Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Các trường hợp hỏng hóc thường gặp ở máy tính để bàn.

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Nguyên văn bởi trieudl Xem bài viết
  anh HD HAY ban be anh em trong rom co ai biet benh cua mainboard nay chi giao giup
  main 945 mau xanh khong phai main intel<vao dxdiag>thi bao intelr minhk hong ranh main nay.
  benh cua no the nay la may chay thi binh thuong chay doi khi ca ngay khong bi gi ca
  nhung khi khoi dong lai may hoac tat may la bat thi quat cpu quay nhung lai khong len.phai clean lai cmos thi len lai binh thuong.card test bao cac nguon tot da thay thu clocking va ic on ap ram.pin.nhung tinh trang van khong len.ai biet chi giao giup xin cam on nhieu!mot cai nua la khong gan ram khi may chay thi card test bao thieu ram nhung chuong lai khong keu bip bip.cho may chay do ram nguon ram thi van 1v8 khong van de gi ca.ai biet xin chi gao cam on truoc ace nhieu!
  main của bạn màu xanh lá phải không? hàng biostar đó,dòng main này có bệnh đặc hiệu là hở chân socket cpu ,bạn thử cách này nhé:nới lỏng 4 cái chốt cũa cái quạt cpu,nếu máy bôt bình thường thì đúng bệnh rồi đó..cẩn thận,bệnh này khó chữa đó nghe!thân!

  Comment


  • mình có main sharship 945/775 bị tình trạng như sau:
   - Cắm nguồn vào kích chạy (không gắn pin cmos), sau đó reset thì chạy đến mã 25 đứng luôn (gắn card test), rút nguồn điện kích lại lặp lại như trên, lúc kích chạy gắn ổ cứng vào không nhận.
   - Nếu gắn pin cmos vào thì chạy đến mã 25 đứng luôn (không chạy) đã đo vôn (cpu, ram, A14 tốt).
   -
   \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\ \\\\\
   tình trạng mã chạy tới 25 nghĩa la mainboard bị treo.
   mainboard cua ban bị lỗi này mình cũng gặp rồi đó là chết chíp âm thanh.minh khong nhớ chip ro nhưng mình nhớ la reateak ,luc do minh tháo ra thì hết bị.với trừong hợp này ban không cần đóng chíp am thanh vo lại được nữa đau ,phải thay card am thanh.vi một đường nguồn tới chân chíp nam bị lỗi con tu hay r hay fet nhỏ gì đó mà mình không nhớ ,chúc bạn thành công!
   thân

   Comment


   • ai co nhu cầu hỏi về phần cứng main board tuy chưa biiest nhiều nhưng mình biết tới đâu chỉ anh em tới đó.rồi có gì hỏi lại
    số dt của ct mình ne! 0633.820762

    Comment


    • xin cac pro ch nhoc hoi ti nha. nhoc co 1 cai nguon may tinh, khi thao mofet ra . dua day xla xuong mass thi o chan G co dao dong,len dc 6vdc. khi gang mofet vao thi ko co dao dong nua. ngo ra deu co nhung dc vay giay thi tro ve 0v. pan nay lam nhoc dau dau wa. tim hoai ma chang dcgi ca huhuhu.
     \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
     chạm diot gần chân g rồi tháo con diot đó ra luôn thây con mới .
     chúc thành công

     Comment


     • cho em hỏi anh em trên diễn đàng giúp dum em với, em có cái main của máy bộ SG3711l của hp bấy giờ nó không nhận Ram,cứ báo tít tít, đo điện thế ở 2 đèn thì thấy có điện áp la - 3v , và ngay chân 184 của ram thì có điện thế la 1,7 v, dò hoài chẳng biết chỗ nào mong các anh em giúp dùm em với.

      Comment


      • Nguyên văn bởi thoai Xem bài viết
       cho em hỏi anh em trên diễn đàng giúp dum em với, em có cái main của máy bộ SG3711l của hp bấy giờ nó không nhận Ram,cứ báo tít tít, đo điện thế ở 2 đèn thì thấy có điện áp la - 3v , và ngay chân 184 của ram thì có điện thế la 1,7 v, dò hoài chẳng biết chỗ nào mong các anh em giúp dùm em với.
       Thay con Bus Ram đi bạn
       Phần cứng máy tính huydim
       TP Bến Tre. 0753.603.574 - 0936.099.778.

       Comment


       • Ic4800cp

        minh co con IC ML4800CP bi hong,nay minh can tim mua hoac 1 con IC tuong duong thay the thi tim tai dau nhi,mong cac ban chi giup gium,thanK

        Comment


        • Nguyên văn bởi hoa228 Xem bài viết
         minh co con IC ML4800CP bi hong,nay minh can tim mua hoac 1 con IC tuong duong thay the thi tim tai dau nhi,mong cac ban chi giup gium,thanK
         Main của bạn là main gì, có lẻ là hàng xưa rồi phải không ?
         Phần cứng máy tính huydim
         TP Bến Tre. 0753.603.574 - 0936.099.778.

         Comment


         • minh có một ổ cứng seagate model st320014a 20gb
          không thể fomat được đã dùng 3 phần mềm
          mong giúp đỡ

          Comment


          • ok

           Nguyên văn bởi minhtai2412 Xem bài viết
           minh có một ổ cứng seagate model st320014a 20gb
           không thể fomat được đã dùng 3 phần mềm
           mong giúp đỡ
           bạn kgoong fomat được , bạn kiểm tra bad xem sao, hay la dung lệnh dos fomat xem sao.

           Comment


           • Cho mình hỏi, máy tính của mình mua 2007 xài thời gian gần đây nó hay bị treo và màng hình đứng, và lâu lâu còn Reset nữa. Nhưng dạo này khi bật máy lên, đèn vẫn sáng nhưng quạt CPU và HDD không chạy. Mình tưởng là nguồn yếu nên thay 1 bộ nguồn mới, nhưng vẫn không được. Các Pro cho mình hỏi như vậy có phải là bị phù tụ không hay bị hư gì?

            Comment


            • chào bác Huydim! cho tôi hỏi, tôi có manboad p4 bị chập nguồn cấp cho cpu, tôi đã kiểm tra thấy 2 con feet 06N03 bị chập, tôi đã đi tìm mua 2 con này nhưng không ở đâu có bán, tra datasheet thấy nó chịu dong 50a. vậy có thể dùng 2 con feet nào? tôi có kiếm được mấy con ở man p2,p3 cấp nguồn cho cpu nó có ghi 2819 và A1615; tôi có thể dùng các con fee trên để thay cho 06N03 được không? Rất mong bác Huydim chỉ giúp, xin cám ơn trước.

             Comment


             • Bạn có thể thay thế = các loại Feet chạy trên main P4 thông thường như: 50N02, 60t03, 70t03
              , 85t03, 3919, 3918 ..... nhưng nhớ loại nào thì phải cùng 1 loại cho các phase đó. VD: main chạy 2 phase gồm 2 cặp feet 06n03 khi thay = K3919 thi phải thay luôn 2 cặp = K3919
              Phần cứng máy tính huydim
              TP Bến Tre. 0753.603.574 - 0936.099.778.

              Comment


              • cám ơn bác đã trả lời! cho tôi hỏi main của tôi là inte D101ggc nguồn cpu chạy 4 cặp feet như trên, đã cháy một cặp vừa rồi tôi đã thay thử bằng 2 con irf540 thì thấy máy chạy tốt được hai ngày sau đó thì lại chết, nhưng không chết 2 con 540 mà lại chết con driver số 3110k lái 2 con trên. bây giờ tôi không kiếm được con driver để thay, mong bác chỉ giúp con tương đương được không. xin cám ơn bác trước, rất mong được hồi âm của bác.

               Comment


               • bạn HUYDIM ơi, tôi có main GIGA865 (81865gme)khi khơi động nguồn lên chíp không chạy.quạt chíp có chạy nhưng nó chạy dậm dật lúc nhanh lúc chậm.đèn reset trên cạc tes mên chớp 2 giây 1 lần dèn lét báo là F9,các đèn nguồn báo đủ.còi chít không kêu
                vậy tôi phải kiểm tra cái gì cụ thể ra sao?
                cám ơn bạn
                ĐIỆN TỬ,ĐIỆN TIN QUANG THÁP

                Comment

                Về tác giả

                Collapse

                sihungfapv Tìm hiểu thêm về sihungfapv

                Bài viết mới nhất

                Collapse

                Đang tải...
                X