Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Terminal - chương trình cực cool để test cổng COM

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Terminal - chương trình cực cool để test cổng COM



    Chương trình đính kèm, đăng nhập để download.
    Attached Files

  • #2
    Rất tiếc mình chẳng biết cách su dụng nó.
    Test thế nào đây?
    Làm sao để biết cổng COM bị hỏng?

    Cảm ơn bạn trước nhé!

    Comment


    • #3
      Bạn để ý đến ô COM Port đó, nó liệt kê những cổng COM hiện còn truy xuất được, như của mình thì chỉ có COM1 thôi. Nếu nó không có cổng nào thì tất nhiên là cổng COM của bạn bị hỏng.

      Việc dùng nó rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn Baud, Data, Parity, số bít stop. Sau đó bấm Connect là được.

      Comment


      • #4
        cái này có lâu rồi mà

        Cái này có lâu rồi, nó có thể vẽ cả đồ thị dạng đơn giản nữa. Có nhiều chương trình phức tạp hơn, nhưng cái này dễ dùng.Đặc biệt dùng để test truyền dữ liệu giữa vi điều khiển và PC qua cổng COM thì tuyệt.
        Thank anyway
        Ở đời khác thường, làm sự nghiệp phi thường...Cùng thì tự tốt lấy ta, đạt thì đem hạnh phúc cho thiên hạ.---(Gia Cát Khổng Minh)

        Comment


        • #5
          cho mình hỏi chút, chương trình này chỉ sent thôi ah, mình thấy có mục receive nhưng khi nối chân 2 & 3 cổng com lại không thấy nhận được chuỗi ký tự mà mình mới sent nhỉ. Ai biết cách chỉ giúp với
          Mỗi người nên là ánh sáng cho chính bản thân mình!

          Comment


          • #6
            bác toanck86 nói đúng vì sao nối chân Truyền và Phát vào nhau sau đó truyền lại không nhận được . Bác phamthaihoa biết rõ chương trình này xin trình bày rõ về cách test chương trình để mọi người được mở rộng tầm mắt.Ví dụ mình viết một chương trình gửi một số lên PC thì cần thực hiện những thao tác nào để nhận được trong chương trình bác vừa gửi lên?

            Comment


            • #7
              Có gì khó đâu. Chỉ cần chọn các tham số cho giao tiếp như tốc độ baud, số bit dữ liệu, parity, handshaking,... rùi nhấn Connect là xong.

              Nếu có dữ liệu truyền lên ở cổng đó thì nó hiện ngay ở trong ô Receive. Còn gửi gì thì gõ vào chỗ transfer rùi nhấn send. Có thể gửi 1 file đó. Xem trong menu biết ngay.

              Chúc các bạn thành công.
              Technical sale at WT Microelectronics S'pore
              Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
              Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

              Comment


              • #8
                Sẵn THREAD ,này UP cho các bạn 1 chương trình TEST cổng COM ( giao tiếp giữa PC - MCU ) khá hay, viết trên Visual C++ . Cách sử dụng rất đơn giản --> dễ dùng .
                Mình đã thử ,chạy rất OK
                Attached Files
                Last edited by hoanglongu; 13-05-2008, 22:00.
                My department's Website: www4.hcmut.edu.vn/~thietbidien/trangchu

                Motorola-FreeScale's MCU 68HC11 & HCS12X Supporter

                Comment


                • #9
                  Không có sourecode hả bác,mà chương trình này hình như không nhận được dữ liệu kiểu Binary phải không bác!
                  Technical Institutes
                  Mobile: 0983278725
                  Email:

                  Comment


                  • #10
                    thanks các bạn, cho mình hỏi là nếu dùng cáp USB_RS232 thì device manager có hiện USB serial port(com3). như vậy phần mềm bạn có thể test được ko. nếu mình có 1 thiết bị giao tiếp PC qua RS232, nhưng mình dùng cáp USB232 thì vẫn giao tiếp bình thường hay là khác. Mong các anh chị giải đáp thắc mắc dùm đệ. Cám ơn anh chị nhiều

                    Comment


                    • #11
                      Microsoft Hyper Terminal

                      Nguyên văn bởi alibobone Xem bài viết
                      thanks các bạn, cho mình hỏi là nếu dùng cáp USB_RS232 thì device manager có hiện USB serial port(com3). như vậy phần mềm bạn có thể test được ko. nếu mình có 1 thiết bị giao tiếp PC qua RS232, nhưng mình dùng cáp USB232 thì vẫn giao tiếp bình thường hay là khác. Mong các anh chị giải đáp thắc mắc dùm đệ. Cám ơn anh chị nhiều
                      Mình cũng đang gặp vấn đề này. Laptop của mình ko có cổng RS232 nên mình dùng cáp chuyển USB-RS232.
                      Mình muốn dùng Microsoft Hyper terminal nhưng chưa biết cách. Bạn nào từng dùng thì hướng dẫn qua nhé.
                      Thanks!
                      :-)

                      Comment


                      • #12
                        Cái này giao tiếp bình thường, dùng Hyper Terminal chọn đúng port đó là giao tiếp được ngay.

                        Chúc bạn thành công.
                        Technical sale at WT Microelectronics S'pore
                        Hỗ trợ dự án sử dụng các hãng Texas Instrument, STMicro, Freescale, Fairchild, International Rectifier, Ublox, Lumiled, Maxim
                        Liên hệ: 0915.560.511 hoặc ngo.haibac@wtmec.com

                        Comment


                        • #13
                          mình đang nghiên cứu về cái này nhưng mà có một số trục trặc.. Ai có code của cái Terminal này thì share cho mình với.

                          Mình cần truyền nhận giữ liệu từ VXL ARM với PC nhưng không làm cách nào mà hiển thị đúng được.VXL của mình chỉ gửi dữ liệu kiểu int còn Giao diện hiển thị ra kiểu CString.

                          Bạn nào am hiểu về cái này giúp mình với. mình mới làm nên không biết tự xoay sở kiểu j

                          Comment


                          • #14
                            Mình thấy trong cái Terminal này rất hay. có thể hiện thị được giá trị thực mình mong muốn.
                            Ví dụ như VDK của mình chỉ có thể truyền được ở dạng INT nên trong Terminal chỉ cần chọn đầu vào là Dec là ok.còn giá trị hiển thị dạng String là xong .

                            Mình thấy chúng ta chưa làm được điều này thì phải..

                            Bạn nào biết về phần này giúp share cho mình ít kinh nghiệm viết đi. nếu mà có Code của Terminal thì tuyệt vời

                            Comment


                            • #15
                              Các anh có chương trình test cổng com viết bằng C# không cho em xin.

                              Comment

                              Về tác giả

                              Collapse

                              phamthaihoa Tìm hiểu thêm về phamthaihoa

                              Bài viết mới nhất

                              Collapse

                              • phannv
                                Lập team khởi nghiệp
                                phannv
                                Diễn đàn mình có anh em nào máu khởi nghiệp không ạ?
                                Em chuyên về lập trình máy tính, có kinh nghiệm viết các phần mềm thương mại trên máy tính, có thể làm website, quản trị server, online marketing, ngoài ra có tìm hiểm về công nghệ...
                                hôm nay, 11:04
                              • vi van pham
                                Trả lời cho Lập team khởi nghiệp
                                vi van pham
                                Nghe lời khuyên của tôi, người đã từng chế tạo máy đo thính lực đây nè:
                                Khi thấy máy đo thính lực quá mắc, mà mạch chẳng có gì phức tạp, tôi đã chế tạo 1 cái hòan chỉnh đem kiểm định ok. Muốn s/x để bán vì liên quan đến...
                                hôm nay, 20:06
                              • dinhthuong80
                                Trả lời cho Lập team khởi nghiệp
                                dinhthuong80
                                Không có đâu, càng rẻ họ lại càng sợ chất lượng và tránh xa. Ví như thuốc tây, cứ là phải thuốc ngoại mắc tiền bệnh nhân mới mua xài, dù thuốc nội công dụng y chang.
                                hôm nay, 18:49
                              • phannv
                                Trả lời cho Lập team khởi nghiệp
                                phannv
                                Thực ra y sinh rất rộng, không phải chỉ là các thiết bị trong bệnh viện liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người, còn các thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu nữa. Ví dụ như khi nuôi cấy tế bào thì cần có 1 cái lò ấp 37 oC...
                                hôm nay, 15:17
                              • bqviet
                                Trả lời cho Lập team khởi nghiệp
                                bqviet
                                Thời của "tát ắp" đây mà. Người người khởi nghiệp. Nhà nhà khởi nghiệp. Theo phong trào của thế giới và theo lời kêu gọi của chú phỉnh. Cứ làm cho biết, không thành công cũng thành nhân.

                                Đối với những ngành đóng...
                                hôm nay, 14:13
                              • phannv
                                MOSFET chịu được áp cao
                                phannv
                                Em cần dùng Arduino để đóng ngắt mosfet phóng điện áp cao (1.5kv->2.5kv) với tốc độ nhanh trong 5 ms. Có ai biết loại mosfet/relay nào chịu được và đóng ngắt được tốc độ nhanh có thể chỉ em với không ạ.
                                Em xin chân thành cám ơn ạ.
                                Hôm qua, 12:43
                              • bqviet
                                Trả lời cho MOSFET chịu được áp cao
                                bqviet
                                Vậy là ... bình thường. Nhà sản xuất đã trung thực khi đưa ra các thông số. Đúng là nó chạy được 3A nhưng khả năng tỏa nhiệt của nó không đến mức để duy trì dòng đấy toàn bộ thời gian. Đừng chạy liên tục dòng tối đa 100% thời...
                                hôm nay, 14:06
                              • trthnguyen
                                Trả lời cho MOSFET chịu được áp cao
                                trthnguyen
                                Thắc mắc chút! Trong link bác đưa có con IXTT1N450HV có Id =3A, Rds On = 80 ohm => công suất tỏa nhiệt max = 3*3*80 = 720W, trong khi Pd = 520W, vậy là sao?...
                                hôm nay, 13:36
                              • tuyennhan
                                Trả lời cho Lập team khởi nghiệp
                                tuyennhan
                                Thiết bị y sinh liên quan đến người nên phức tạp lắm bạn có muốn sửa cũng khó nói gì tới bán đồ tự làm đổi ý khác đi .
                                hôm nay, 11:52
                              • tuyennhan
                                Trả lời cho Hỏi về mạch in pcb
                                tuyennhan
                                Cái amp dùng 3386 ráp hoàn chỉnh cũng chỉ có 300k thôi với lại có nhiều tut nói đặt ở đó rồi thì bạn làm chuột thử đi có 300k mà có kinh nghiệm mua online cũng không quá đắt .
                                hôm nay, 11:45
                              Đang tải...
                              X