Thông báo

Collapse
No announcement yet.

"Thưa các anh chém gió bên Bờ Hồ ..."

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • "Thưa các anh chém gió bên Bờ Hồ ..."

  Bqv trích dẫn lại tiêu đề bài viết trên báo Lao Động, nội dung tại đây
  Thưa các anh chém gió bên Bờ Hồ | Báo Lao Động Điện Tử - Tin tức online 24h

  Lâu rồi mới thấy một bài viết nhẹ nhàng nhưng đập thẳng vào mặt bọn trung tâm dự báo khí tượng thủy văn như thế. Câu chuyện cũng không mới : mưa đá dân báo to cỡ cái bát ăn cơm, thậm chí cái xô ở rất nhiều địa phương; còn trung tâm dự báo thì cho rằng nó nhỏ nên không dự báo được. Có khác chăng là lần này xảy ra trên đất liền chứ không phải ngoài biển, và có ảnh chụp làm chứng nên không chối cãi vào đâu được, đành phải lên truyền hình để biện hộ.

  Lần dự báo tệ hại gần đây nhất là bão Sơn Tinh, thấp hơn hẳn và chậm. Sau đó là bão số 1 đầu năm nhưng lại vượt tới 2 cấp. Không hiểu bọn này được ăn lương, trang bị máy tính mạnh chạy mô phỏng, các trạm khí tượng đặt khắp cả nước, định kỳ đo báo, thả bóng tuần thám ... để làm cái gì ? Trong khi bất kỳ ai chỉ cần biết tiếng Anh, dịch nguyên văn cái dự báo của hải quân Hoa Kỳ là thừa đủ chính xác cho vùng biển trước ít nhất 24 giờ.

  Hồi năm 2006, bão Chanchu
  http://en.wikipedia.org/wiki/Typhoon_Chanchu
  trung tâm "dự báo" tài đến nối dẫn đường ngư dân đi thẳng vào tâm bão, chết và mất tích cỡ 250 người, bqv đã nghĩ rằng tất cả bọn này đem ra xử bắn ngay lập tức chắc cũng không ai thèm nhíu mày, trừ người thân của chúng.

  Không biết ở diễn đàn có ai cùng quan điểm đó không ?
  Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !.

 • #2
  Quan điểm thì rất "cùng" với bác , nhưng khổ nỗi ở VN thì chuyện này cũng rất bình thường thôi bác ạ! vì họ làm việc để ăn lương và lộc, còn hiệu quả công việc thì xin thưa , cứ từ từ rồi đá(mưa) cũng tan, nhỏ như cát cũng không còn bác à!họ dự đoán sau còn không đúng huống hồ gì dự đoán trước phải không bác. Đó là tại vì nhà nước ta chưa có ai , chưa có cơ quan nào bị "trừng trị" về tội này cả, nên họ cứ thế mà làm thôi , có gì sai thì rút kinh nguyệt! à quên rút kinh nghiệm! rút mãi , rút hoài, đến chết vẫn còn rút!!!!

  Comment


  • #3
   nên áp dung văn hóa nghỉ viêc,đuổi việc thay vì nhận lỗi và rút kinh nghiêm
   không thể làm những gì bạn muốn,hãy làm những gì bạn có thể làm .Đời không như mơ

   Comment


   • #4
    Nguyên văn bởi fantasy Xem bài viết
    nên áp dung văn hóa nghỉ viêc,đuổi việc thay vì nhận lỗi và rút kinh nghiêm
    Thế này thì không gọi là nhà nước nữa mà giống tư nhân rồi . Bệnh xã hội rồi, đa số chẳng có việc j chỉ toàn ngồi chơi rồi cuối tháng đút túi thôi!

    Comment


    • #5
     nhớ từng nghe trên đài ông tổng Giám đốc trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói đại khái là :
     tất cả các siêu máy tính trên thế giới phần lớn được sử dụng để dự báo thời tiết, ở VN ta chưa một siêu máy tính nào nên việc dự báo thiên tai còn nhiều khó khăn ... bla bla bla ... đề xuất xây dựng siêu máy tính ở VN

     hình như là cái link này

     Có cần siêu máy tính 160 tỷ đồng để dự báo thời tiết? - Thời sự - Báo Pháp luật Việt Nam điện tử
     Đang thất nghiệp 0988-010-486

     Comment


     • #6
      Theo em thì cũng không phải ai cũng lên phạt. Có người rất lên phạt, nhưng cũng có người cần phải động viên khuyến khích thêm. Em không làm bên khí tượng nhưng cũng thấy như thế này: Rất nhiều bác làm trực trạm lấy thông tin khí tượng... phải trực ở núi cao, biển đảo... Nhiệm vụ của họ là trực trạm lấy thông tin cung cấp về cho trung tâm xử lý. Những người như vậy theo em cần phải động viên khuyến khích họ. Tuy nhiên vấn đề ở đây là thông tin sau khi được thu thập thì xử lý như thế nào? ????????
      Có thể cũng do máy móc, công nghệ còn hạn chế, nhưng cũng có thể con người còn hạn chế. Vậy nên vấn đề ở đây là nguồn nhân lực trong các cơ quan hành chính nói giêng và nhà nước nói chung.
      Vấn đề muôn thủa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
      FPT Service bảo hành, sửa chữa dịch vụ UPS, các loại nguồn công suất.
      Mr Xô : Email :
      ĐT : 01674524129

      Comment


      • #7
       lấy hàng tỉ tỉ ... đồng của dân bắn cục đất sét có tên là "vinasat" lên vũ trụ và to mồm nói: phục vụ nhu cầu nghiên cứu và dự báo thời tiết trong nước... đến giờ thì đã phục vụ đc rất nhiều rồi. CẢM ƠN CHÍNH PHỦ ĐÃ CHO DÂN ĐEN CHÚNG EM CÓ NHIỀU BÀI HỌC HƠN NỮA

       Comment


       • #8
        Sống ở nơi thiên đường VN là mệt mỏi nhất.....Ngưởi ta nói quả không sai: Cột điện nó chạy khỏi VN được nó cũng chạy. Bản thân mình đã được kiểm nghiệm và thấy rất đúng. Quay về nơi thiên đường vì còn cha mẹ già....mà nhiều người còn phải về với thiên đường thôi.
        Bạn thử ngó cái cột điện xem, nó oằn lưng vì cõng đủ thứ trời ơi đất hỡi, cả những cái mạng nhện dây nhợ không còn dùng từ hơn 10 năm trước......Lại còn bị vẽ bậy ( khoan cát bê tông....) , lại còn bị đái cho ướt chân quanh năm....

        Comment


        • #9
         bắt bỏ tù mấy ông Gia Cát Dự giống như trận động đất hồi bên Ý năm vừa rồi (nhớ mang máng là Ý không biết có đúng ko)

         Comment


         • #10
          Ko biết các "ông tướng" đó đọc đc những bài báo ntn có cảm xúc gì ko?
          Mưa đá khủng khiếp tại Mường Khương: Bản nghèo thêm nỗi gieo neo - Xã hội - Dân trí
          Vũ Kiên. Xã Hiền ninh - Huyện Sóc sơn - TP Hà nội

          Comment


          • #11
           Mình có thằng bạn học ngành Khí tượng thủy văn, thấy nó than "Khổ lắm mày ơi, dạo này nhà nước chỉnh sửa luật lại chỉ còn cho phép bên ngành dự báo thời tiết được phép sai số so với thực tế là 200% thôi". Huh 200% ???? vậy mình nghĩ có lẽ mình nên đào sẵn đường hầm chống thiên tai trong trường hợp đài khí tượng của ta dự báo có thiên tai bên Mĩ. Phải nhìn nhận 1 thực tế buồn là nhà nước ko đầu tư khuyến khích cho các ngành khoa học kỹ thuật (trường mình Khoa Điện + Cơ Khí: 250 SV; Khoa Kinh Tế: hơn 4000 SV) như thế dẫn đến nhiều yếu kém là lẽ tất nhiên thôi, được 1 vài cá nhân khoa học gia xuất sắc như Ngô Bảo Châu thì ổng cũng chạy, đến cột điện còn chạy ra giữa lòng đưởng đứng còn gì.
           Last edited by hoahauvn2; 03-04-2013, 15:23.
           Làm sao mà bạn dám nói là không làm được khi bạn chưa từng thử một lần nào.
           Ngay cả khi bạn đã làm 1 lần và thất bại bạn cũng không có quyền nói là không làm được vì bạn chưa làm lần thứ 2,3...

           Comment


           • #12
            Ngày xửa ngày xưa, khi máy móc phương tiện còn thô sơ, Bác Nguyễn Xiển phụ trách "Tổng cục Khí tượng Thủy văn", dân gian có thơ rằng:
            "Ông Xiển bảo nắng thì mưa
            Trời hiu hiu gió thì chưa có gì"

            Có anh bạn tôi kể câu chuyện vui rằng: Tại Hội nghị về Khí tượng toàn thế giới, một báo cáo viên trình bày một phương pháp mới cho phép dự báo chính xác đến 40%...
            Trong lúc cử tọa hoan hô, mọi người đang trầm trồ thì một thành viên trong đoàn đại biểu VN liền dõng dạc tuyên bố:
            Chúng tôi có thể dự báo còn tốt hơn thế.
            Cử tọa yêu cầu thành viên này trình bày phương pháp của mình, Ông ta liền phát biểu rằng: "Chúng tôi chỉ cần phủ nhận kết quả của các ông (!)".

            Vấn đề không phải là cứ phủ nhận sai thì thành đúng.
            Ví dụ người ta dự báo bão đi theo hướng Tây (tức từ Đông sang Tây, xác suất 40%), còn 3 hướng nữa là Tây - Tây Bắc (20%), Tây - Tây Nam (10%) và Tây - Tây-Tây Bắc (30%). Ông nhà mình cứ thế mà phủ định: bão đi từ Tây sang Đông (!) thế thì chết người dân chứ sao.
            Nhưng được cái, "sống chết mặc ai, con sống bố mừng" nên chỉ khi nào có dính đến sự chết, sự mất, sự thiệt thòi... của các "cụ" thì vụ việc mới bị khơi lên, còn thì 'chịu khó' chìm xuồng nhé !!!!

            Chẳng thế mà ngày 11 tháng 3 vừa qua, VN không dám nhắc nhiều về vụ thảm họa kép ở Nhật, vì xấu hổ đủ đường.
            Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.

            Comment


            • #13
             Thôi ráng chờ biết đâu lại có người thấy tội, lại đầu tư làm free mảng " Dự " này thay nhà nước cho dân được nhờ thì sao.
             Như vụ "Xe cứu thương miễn phí " ấy.

             Mà cứ trông chờ làm gì ? nói ra thì lại:
             Thằng Nga, Mỹ còn không "dự " được thên thạch rời ì xèo, Nhật còn không "dự " nổi động đất, sóng thần. Trong khi việt mình mới bị đá rơi có tí, "dự " mưa nắng có sai thì đã chết ai nào, "dự " thì phải có sai sót, hên xui chứ
             Từ chối trách nhiệm:
             Mọi thông tin từ ITX cung cấp với hi vọng nó có ích và không đi kèm với bất kì sự bảo đảm nào.
             Blog: http://mritx.blogspot.com

             Comment


             • #14
              Trả lời của các Da cát Dự:

              Chúng em đã làm hết sức mình.

              Chúng em đã được học như vậy, nếu làm theo nhưng gì thầy dạy thì đôi khi còn sai nhiều hơn, vì thời tiết mỗi ngày một khác... đang trong thời kỳ "Biến đổi khí hậu" nên thời tiết càng bất thường, khó dự báo.
              Chúng em không thể copy các thông tin dự báo của Nhật, Mỹ, HongKong hay Hàn Quốc, vì như vậy chẳng hóa ra là mình "phụ thuộc vào nước ngoài" à ? Sự tự chủ ở đâu??
              Thiết bị chưa đủ hiện đại để dự thay chúng em. Nếu thiết bị đủ mạnh, chúng em chỉ còn là cái loa phát thanh và là hình nộm mặc váy uốn éo trước bản đồ cho đẹp đội hình... mà độ chính xác còn cao hơn đó ạ.

              Một lần nữa, chúng em xin lỗi, chúng em đã làm hết sức mình.
              Chồng con chúng em không bị mưa đá táng vào đầu là may lắm rồi.
              Chưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.

              Comment


              • #15
               Các bác cứ thich thọc vào công việc của người khác là sao ? Ở DTVN có mấy người có khả năng dự báo được cái mạch điện tử tới khi nào thì Bad không ?
               Chính thành viên của DTVN thừa nhận khi cái Temp Sensor khi nào hỏng thì thay , không thể thay trước khi nó hỏng . Nghĩ bụng bảo nếu mấy ông này quản lý nhà máy điện nguyên tử mà nó không nổ mới là lạ .
               Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
               nguyendinhvan1968@gmail.com

               Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng

               Comment

               Về tác giả

               Collapse

               bqviet Tìm hiểu thêm về bqviet

               Bài viết mới nhất

               Collapse

               Đang tải...
               X