Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Terminal - chương trình cực cool để test cổng COM

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • #16
  Nguyên văn bởi cndragon Xem bài viết
  Các anh có chương trình test cổng com viết bằng C# không cho em xin.
  Hien tai rat nhieu trang web co cho phan mem viet bang C#, ban lien he voi minh, minh se send cho, kết quả mình test rất chính xác. thanhnd198@yahoo.com

  Comment


  • #17
   Loi cam on

   Cam on ban hoa da post chuong trinh test cong com ,nhung noi thiet minh chang biet lam j voi chuong trinh nay ,cac ban nao biet cho minh 1 vi du ve de tai nay duoc ko? Minh cam on rat nhieu

   Comment


   • #18
    hì, máy em có 2 cổng COM, hồi trước không dùng đến disable trong BIOS,đến lúc cắm cái mạch nạp 89c51 nó ko nhận đc MCU,cứ tưởng hỏng
    Say thanks with any post you think it's helpful...

    Comment


    • #19
     Mình thì trước đây có dùng cái Flash magic để nạp cho họ vi điều khiển 89(dòng chíp philip) trong đó có tích hợp sẵn cái test cổng com cực kì dễ dùng, dùng cái này cũng khá ổn.

     Comment


     • #20
      Hi các bạn,

      Mình vừa xem xong về đề tài này, nó hay thật. Giao tiếp máy tính bằng cổng nối tiếp đúng để bước đầu trong mảng giao tiếp máy tính nói chung. Khi mình tham khảo một số chương trình các bạn viết, mình thấy rằng chủ yếu chúng chỉ hổ trợ Win32 và được lập trình bằng VB6.0 và VC6.0 (dùng MFC). Nhưng hiện tại ngoài Win32 ra chúng ta còn nhiều loại hệ điều hành khác điển hình là linux. Mình tự hỏi sao chúng ta không viết một chương trình có thể chạy cả vừa Win và linux, hay đơn giản hơn là cùng một mã nguồn mà chúng ta có thể tạo nên 2 phiên bản hổ trợ hai hệ điều hành. Hiện tại để lập trình GUI (Graphic User Interface) cho chương trình người ta thường dùng java (Java machine + Eclipse - Dùng java) và QT (một công nghệ lập trình GUI đang được sử dụng hiện nay - Dùng C++) để lập trình phần mềm chạy trên nhiều hệ điều hành. Được ưa chuộng nhất là QT vì nó có độ tích hợp cao, bạn có thể sử dụng nó như một thư viện dùng trong VC.
      Àh còn một chuyện nữa là khi các bạn dùng VC nên dùng các bản các bản mới như 2003, 2005 vì các phiên bản này có tính năng debug rất tốt. Các bạn đừng sợ nó khó sử dụng vì đã có help và các sách hướng dẫn trên mạng rồi.

      Chúc các bạn thành công với đề tài này. .^_^.

      Comment


      • #21
       Chào các anh! em rát thích về lĩnh vực điều khiển tự động nhưng không có cơ hội đến trường đến lớp học bài bản như người ta. Nhưng em có chút chút kiến thức về C++, VB6, và các loại thiết bị dùng để lập trình. Các Anh các bác có thể hướng dẫn em từ đầu được không: (Ví dụ như trước tiên mình phải biết về cái gì và làm như thế nào không ạ. Cảm ơn! Mong được giúp!

       Comment


       • #22
        Cho em hỏi là với cổng COM 8, 9 thì test kiểu gì? Vì phần mềm chỉ có đến 7 cổng Com

        Comment


        • #23
         Nguyên văn bởi kumori2412 Xem bài viết
         Cho em hỏi là với cổng COM 8, 9 thì test kiểu gì? Vì phần mềm chỉ có đến 7 cổng Com
         Thì setup đổi lại 1,2,3,4,5,6,7 mà bạn muốn

         Comment


         • #24
          cái này dùng cho việc đếm sản phẩm bằng 8051 hiển thị lên mấy tính đc chứ ạ

          Comment


          • #25
           Mấy bác cho em hỏi : muốn đọc dữ liệu từ con MPU6050 cụ thể là con cảm biến góc GY521 và hiển thị lên máy tính thì mình phải làm như thế nào, dùng phần mềm gì để hiển thị số liệu lên máy tính và lập trình nó như thế nào, ai biết giúp em với vì em chưa làm lần nào nên không rõ lắm mấy bác thông cảm !

           Comment


           • #26
            Nguyên văn bởi khanhbakhia
            ai giải thích dùm e cổng com là zì (
            Cổng COM là cổng truyền nhận dữ liệu nối tiếp khác với cổng máy in truyền nhận dữ liệu song song. Bây giờ thì chúng sắp bị tuyệt chủng rồi.

            Chúc vui.

            Comment


            • #27
             ờ hay nhỉ phần mêm này đăng kí bản quyền đê

             Comment


             • #28
              Cảm ơn phần mềm mà bác Hòa up lên, mỗi lần gặp rắc rối cần test RS232 là em lại nhớ đến chỗ này để download.
              Cứu bồ em ko biết bao nhiêu lần Thank you so much.><
              Nhân thể em cũng up luôn 1 tool tìm được trong quá trình test giao tiếp RS232 convert RS485 cho bác nào cần dùng ạ.
              Tool này cũng có thể dùng để test cổng COM được. Cách sử dụng cũng không có gì phức tạp đâu ạ. Có mấy cái nút trên đó, click vào setup thông số cho cổng, rùi nhập dữ liệu, ấn send.

              Ngoài ra có thêm 1 chức năng "Auto send", chỉ phải click 1 lần thôi là nó tự động gửi dữ liệu, or tùy chọn enter là send. Khá tiện ạ.

              Tham khảo thêm thông tin ở link dưới về 1 vài cách kết nối và test RS232-TO-RS485 ạ.
              Attached Files
              Serial Data Communication by U.S. Converters LLC : How to make a RS232 to RS485 Port Check - Serial Accessories Serial Port Cards USB to Serial Adapters (RS232) Serial to Ethernet Converters RS232 to RS485 / RS422 Converters Wireless Serial RS232 Custom Items / other converters USB to RS485 / RS422 Converters MOXA Brand Converters Lantronix Brand Converters Discontinued Products

              Comment


              • #29
               Nguyên văn bởi alibobone Xem bài viết
               thanks các bạn, cho mình hỏi là nếu dùng cáp USB_RS232 thì device manager có hiện USB serial port(com3). như vậy phần mềm bạn có thể test được ko. nếu mình có 1 thiết bị giao tiếp PC qua RS232, nhưng mình dùng cáp USB232 thì vẫn giao tiếp bình thường hay là khác. Mong các anh chị giải đáp thắc mắc dùm đệ. Cám ơn anh chị nhiều
               Chắc là cũng tùy ứng dụng nhưng nếu chỉ test mỗi giao tiếp của cái cáp đó thui thì mình dùng USB to RS232 vẫn bình thường. (Mình test bằng cách chập chân 2 và 3 để vừa gửi vừa nhận nhé)
               Năm ngoái có gặp trường hợp với cáp này nhưng là nối với 1 bộ thiết bị khác, cũng không giao tiếp đc nên nghĩ là do USBtoRS232,đã phải mua thêm mấy cái card PCI mở rộng lắp thêm vào lấy cổng COM mới giải quyết đc.(mình dùng desktop PC nhé)
               (Bài viết lâu rùi nhưng vẫn reply ko có ý spam đâu nha, để người nào đến sau khỏi hoang mang ạ)

               Comment

               Về tác giả

               Collapse

               phamthaihoa Tìm hiểu thêm về phamthaihoa

               Bài viết mới nhất

               Collapse

               Đang tải...
               X