Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Lộ trình chuẩn bị cần thiết khi du học ngành kỹ thuật

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Lộ trình chuẩn bị cần thiết khi du học ngành kỹ thuật

  Càng ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học STEM tại Mỹ bởi những triển vẳng phát triển của lĩnh vực này. Dù vậy, có các điểm sinh viên cần để ý để chọn trường đại học thích hợp cũng như chương trình học chất lượng.


  1. Chất lượng học thuật

  Với khối ngành STEM, tiêu chuẩn kiểm định ABET là thang đo uy tín không chỉ ở Mỹ mà trên toàn toàn cầu. 1 Chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn ABET phải đáp ứng được các yếu tố khắt khe về sinh viên, mục tiêu giảng dạy, chuẩn đầu ra, nội dung mô hình, đội ngũ giảng dạy và trang bị đào tạo... Ứng viên tốt nghiệp từ những mô hình được ABET xác nhận hẳn nhiên sẽ đạt chuẩn về tri thức, kỹ năng trên toàn toàn cầu.

  2.Xếp hạng chương trình học

  U.S News & World Report, Forbes... Là các bảng xếp hạng uy tín để ứng viên tự tham khảo và so sánh. Nên nhất là lưu ý Subject Ranking (xếp hạng mô hình hoặc môn học cụ thể) thay vì chỉ Nhìn vào Overall Ranking (xếp hạng tổng quan toàn trường) nhất là ở các khoa đặc thù như STEM bởi Con số này phản chiếu chuẩn xác hơn về khoa học bạn đang đeo đuổi.

  3. Khả năng ứng dụng lý thuyết

  Dù khoa của bạn thuộc ngành công nghệ, chế tác dược phẩm, robot hay lập trình máy tính thì cơ sở vật chất chuyên dụng cho việc học và nghiên cứu tại trường luôn là một nhân tố đáng lưu tâm. Nhiều trường không ngần ngại đầu tư vào cơ sở vật chất như đại học Auburn tại Alabama có hẳn phòng thử nghiệm về Động lực học, Chẩn đoán bệnh bằng laser và Trung tâm khoa học hạt nhân... Nhằm tạo điều kiện thực tập tối đa cho ứng viên.
  Bên cạnh đó, giả sử ngôi trường bạn nhắm đến được chính phủ hỗ trợ kinh phí nghiên cứu (Research Funding), các dự án của sinh viên sẽ có nhiều khả năng được tài trợ và hiện thực hoá.
  4. Mạng lưới đối tác của trường

  Không ít các tập đoàn bậc nhất ở Mỹ có xu thế tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ mạng lưới những trường đối tác, nhất là với khối STEM. Chẳng hạn như Ford, Coca - Cola với ứng viên đại học Kansas (KU), IBM, EA Sport với ứng viên đại học Louisiana (LSU); Delta Airlines và Hyundai với ứng viên đại học Auburn (AU)... Hãy chú ý đến nhân tố này nếu bạn luôn mơ ước được làm việc cho 1 tập đoàn thế giới nào nhé.

  5. Ưu đãi hướng nghiệp
  Dù học khoa nào đi chăng nữa, mục tiêu hướng tới sau hết của phần lớn du học sinh vẫn là cơ hội công việc tại nước ngoài. Để tạo dễ dàng tối đa cho sinh viên lúc tốt nghiệp, nhiều trường đại học đã và đang thực hiện chương trình hướng nghiệp chuyên sâu cho ứng viên quốc tế mà CAP (Career Accelerator Program) là 1 thí dụ. Những ứng viên tham dự CAP không chỉ được ưu đãi cơ hội tập sự, tham gia vào những hội chợ công việc mà còn được học cách giải đáp phỏng vấn, viết thư xin việc và thành lập tư nhân - các kỹ năng vốn không hề ưu thế của SV STEM.

Về tác giả

Collapse

dinhlong1988 Tìm hiểu thêm về dinhlong1988

Bài viết mới nhất

Collapse

Đang tải...
X