Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Lập trình GUI trong Matlab

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #76
    Nhờ bác ngohaibac giúp với (^_^)...

    Chào bác ngohaibac,
    Hiện giờ mình đang làm Đề tài: Định vị thuê bao trên mạng CDMA dùng FUZZY LOGIC.
    Khi lập trình mô phỏng trên MATLAB(có dùng GUIDE),viết CODE xong,chạy GUIDE thì báo lỗi sau:
    " ??? Undefined function or method 'elseset' for input arguments of type 'double'.

    ??? Error using ==> pointer=get(gcf,'CurrentPoint');hX=findobj(gcbf,'t ag','Txt_X');hY=findobj(gcbf,'tag','Txt_Y');px=poi nter(1,1);py=pointer(1,2);if px>=31 & px<=444 & py>=66 & py<=384.75set(gcf,'pointer','Circle');a=get(gca,'C urrentPoint');c=size(a);str1=num2str(a(1,1));str2= num2str(a(1,2));set(hX,'String',str1);set(hY,'Stri ng',str2);elseset(gcf,'pointer','arrow');set(hX,'S tring','');set(hY,'String','');end
    Undefined function or method 'elseset' for input arguments of type 'double'.

    ??? Error while evaluating figure WindowButtonMotionFcn "
    và:
    " ??? Undefined function or method 'elseset' for input arguments of type 'double'.

    ??? Error using ==> hDothi=findobj(gcbf,'tag','Dothi');count=0;nut=get (gcf,'SelectionType');if strcmp(nut,'normal')pointer=get(gcf,'CurrentPoint' );px=pointer(1,1);py=pointer(1,2);if px>=31 & px<=444 & py>=66 & py<=384.75a=get(gca,'CurrentPoint');xi=a(1,1); yi=a(1,2);plot(xi,yi,'+y');pathxy=get(hDothi,'User Data');count=size(pathxy,1)+1;pathxy(count,1)=xi;p athxy(count,2)=yi;if count>1plot([pathxy(count-1,1) xi],[pathxy(count-1,2) yi],'r');hCHAY=findobj(gcbf,'tag','CHAY');ten=get(hCH AY,'string');if strcmp(ten,'CHAY')set(hCHAY,'enable','on');end;hCH ON=findobj(gcbf,'tag','CHON');d=get(hCHON,'UserDat a');d=sqrt((xi-pathxy(count-1,1))^2+(yi-pathxy(count-1,2))^2);set(hCHON,'UserData',d);haxes=findobj(gcb f,'tag','path');set(haxes,'XTickLabel',[str2mat(' 0 ',num2str(d))]);end;set(hDothi,'UserData',pathxy);elseset(gcf,'p ointer','ibeam');end;elsecm=findobj(0,'tag','popup ');set(hDothi,'UIContextMenu',cm);end;
    Undefined function or method 'elseset' for input arguments of type 'double'.

    ??? Error while evaluating figure WindowButtonDownFcn

    ??? Undefined function or variable 'cm'.

    ??? Error using ==> hDothi=findobj(gcbf,'tag','Dothi');count=0;nut=get (gcf,'SelectionType');if strcmp(nut,'normal')pointer=get(gcf,'CurrentPoint' );px=pointer(1,1);py=pointer(1,2);if px>=31 & px<=444 & py>=66 & py<=384.75a=get(gca,'CurrentPoint');xi=a(1,1); yi=a(1,2);plot(xi,yi,'+y');pathxy=get(hDothi,'User Data');count=size(pathxy,1)+1;pathxy(count,1)=xi;p athxy(count,2)=yi;if count>1plot([pathxy(count-1,1) xi],[pathxy(count-1,2) yi],'r');hCHAY=findobj(gcbf,'tag','CHAY');ten=get(hCH AY,'string');if strcmp(ten,'CHAY')set(hCHAY,'enable','on');end;hCH ON=findobj(gcbf,'tag','CHON');d=get(hCHON,'UserDat a');d=sqrt((xi-pathxy(count-1,1))^2+(yi-pathxy(count-1,2))^2);set(hCHON,'UserData',d);haxes=findobj(gcb f,'tag','path');set(haxes,'XTickLabel',[str2mat(' 0 ',num2str(d))]);end;set(hDothi,'UserData',pathxy);elseset(gcf,'p ointer','ibeam');end;elsecm=findobj(0,'tag','popup ');set(hDothi,'UIContextMenu',cm);end;
    Undefined function or variable 'cm'.

    ??? Error while evaluating figure WindowButtonDownFcn "
    Vậy nhờ bác ngohaibac chỉ giáo để sửa các lỗi trên.
    Nếu cần mình gửi file gốc(để có thể sửa được) thì bác ngohaibac email cho mình được không?
    Cám ơn bác ngohaibac trước nha.
    Mong được bác giúp với.
    Email của mình là: giathinh1986@yahoo.com

    Comment


    • #77
      Chào bạn.

      " ??? Undefined function or method 'elseset' for input arguments of type 'double'.
      Bạn search elseset trong code của bạn xem. Chắc cái này là: else set(...).

      Bây giờ mình đang thi với lại đang học English nhiều nên k có time nhiều để fix cho bạn đâu. Bạn cứ làm và sửa từ từ là được. Lỗi nhiều người xem có thể góp ý cho bạn.

      Bạn có thể up code của bạn lên đây được mà.

      Chúc bạn thành công.
      Technical sale at WT Microelectronics S'pore
      Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
      Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

      Comment


      • #78
        Nhờ mọi người sửa Code giúp với (^_^)...

        Mình đã xem rồi bác ngohaibac ơi nhưng mà vẫn báo lỗi nhu vậy.Không biết làm sao nữa.
        Nhờ bác ngohaibac và các bác trong diễn đàn giúp sửa code với.
        Cám ơn các bác trước nha.

        P/S: Mình gửi kèm File Code và cả File Guide nữa đấy,nhờ các bạn xem hộ với.Àh mình xài Matlab 7.4 R2007a
        Còn về hình bản đồ,tạm thời mình chưa load về nên lấy đại cái hình trong máy.
        Àh các bác khi sửa Code nhớ lưu ý thay đổi đường dẫn đến file hình cho phù hợp nha. Trong code của mình là: C:\Documents and Settings\TRAN GIA THINH\My Documents\MATLAB\h33.jpg.
        D=1500.
        Attached Files
        Last edited by giathinh1986; 18-11-2007, 22:51.

        Comment


        • #79
          Bạn cần đính kèm thêm mấy file hình nữa nhé. Vì ứng dụng của bạn nó load vài hình ảnh mà bạn. Chắc là bản đồ gì đó.

          Chúc bạn thành công.
          Technical sale at WT Microelectronics S'pore
          Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
          Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

          Comment


          • #80
            bac nao cho em hoi muon ve ham nyquist tren axes thi lam the nao
            vi du em muon ve ham nyquist cua ham truyen w=2*s/(3*s*s+3*s+1) thi phai lam sao.thanks alot

            Comment


            • #81
              Tạo file .exe từ file .m cho chương trình gồm nhiều GUIDE liên kết nhau (^?^)??

              Chào các bác trong Forum
              Hiện giờ mình có 1 chương trình lớn gồm nhiều GUIDE liên kết với nhau.Trong đó có 1 GUIDE giao diện chính, gồm các nút nhấn liên kết với các GUIDE của các chương trình con.Mình đã thử tạo file .exe cho GUIDE chính nhưng vẫn chưa liên kết được với các GUIDE của các chương trình Con.
              Vậy giờ theo các bác mình phải làm thế nào? Àh có cần phải tạo cả file .exe cho các chương trình con không hay chì cần tạo cho GUIDE chính thôi.
              Cám ơn các bác nhiều nha.(^_^)
              Thân chào.

              Comment


              • #82
                Lậ9p trình nút nhấn TẠM DỪNG chương trình trong GUIDE của MATLAB???

                Chào các bạn và bác ngohaibac
                Hiện giờ mình đang lập trình GUIDE trong MATLAB nhưng gặp phải 1 vấn đề:
                Mình muốn lập trình cho nút nhấn DỪNG CHƯƠNG TRÌNH nhưng chưa được.Mục đích nút nhấn này là: khi chương trình đang chạy, nhấn nút DỪNG thì chương trình tạm dừng và nút nhấn hiển thị TIẾP TỤC.Khi muốn chương trình TIẾP TỤC chạy thì nhấn TIẾP TỤC và khi đó nút hiển thị DỪNG CHƯƠNG TRÌNH.
                Mong được các bạn chỉ giúp với.
                Cám ơn các bạn nhiều nha.(^_^)
                Thân chào.

                Comment


                • #83
                  cái này hok biết đâu.
                  Theo ngu ý của tại hạ thì thế này:
                  cho vào 1 vòng while kiểm tra xem có bấm phím đó hok
                  + bấm lần 1: hiện tiếp tục và chờ tại đó
                  + bấm lần 2: hiển thị dừng và tiếp tục

                  ok

                  Comment


                  • #84
                    Nguyên văn bởi giathinh1986 Xem bài viết
                    Chào các bạn và bác ngohaibac
                    Hiện giờ mình đang lập trình GUIDE trong MATLAB nhưng gặp phải 1 vấn đề:
                    Mình muốn lập trình cho nút nhấn DỪNG CHƯƠNG TRÌNH nhưng chưa được.Mục đích nút nhấn này là: khi chương trình đang chạy, nhấn nút DỪNG thì chương trình tạm dừng và nút nhấn hiển thị TIẾP TỤC.Khi muốn chương trình TIẾP TỤC chạy thì nhấn TIẾP TỤC và khi đó nút hiển thị DỪNG CHƯƠNG TRÌNH.
                    Mong được các bạn chỉ giúp với.
                    Cám ơn các bạn nhiều nha.(^_^)
                    Thân chào.
                    Bạn muốn dừng tiến trình nào ?? Nếu mà muốn dừng cái form đang ở chế độ run thì không được đâu. Khi đó nó thoát rùi, và bạn phải chạy lại thì nó mới load form đó được

                    Nếu muốn thay đổi dòng hiển thị thì thay đổi thuộc tính String của button đó thôi.

                    Chúc bạn thành công.
                    Technical sale at WT Microelectronics S'pore
                    Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
                    Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

                    Comment


                    • #85
                      Chào bạn !
                      Mình đang viết GUI cho Simulink ,dùng RealTime Window Target .Mỗi khi thay đổi thông số phải Build Model ,rồi Connect Target ,rùi mới chạy Simulate được . Vậy nếu dùng GUI ,phải viết thế nào thì sau khi nhấn Simulate, mô hình Simulink sẽ chạy Simulate đươc .Cảm ơn bạn nhiều .

                      Comment


                      • #86
                        Bạn đã mô tả công việc của nó rùi đó.

                        Các công việc khi nhấn nút Simulate:
                        • Build Model
                        • Connect Target
                        • Chạy Simulate.


                        Còn câu lệnh cụ thể bạn phải xem trong toolbox đó về các bước chạy bằng lệnh.

                        Chúc bạn thành công.
                        Technical sale at WT Microelectronics S'pore
                        Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
                        Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

                        Comment


                        • #87
                          Cảm ơn bạn nhiều . Vấn đề của mình là gặp khó khăn trong việc tìm các lệnh cụ thể . Nếu được bạn ví dụ cho mình 1 cái . Ví dụ : Build Model thì dùng lệnh gì ,và tìm như thế nào . Lúc đó mình có thể tự làm tiếp .
                          Thanks .

                          Comment


                          • #88
                            Hải Bắc giúp mình cái này đi ,mình đang cần gấp ,Thanks nhiều .

                            Comment


                            • #89
                              Chương trình giải pt bac 2 bang GUI

                              Chào Bắc,mình mới vừa làm quen với matlab.Nay mình đang thử thiết kế một chương trinh đơn giản : chương trình giải pt bậc 2 bang GUI, nhưng mình đang gặp phải một số thắc mắc về các câu lệnh khi viết hàm, vd nhu là:
                              -làm sao có thề sử dụng hàm nargin < 3 để có thể kiểm tra đối số đầu vào có đủ kô, nếu không thi báo error
                              -khi nhập các hệ số a b c vào, khi chuyển chuỗi thành số thì làm thế nào để tiếp tục các bước tính delta ở phần sau
                              - khi a=0 thi báo " phuong trinh chỉ có 1 nghiệm" và xuất nghiệm x= -c/b ra màn hình
                              -truong hợp còn lại thì tính delta
                              Ý tưởng của mình về giao diện ctrinh này là: 3 ô hệ số a, b,c (edit text) , 2 ô x1,x2 (static text) , 1 nut = ( push button)
                              Bạn có thể hướng dẫn mình làm được không??
                              YM của mình là kenjiak2002@yahoo.com hoac kenjiak2002@gmail.com
                              YH:
                              GM:kenjiak2002@gmail.com

                              Comment


                              • #90
                                nhập môn

                                em mới làm quen với matlab được vài ngày thôi.
                                mà chẳng tìm thấy tài liệu tiếng việt, còn tiếng Anh , đọc hoài mà không hiểu
                                các anh chị giới thiệu cho em 1 cuôn sách tiếng việt hướng dẩn em về phần GUI trong matlab ! em cám ơn nhiêu lắm.
                                em có 1 bài tập
                                4 điện tích nằm ở 4 đỉnh hình vuông .xác đinh điên trướng do hệ điên tích điểm gây ra. Tham số là độ lớn va dấu các điên tích .Uotput đồ thị dạng #D của điện trường.
                                em vọc GUI và chỉ bt tạo giao diện thôi còn phần thiết lập code va các thuộc tính thì
                                GIUP EM VỚI

                                Comment

                                Về tác giả

                                Collapse

                                ngohaibac Tìm hiểu thêm về ngohaibac

                                Bài viết mới nhất

                                Collapse

                                Đang tải...
                                X