Các bác đã ra trường rồi hiện nay đang làm về lĩnh vực gì ạ?cơ khí hay điện tử,hay cả hai.Bọn em ra trường thì nên tập trung vào lĩnh vực gì,việc nào phù hợp với ngành mình.Bác nào đã ra trường cho bọn em xin kinh nghiệm .Em xin cảm ơn.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cựu sinh viên cơ điện tử cho em hỏi
Collapse
X
-
Hi,
Nói chung là một kỹ sư làm kỹ thuật thì phải biết nhiều thứ, càng nhiều càng tốt nhưng chỉ tập trung làm cho một thứ bởi vì tất cả các lĩnh vực đều liên quan với nhau nhưng tại một môi trường nhất định, ở một giai đoạn nhất định thì chỉ có một công việc nhất định . Đừng có kiểu suy nghĩ mình làm bột ngọt Vedan thì chẳng cần quan tâm đến sông Thị Vải làm gì là được.
Thân ái.
@ft6789: có nhất thiết phải miệt mài copy-paste vậy không?Đường đến những ngày vinh quang không còn xa
Con đường chúng ta... chúng ta đã chọn.
Comment
-
Thành viên ft6789 đã được tiễn khỏi diễn đàn vì spam 17 luồng cùng một nội dung.
Comment
-
Em năm cuối rồi mà cũng đang hoang mang quá,học điện tử công nghiệp có dễ tìm việc không các bác??có thể chen chân sang viễn thông không ợ??thật sự không biết mình sau này làm gì nữa
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT I
Nợ cha một sự nghiệp - Nợ mẹ một nàng dâu
Comment
-
Làm gì thì phải xem vào khả năng của bạn mạnh về cơ khí hay điện tử, nên chọn một trong 2 hướng để theo đuổi, nên xác định trước sau này mình sẽ làm gì để tập trung mà học, chứ đừng bảo là học xong ra trường chẳng biết làm gì. Cuộc sống là của mình, công việc là của mình, trường học chỉ cho các bạn định hướng thôi, đi thế nào là việc của các bạn. Cơ hội thì nó bay loạn như chuồn chuồn, chỉ những người thật sự giỏi hoặc thật sự may mắn mới tóm được nó thôi.
Comment
-
Hi,
Làm gì thì làm nhưng nếu đã dám vỗ ngực tự xưng mình là dân kỹ thuật thì tuyệt đối đừng làm ra những thứ như kiểu sản phẩm Pest Reject, những sản phẩm kiểu này có chức năng là đem tai hoạ nhà mình tống qua nhà hàng xóm.
Thân ái.Đường đến những ngày vinh quang không còn xa
Con đường chúng ta... chúng ta đã chọn.
Comment
-
Hi chào bạn !
Lúc trước cũng học Cơ điện tử và hiện làm ở một công ty điện tử chuyên về thiết bị phòng sạch. Vài lời ghóp ý của anh bạn mà mình thấy thấm thía. Cơ điện tử là một ngành học đặc thù, nó nhiều lĩnh vực như Cơ khí, Điện tử và phải biết lập trình nữa, tức là liên quan một ít tới Tin học... Lúc trước cũng mơ hồ như bạn vậy..chẳng biết làm gì và công việc như thế nào. Rồi một ngày Gặp thầy trong khoa, thầy hướng dẫn mình về hướng phải đi. Chẳng hạn bạn đã có nền về điện tử thì cứ phát triển, nghiên cứu sâu vào, bạn có nền về lập trình thì học thêm về lập trình ( Vi điều khiển, PLC..) bạn có hứng thú về Cơ khí thì học thêm phần CNC, một số chương trình Auto Cad, Pro-E.. Nói chung là đầu tư vào một mặt mạnh của mình, còn những cái kia thì bổ trợ. CÁI QUAN TRỌNG LÀ BẠN CHỌN HƯỚNG ĐI NÀO, cơ khí điện tử hay lập trình..
Sau nầy đi làm rồi thấy kiến thức mình hỏng thật nhiều, học gì cũng vậy nếu anh không nghiên cứu, không học hỏi thì sẽ tụt hậu và bị đào thải. Lời khuyên là đừng nghĩ làm gì vào ngày mai mà bạn hãy đầu tư thật nhiều ở ngày hôm nay. Ở trường dạy một bạn tìm tòi học 5, học 10...Công việc thì nhiều không thiếu cho dân kỹ thuật đâu
Thân và chúc bạn thành công !Sống trong đời sống cần có một tấm lòng..
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
Hôm qua, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -
, nói nghiêm túc đấy

Comment