Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Xin sách về VHDL căn bản cho beginners

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Xin sách về VHDL căn bản cho beginners

  Chào các bác. Em mới bắt đầu tìm hiểu VHDL và ASIC. Tính tìm mấy cuốn sách đọc mà mày mò wài ko ra nên lên đây xin các bác
  Đọc trên diễn đàn bác yesme đề nghị cuốn "VHDL - Analysis and Modeling of Digital System " của navibi cho VHDL beginners, nhưng em tìm ko ra, trong diễn đàn thì có link torrent gì đó em lại ko bik xài
  Có bác nào có chứa cuốn này trong ổ cứng send dùm em cái
  email em là thanh_ffx@yahoo.com

  Nếu có thêm sách khác cho em xin lun nha
  Cảm ơn nhiều
  xin book: VHDL - Analysis and Modeling of Digital System

 • #2
  Mới học VHDL bạn nên đọc cuốn "Circuit design with vhdl". Nghiền ngẫm thật kỹ. Làm theo từng ví dụ trong đó. Sau đó đọc thêm các cuốn này.
  1. FPGA Prototyping Using VHDL Examples.
  2.McGraw Hill - VHDL. Programming by Example, 4th Edition.
  3. Wiley. Advanced FPGA Design.

  Comment


  • #3
   Cảm ơn bro. Đang bắt đầu nghiên cứu. Mình đọc một lúc nhiều sách wá tẩu wá nhập ma lun.
   Mình vẫn còn thắc mắc giữa VHDL và Verilog, sao nghe nói VHDL thịnh hành hơn, vậy nên học VHDL hay Verilog đây trời

   Comment


   • #4
    Hi thanh_FF,

    Nếu bạn mới bắt đầu thì học cái nào cũng được vì VHDL và Verilog có điểm mạnh riêng. Ngày nay đa phần các tool tổng hợp đều có thể tổng hợp nhiều ngôn ngữ cùng một lúc. Theo mình thì ngôn ngữ không quan trọng lắm (vì nó luôn được đổi mới, cập nhật) so với ý tưởng và cách thức thực hiện ý tưởng. Cái cần thiết là bạn nên nắm vững những mấu chốt căn bản trong cách thức lập trình bằng Verilog/ VHDL, cách mô tả phần cứng chính xác (vì các ngôn ngữ này dùng để mô tả phần cứng chứ không phải như các ngôn ngữ C, VB,...). Song song đó cái bạn nên đầu tư nhiều nhất là giải pháp thực hiện thiết kế phần cứng hay còn gọi là thiết kế spec (specification). Hiện tại thì chuẩn Verilog 2005 (hay System Verilog) đã được đưa vào dùng cho thiết kế tại một số tool, còn VHDL thì mình không rõ lắm.
    Nói tóm lại bạn học cái nào cũng được (học 2 cái luôn thì càng tốt) vì cái chủ yếu vẫn là cách thức thiết kế của bạn mà thôi. Cái mình lưu ý bạn là đừng học Verilog/VHDL như một ngôn ngữ lập trình như C, VB, Java nha!

    Hi vọng vài lời tâm tình trên có thể giúp bạn chọn ngôn ngữ cần học .^_^.

    Comment


    • #5
     Àh Còn vụ VHDL thịnh hành hơn Verilog thì bạn không cần quan tâm đến nó làm gì! Vì từng vùng họ thích dùng cái nào thì họ dùng. Bên Châu Âu đa phần dùng VHDL còn Nhật và Mỹ thì dùng Verilog (Thông tin này chỉ cho vui thôi nha). Còn Việt nam thì chơi cả hai, bạn cứ yên tâm! Các công ty thiết kế chip không cần bạn biết nhiều lắm về VHDL/hay Verilog mà cái họ cần là khả năng phân tích và thực hiện thiết kế (biết ngôn ngữ thiết kế phần cứng chỉ là một điểm + ). Ngôn ngữ bạn cần nhiều nhất là Tiếng Việt + English, còn về lập trình thì nên quan tâm đến C/C++. .^_^.

     Comment


     • #6
      Sorry, các bạn về thông tin trên: "verilog 2005 (hay System Verilog)" là sai. Chính xác là "System Verilog"

      Comment


      • #7
       Cảm ơn các bác nhiệt tình giúp đỡ

       Comment

       Về tác giả

       Collapse

       thanh_FF Tìm hiểu thêm về thanh_FF

       Bài viết mới nhất

       Collapse

       Đang tải...
       X