User Tag List

kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Vấn đề về chuyển tín hiệu hình ảnh từ laptop sang tivi CRT

  
 1. #1
  Thành viên mới nobita111's Avatar
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài viết
  7
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Vấn đề về chuyển tín hiệu hình ảnh từ laptop sang tivi CRT

  Các anh ơi cho em hỏi. Em muốn chuyển tín hiệu hình ảnh từ Laptop(chỉ có cổng VGA) sang Tivi loại CRT (chỉ có cổng RCA). Em mua 1 cáp chuyển từ VGA sang RCA và đã thử dùng cáp đó nối laptop sang tivi. Kết quả có tín hiệu từ laptop vào Tivi nhưng không có hình ảnh của laptop mà chỉ là những vạch đen trắng xen kẽ. Có phải do tần số quét của Laptop khác tivi nên mới vậy phải không ạ?( tần số quét laptop của em là 60Hz,còn tivi CRT thì em không rõ). Nếu vậy thì có cần mua bộ chuyển tần từ laptop sang tivi không ạ? Hoặc em có thể giải quyết tình huống này như thế nào? Em rất mong các anh giúp đỡ. À,cho em hỏi thêm giá của thiết bị cần mua là bao nhiêu ạ và nếu mua thì mua ở đâu? (em đang ở Hà Nội( Bách Khoa)).

  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  Last edited by nobita111; 27-04-10 at 08:58. Lý do: sửa lại

 2. #2
  Thành viên tích cực quynhnb's Avatar
  Tham gia
  Aug 2009
  Nơi Cư Ngụ
  Hà Nội - Bắc Ninh
  Bài viết
  697
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mình đang dùng IBM T30. Mình có vào mục Properties , ở thẻ Settings , chọn mục Advanced , trong đó chọn thẻ Displays. Ở đây có 3 cài đặt. 1 là nối sang màn hình ngoài của máy tính, 2 là dùng màn hình của chính laptop ( 1024x768 60 Hz ), 3 là nối sang TV. Cái của mình rất tiếc là không nối đi đâu nên nó chỉ hiện Not Connected. Bạn thử xem sao nhé.

  Nhà phân phối, đại lý bán biến tần,PLC,HMI,AC Servo... Delta
  http://dailybientandelta.blogspot.com/
  Mr.Quỳnh 0978706839

 3. #3
  Thành viên mới nobita111's Avatar
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài viết
  7
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  em cũng đã dùng phím chức năng Fn 5 (tương đương với việc chọn( hệ điều hành Win 7) chuột phải vào màn hinh-->screen resolution-->detect cho nó tự động dò thiết bị ngoại vi qua cổng giao tiếp của card màn hinh--cổng VGA). Nó dò thấy và đã gửi tín hiệu ra cổng VGA tới RCA của tivi( bởi vì tivi đang ở chế độ Video2(do đang cắm vào cổng RCA ở panel trước của tivi)) và thấy xuất hiện tín hiệu sọc đen trắng ở màn hình tivi(không phải là hình ảnh của laptop(có lẽ do thằng tivi này chưa giải mã được tín hiệu vào nó). Laptop của em kết nối với máy chiếu qua cổng VGA vẫn làm việc bình thường. Các pro giúp em giải quyết vấn đề này với.

  Last edited by nobita111; 27-04-10 at 09:30. Lý do: sửa lại

 4. #4
  Thành viên mới nobita111's Avatar
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài viết
  7
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đọc 1 vài topic cũng thấy có pro nói là dùng TVbox, em cũng đã thử: nối VGA của laptop vào tivi box, nối RCA out của tivi box vào tivi. Kết quả laptop không detect được thiết bị ngoại vi. ( nếu đưa VGA out của tivi box vào màn hình khác có hình ảnh ra ầm ầm-->tivi box và giắc cắm hoạt động bình thường). Vậy bây giờ em muốn đưa tín hiệu VGA của laptop ra tivi CRT ( cổng RCA vào) thì cần làm thế nào. Các pro giúp em với


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được gửi luồng mới
 • Bạn không được trả lời bài viết
 • Bạn không được gửi file đính kèm
 • Bạn không được sửa bài viết của mình
 •