Thông báo

Collapse
No announcement yet.

[ hỏi-đáp] giúp em nêu nguyên lí của mạch...

Collapse
X
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [ hỏi-đáp] giúp em nêu nguyên lí của mạch...

  mình đang làm đồ án cuối kì môn cad/cam mà gặp nguyên lí mạch này....nhờ anh em, bạn bè giúp mình mạch này...

 • #2
  thực sự là khó....mọi người giúp mình

  Comment


  • #3
   Quả là đề tài quá khó với sinh viên. Tôi đã và đang làm inverter mà ở CS 1000W/12V còn gặp nhiều trở ngại trong khi đề bài tới 3000W/12V, cộng với cái sơ đồ mạch mờ ảo thì làm sao làm nổi?!

   Thiết nghĩ, để được các bạn trợ giúp, trước hết bạn nên vẽ lại chính xác sơ đồ này bằng bất kì phần mềm nào rồi úp lại. Sau đó, cần giúp chỗ nào thì hỏi chứ thế này khác nào bạn "bán lại cái đề tài" và đánh đố người khác chứ!

   Comment


   • #4
    http://schematics.circuitdiagram.net...Hx7br2QIbnZuJU
    link trên là mạch 2k quality...các bác có cao kiến xin giúp e 1 tay....

    Comment


    • #5
     Thân chào mọi người, vấn đề của bạn chủ thớt ........... uhh nó khó không phải vì nó khó mà là bạn đã chọn một cái sơ đồ kỳ quặc. Sơ đồ này rất cầu kỳ, rất phức tạp chỉ để cho ra cái sóng sin... vuông giả cầy, chạy cái biến áp cơ 3kVA to tổ chảng. Mạch do người Đức thiết kế nên không lăn tăn tính đúng sai nhưng cũng chính vì thế mà hầu hết linh kiện khó kiếm ở VN, mà nếu có kiếm ra hết đi nữa + bản chất người VN mà ráp cái mạch cầu kỳ như thế này thì hơn 98% là thất bại.

     Gợi ý cho bạn là trên diễn đàn đầy rẫy các sơ đồ inverter dùng biến áp xung rất dễ làm như sau: 12V từ acquy qua mạch diver dùng IC SG3525 của anh TQ lái qua biến áp xung (BAX) ra được 400V DC. 400V DC này qua tiếp 1 mạch driver có tên EGS002 qua cầu H mosfet sẽ
     có 220V AC chất lừ sin chuẩn. (mấy món này giờ bán đầy rẫy trên mạng và ngoài chợ từ A-Z nên mình có gợi có phụ là mua 1 bộ hoàn chỉnh rã ra mà nghiên cứu thì hay hơn lọ mọ từ đầu trong mù tịt)

     Vậy đó, trừ khi muốn nghiên cứu chuyên sâu hoặc làm inverter thuần chất VN, còn không thì TQ mà làm.
     Làm sao mà bạn dám nói là không làm được khi bạn chưa từng thử một lần nào.
     Ngay cả khi bạn đã làm 1 lần và thất bại bạn cũng không có quyền nói là không làm được vì bạn chưa làm lần thứ 2,3...

     Comment


     • #6

      rất cảm ơn bác--- hoahauvn2-----... nhưng làm ơn... đề tài này quả thực e sao dám nhận. mà được phân công...e chỉ cần nguyên lí của mạch,,,,,kính mong bác giúp em....e biết ơn bác rất nhiều,,,

      Comment


      • #7
       Ah quên, xin lỗi chưa thấy câu hỏi chính của thớt này là nguyên lý của mạch modified sin (sin giả / sin vuông) này. Nó cơ bản thế này:
       _ +12V từ acquy sẽ được nối vào đầu chung của 2 cuộn sơ cấp biến áp cơ.
       _ 0V / GND / cực âm / Mass bình.. thích gọi gì thì gọi sẽ được dàn mosfet T13, T20, T21, T28 thay phiên nhau kích luân phiên vào 2 đầu còn lại của 2 cuộn sơ cấp biến áp. Như vậy tại hai đầu cuộn thứ cấp biến áp sẽ có xung vuông cao áp khoảng 200V 50Hz chạy được cho các tải thuần trở (tải cảm như động cơ thì nguy cơ cái mạch như vậy sẽ cháy khét lẹt)
       _ Cơ bản thì hết, ngoài cơ bản thì: xung vuông kích cho bán cầu công suất mosfet được tạo ra từ các cặp push/pull mosfet BS250 và 2N7000 (mình thích cái chỗ này, push/pull mosfet ổn định hơn push/pull transistor chứng tỏ người Đức giàu hơn TQ).
       _Còn lại cái đống opamp, flipflop là coi như driver tạo xung, bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ quá tải, bảo vệ sụt áp ac quy này..... ành còn có cả cục pin CMos làm nguồn ngoài cho các opamp này.
       Rồi đó, đến đây thì dừng được rồi vì là mình thì mình sẽ không làm cái mạch như thế này, các IC cơ bản nhiều quá, rối quá, tỉ lệ ráp mạch thành công ít quá, không thích chút nào.
       Làm sao mà bạn dám nói là không làm được khi bạn chưa từng thử một lần nào.
       Ngay cả khi bạn đã làm 1 lần và thất bại bạn cũng không có quyền nói là không làm được vì bạn chưa làm lần thứ 2,3...

       Comment


       • #8
        em cảm ơn bác ----hoahauvn----.....phục bác quá.. bác viết nguyên lí như viết văn...kính hỏi học vị của bác đang là gì ạ??? biết ơn bác

        Comment


        • #9
         các cao nhân cho em hỏi nguyên lý mạch này được không ạ..
         em đang bí quá

         Comment

         Về tác giả

         Collapse

         tom pham Tìm hiểu thêm về tom pham

         Bài viết mới nhất

         Collapse

         Đang tải...
         X