảo: tham khảo kĩ ở nhà hàng xóm (con ốc dài nhất phải xuyên qua 2 chi tiết)
  2. Khoai nhất là dụ bắt 4 con tắc kê vào xi măng, phải có khoan máy và biết cách đóng tắc kê, nếu "liều" thì xây xi măng rùi cắm 4 con tắc kê vào để cho khô, lưu ý là chảo phải vững chắc không được lung lay.
  3. Đem cái đầu thu đi sang nhà hàng xóm thử xem có bắt được hình không: bước này có lẽ không cần vì chắc người ta đã thử trước khi bán rùi (trừ trường hợp nó thử xong thì xóa hết các kênh trong đó) 05150 09750
  4. Cách chỉnh chảo này học tập được ở thằng thợ: nó đem cái đầu thu lên sát cái chảo, dùng 1 đoạn cáp ngắn nối 2 thứ với nhau (cục LNB và đầu thu), cắm điện đầu thu, bắt đầu bấm bấm mấy cái nút trên đầu thu, sau này mình mới nhớ ra ở những lần tự chỉnh trước thì mới hiểu nó đang làm cái gì. Nó bấm để ra phần Info, lúc này màn hình ở đầu thu sẽ hiện ra là P07% (hoặc P25%), đó chính là cường độ tín hiệu, nếu 85-90% là đạt. Thay vì cầm cái remote bấm vào nút Info thì nó làm như sau: bấm Menu, bấm Ch- bốn lần rồi bấm OK. Sau đó bắt đầu chỉnh cái chảo để đạt được tín hiệu tốt nhất.
  5. Cách chỉnh tọa độ mà mình "hiểu" được khi tìm hiểu trên mạng: chỉnh chảo gồm 2 bước là chỉnh góc phương vị và góc ngẩng;
  + Góc phương vị: là mình xoay tròn cái trụ của cái chảo (thật ra cái trụ thì dính chặt vào tường rồi, chỉ còn cái cùm ngắn ở phía trên để xoay chảo thôi), bắt buộc phải xoay theo chiều kim đồng hồ tính từ hướng Bắc (mũi kim màu xanh của la bàn), ví dụ góc phương vị là 80 độ, nghĩa là xoay từ hướng Bắc qua phải 80 độ. Mình hiểu như thế không biết có đúng không nữa.
  + Góc ngẩng: là mình kéo đầu cái chảo lên và xuống (lúc này con ốc trong rảnh vòng cung của cái chảo sẽ di chuyển), nếu góc ngẩng là 60 độ là mình "kéo đầu" nó lên 60 độ so với mặt phẳng mặt đất.
  Nhớ là ngồi phía sau cái chảo để chỉnh (phía trước sẽ chắn tín hiệu), hai tay ôm cái chảo, chỉnh chậm chậm, vừa xoay, vừa bẻ lên xuống (ưu tiên hướng về hướng Đông qua Nam, phải có La bàn định hướng Bắc, nếu không có, mài 1 đầu của cây kim may đồ vào 1 nam châm đít của loa nghe nhạc, cắm xuyên qua một miếng xốp nhỏ rồi thả vào chén nước, chắc nó cũng quay hơi đúng đúng), vừa chỉnh mắt vừa nhìn vào thông số của màn hình đầu chiếu khi nào 85-95% là được. Mình chưa thử lần nào.
  6. Một điều lưu ý: hình như phải xoay cái cục LNB nữa, thấy thằng thợ nó xoay 90 độ, nghĩa là nếu ở phía sau cái chảo sẽ thấy cái jack nối dây cáp của cục LNB song song với mặt đất và hướng về bên tay trái.
  7. Sau khi đạt được tín hiệu tốt, tháo dây thử ra, gắn dây cáp dài vào, đem đầu thu xuống kết nối với Tivi, vào phần Dò tự động nhập 2 thông số này vào: mục LNB có 2 ô, gõ 2 số giống nhau này vào 2 ô đó: 05150 - 05150 hoặc 09750 - 09750, bấm OK sẽ có đài xem.
  Nếu chỉnh không được thì coi chừng bị như mình: nó cố tình bán cho cục LNB hỏng.
  Minh add một 1 doc phía dưới ghi góc phương vị và góc ngẩng ở các tỉnh để bắt sóng Vinasat, nhưng xoay đại là ra ah, quanh quanh hướng Đông và ngẩng 40-45-55 độ là được í mà.
  Lần đầu tiên bắt chảo mà đã thấy trên chương trình của đài nào đó nó cảnh cáo là sẽ xử phạt những ai bắt "cáp" mà không đăng kí, không biết ý nó có phải là Chảo thu loại TQ này bắt trộm sóng "cáp" của nó hay không, bạn nào biết rõ không, mình xem chảo TQ này có phạm pháp không nhỉ, mà mình thấy đa số xung quanh toàn dùng loại này.

  File gửi kèm
  nguyenmabQuangHungYCT đã cảm ơn nội dung này.

 5. #5
  Thành viên tích cực thanhcoi85's Avatar
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  110
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thế là mất 100k mà học được nhiều kinh nghiệm như thế là tốt rồi. Việc tiếp theo là đi lắp lấy công cho những người chuẩn bị lắp. Bạn chỉ lấy tiền công 70k rẻ hơn ông thợ kia 30k cho ông kay là được rùi hihihi. Thực ra mua đầu vệ tinh thu miễn phí thì đa số xuất sứ của trung quốc do những công ty ở việt nam nhập về và bán và gọi đó là đâu liên doanh. Đầu thu giá rẻ dễ chỉnh và chất lượng được thì các bác nên chọn đầu thu mang model: K49. giá bán khoảng 300k. còn nếu mua lẻ khoảng 350k. Còn về anten chảo thì bây giờ đa số là chảo nhỏ có loại chân làm hình vòng( loại này dễ sử dụng không cần khoan có tính di động ) một loại là bắt vít nở sắt( cần khoan=> cần thợ hoặc nhà phải có khoan mới đc ). ít nữa hết WC thì ế chỏng ra ý mà lúc đó ai mua chắc khoảng 200k có khi còn rẻ hơn ý Click here to enlarge


 6. #6
  Thành viên chính thức saothang8's Avatar
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  58
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  chỉnh chảo không khó như bác nghi đâu. quả vinasat 1 của mình là dễ chỉnh nhất. mấy quả thaicom,measat2, asia 3 chỉnh lâu hơn tí. cái chính là mình định hướng được tọa độ của nó.
  em không ngờ chảo tầu bây giờ lại lên ngôi như thế. biết thế múc lấy mấy chục cáiClick here to enlarge, mấy tháng trước có 50k cả bộ Click here to enlargehit

  THÔNG BẠCH THỦ Ù CHI ,KINH TỨ CHI ,HAI LÈO ,ĐÔI TÔM, CÓ CHÍU = TÍNH CƯỚC HỘ EM VỚI

 7. #7
  Thành viên mới anninh1984's Avatar
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  24
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Loại Dunal K49a chỉ bắt được có 14 đài ah: VTV1-VTV6, Thuần Việt, Ca Nhạc, Du lịch Cuộc sống, Phim, Gia đình, Phụ nữ, Thể Thao, FBNC (tin tức thời sự), toàn là của HTV không.
  Bạn nào xài loại K49a này mà bắt được nhiều đài hơn thì chỉ mình với nha.


 8. #8
  Thành viên tích cực the he's Avatar
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  102
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Click here to enlarge Nguyên văn bởi anninh1984 Click here to enlarge
  Bạn nào là thợ lắp đầu thu truyền hình KTS của TQ thì cho mình lời khuyên nha:
  Ở nhà thằng bạn mình cách đây 1 năm nó mua giá gần 300k thôi, bây giờ mình vào đúng tiệm đó thì họ nói giá 400k, và nói loại rẻ tiền không bán nữa vì chỉnh đi chỉnh lại mắc công lắm. Mình đòi xem nhãn hiệu thì họ bảo không mua thì thôi, quê quá nên đi về. Nhà hàng xóm mình cách đây 1 năm cũng bắt 1 cái giá 450k (hiệu của nó là MIC K49R hay sao đó)
  Hôm qua mình đi vào 1 tiệm khác, họ nói bán 1 cái giá 450k luôn và không bảo hành (mắc hơn tiệm kia 50k), nhãn hiệu của nó là LQTI gì gì đó, mã số bên cạnh cũng có số 49R. Nhưng họ nói là sẽ bán với giá 330k (nếu có 10m dây anten thì là 350k) nếu mình tự chỉnh, và họ hù là nếu không tự chỉnh được thì kêu thợ xuống chỉnh với giá 150k.
  Vậy cho mình hỏi là: loại có hiệu nào hiện nay là dùng được nhất và giá của nó khoảng bao nhiêu (từ 400k trở xuống thôi), mình sợ họ bán loại dởm quá nên mình cần chính xác cái mã số, với lại trên mạng mình thấy có quảng cáo 1 loại D109 gì đó giá 400k bắt được 19 kênh nhưng xem list thì không có đài VTV2, trong khi các đầu ở chỗ mình đều có????
  Mình có nên mua cái bộ giá 330k không, nếu mua thì mình có thể tự chỉnh được không, có phải "chỉnh" ở đây là cách lắp anten đúng hướng và cách dùng remote nhập các thông số vào đầu thu, hay là chỉnh nghĩa là phải thông qua một dụng cụ khác mà chỉ có thợ mới có (ví dụ như mạch nạp, hay gì gì đó)
  Nếu chỉnh thông số thì có phải chỉnh như phía dưới đây không, bạn nào chỉ mình cách chỉnh ngắn gọn để xem đài VTV2 thôi (mình cứ nghĩ chỉnh là bấm cho nó tự dò y như tivi chứ, hic). Không phải mình keo kiệt so đo 330k với 400k mà là mình muốn tự mình lắp đặt sẽ thích hơn. Với lại bây giờ mua đồ điện tử phải tham khảo giá cả trước, như mình nè, vào cửa hàng Viettel mua 1 cái đọc thẻ nhớ microSD Cửu Long, nó bán với giá 88k, sau này mới biết giá trên mạng nó chỉ có 60k, và nếu mua ở quầy điện thoại tư nhân thì với 60k là có thể mua 1 cái đọc được tất cả các loại thẻ nhớ, bây giờ còn tức anh ách trong lòng, ai ngờ thằng đại gia Viettel cũng biết chém, lẽ ra mấy cái món hàng nhỏ đó nó phải bán rẻ rẻ một chút chứ, mất uy tín, ăn mì tôm trong nhà hàng phải trả mắc hơn ăn ở vỉa hè mặc dù cũng là 1 gói mì tôm chế nước sôi, hic

  - 11129; 28129
  - 11128; 28120
  Nếu xem hơi vấp thì xoay lại chảo lại chút nhé. Chúc bạn thanh công.
  còn ko bạn thủ 11048 28800 thêm được hai đài nửa đấy
  những đầu thu TQ bây giờ dò tự động không thấy kênh Thuần Việt đâu.
  Anh em nào cần thì phải chỉnh bằng tay cơ.
  trước tiên là vào chế độ dò tự động đổi tần số LNB là 08250 và dò toàn bộ
  sau đó vào phần chỉnh sửa tần số chỉnh từng kênh như sau:
  tần số xuống là : 03722
  tần số phù hiệu là : 28120
  video PID : 210
  audio PID : 211
  PCR PID : 219
  Riêng PCR PID thì giử nguyên là 219. Còn video PID và audio PID thì đi

  theo thứ tự ( 210 , 211) đến (280 , 281)
  Chúc các bạn thành công tha hồ nghe nhạc xem phim nhé !!!
  LNB = 9750/10600
  Frequency = 11126
  Symbol = 28125 hoặc 28120
  Polarization = H

  2. Các loại đầu thu không dùng thẻ.
  Đối với loại đầu thu không sử dụng thẻ giải mã việc điều chỉnh thông số

  đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ việc nhấn phím có dòng chữ Search trên điều

  khiển từ xa trên màn hình sẽ xuất hiện bảng để điều chỉnh thông số của đầu

  thu. Bạn chỉ cần quan tâm 3 thông số chính đó là: Tần số (Frequency)

  nhập vào số 11552, Tốc độ nhập ký tự (Symbol rate) nhập vào số 28500 ;

  Hướng phân cực của sóng (Polarization) điều chỉnh lại là Vertical (Dọc) và

  chuyển sang bước 2. Điều chỉnh hướng của chảo thu

  2. Đối với các loại đầu thu không dùng thẻ

  + Sau khi điều chỉnh ăng ten chảo đúng hướng để thu được mức tín hiệu

  cao nhất từ vệ tinh (lưu ý: các thông số ở bước 1 là thông số của các đài

  truyền hình Việt Nam) bạn chỉ việc nhấn nút OK để đầu thu dò tìm các

  kênh truyền hình và phát thanh có trong sóng mang.

  + Nếu bạn muốn thu đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh thì thông số

  của nó như sau: Tần số (Frequency) nhập vào số 11093, Tốc độ nhập ký

  tự (Symbol rate) nhập vào số 28120 ; Hướng phân cực của sóng

  (Polarization) là Vertical (Dọc)
  Hàng hóa thì nhiều loại, nhiều hãng, bạn nên mua ở cửa hàng quen biết hoặc có uy tín. tốt nhất là mua trọn gói ( cả công lắp đặt) và cũng đừng nên chắc lép quá, người ta bỏ ra vốn, công và ít nhiều kinh nghiệm nữa bạn ăn bát cơm cũng phải cho người ta chút cháo chứ, rắn quá e là khó sống lắm đấy bạn ạ.


 9. #9
  Thành viên mới anninh1984's Avatar
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  24
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thì dân kỹ thuật tự lắp mới zui chứ, nếu là người thường thì mình đâu có tiếc mấy chục ngàn nhọc công.
  Mình có tin mới nè: ở khu vực mình (Cam Ranh) hiện chỉ còn VTV1-6, lâu lâu có đài Thái Lan và K+1 thể thao, còn HTVC chỉ còn có kênh Thuần Việt, Thể thao, Du lịch và Tin tức, các kênh Phụ Nữ, Gia đình, Phim và Ca nhạc tự nhiên mất tích
  Trên mạng cũng có vài người thắc mắc. Các bạn có biết nguyên nhân không?


 10. #10
  Thành viên chính thức nhai73's Avatar
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  91
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  có j đâu.. thích thì nó cho xem ko thích thì nó lại khoá..


Trang 1/2 12 cuốicuối

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được gửi luồng mới
 • Bạn không được trả lời bài viết
 • Bạn không được gửi file đính kèm
 • Bạn không được sửa bài viết của mình
 •