Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Vấn đề Card chuyển đổi PCI to Com!

Collapse
X
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Vấn đề Card chuyển đổi PCI to Com!

  Mình phải kết nối nhiều máy đo với một máy tính qua cổng RS232 mà PC có mỗi 1 cổng nên đã mua cái PCI to 4Com về xài. Cài đặt như dưỡng dẫn sử dụng, kiểm tra trên PC hiện đủ 5 cổng Com. Vấn đề là máy đo cứ báo lỗi các cổng Com trên PCI card. Ai từng gặp trường hợp này xin "mách nước" giúp, xin cảm ơn!

 • #2
  Lỗi gì, lỗi thế nào ... lỗi thì mang ra hàng trả lại người ta thôi. Dây USB to com sao không sài ?
  Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com

  Comment


  • #3
   Nguyên văn bởi queduong Xem bài viết
   Lỗi gì, lỗi thế nào ... lỗi thì mang ra hàng trả lại người ta thôi. Dây USB to com sao không sài ?
   Chào bác, dây USB em có xài 2 sợi rồi nhưng nó chỉ dùng có 3 chân thì phải nên có máy không dùng được, mà PC...ít cổng USB quá, lại muốn kết nối "nhanh" nên mới dùng PCI card cho tiện và lẹ( nghe nói ổn định hơn nữa).
   Nó báo lỗi "Get power timeout" hoặc "Reply of products error" tuỳ theo loạị máy đo như hình dưới. E có hỏi cả thằng sản xuất bên China nó cũng bảo card đã cài thành công, PC đã nhận, kiểm tra các thông số cổng trên PC đều OK là không hư!
   Khi dùng Dao động kí thì thấy PCI-COM có xuất tín hiệu bình thường( nếu chọn không đúng cổng hay máy kết nối thì chúng báo lỗi ngay, đằng này trong chương trình đo thì chúng không báo lỗi và sau khi nhấn nút đo thì vài giây sau nó mới báo lỗi chứng tỏ PC có xuất dữ liệu và máy đo cũng xuất dữ liệu nhưng "hai thằng không có tiếng nói chung" thì phải!!!). Các thiết đặt như tốc độ bô/ đệm/ chuyển đều bình thường hết.
   Attached Files

   Comment


   • #4
    Nên dùng USB-COM, thiếu cổng USB thì mua thêm cái USB hub nữa.
    Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !.

    Comment


    • #5
     Ay da, kiểu này chắc em lại phải... mổ cái PCI-COM ra "ngâm cứu" mới được!!!
     Híc, hiện tại em có đầy đủ các máy đo/hiển thị các thông số như Dao động kí, Đo điện cảm từ uH-H, Đo cảm ứng từ Br/Bs/Hc, Đo dòng rò đi ốt, Đo công suất,... ngặt nỗi lại thiếu quá nhiều kiến thức về Điện tử, nhất là về AVR! ( ngày xưa đi học có thể lập trình sử dụng cổng COM và cổng máy in bằng Pascal, giờ thì bó tay rồi...) nên việc "ngâm cứu" này chắc sẽ vất vả và lâu lắm đây, có thể..đốt cả cái main PC nữa không chừng, nếu không có người cố vấn!!!
     Attached Files

     Comment


     • #6
      1. bạn giảm tốc độ truyền lại.
      2. Tăng bộ nhớ đệm buffer của cổng COM lên mức tối đa, cả thời gian chờ time out và số lần retry lên

      Card PCI ra cổng COM hoạt động như sau: 4 cổng Com nhận tín hiệu truyền về IC trên CARD. IC này phân khe thời gian rồi truyền về CPU qua bus 32bit của PCI lần lượt từng cổng 1. Do vậy việc truyền nhiều cổng với tốc độ cao rất dễ dẫn đến tranh chấp dữ liệu.
      - Loại cổng com chỉ có 3 dây kết nối ( TX, RX, GND). loại nay khó truyền song công tốc độ cao
      - Loại cổng Com có đủ các chân ( RTS, DTS....) thì mới truyền tốc độ cao và ít bị lỗi khung truyền.

      Loại Card của bạn chắc chỉ là hàng China xài duy nhất 1 con IC, bán ở mấy tiệm vi tính nên chất lượng không cao. Loại mình đang dùng tuy chỉ ra 2 cổng com nhưng ic gắn đầy trên mạch. nó phải có tác dụng gì thì người ta mới gắn nhiều lên như thế chứ.
      - Bảo trì, sửa chữa máy công nghiệp
      - Thiết kế, chế tạo board mạch điện tử
      - Mua bán, sửa chữa thiết bị test: Oscilloscope; Spectrum Analyzer...
      - Dt: 0985205886 -

      Comment


      • #7
       Nguyên văn bởi voicoi365 Xem bài viết
       1. bạn giảm tốc độ truyền lại.
       2. Tăng bộ nhớ đệm buffer của cổng COM lên mức tối đa, cả thời gian chờ time out và số lần retry lên
       Cảm ơn bạn nhiều.
       Thực ra một card của mình chỉ có 2 cổng COM thôi, nó dùng Moschip MCS9835CV, có mỗi 3 con chíp tất cả như hình chụp, đúng là đồ China rồi.
       2 thiết đặt trên và các thiết đặt khác đã được thay đổi đủ thứ kiểu rồi bạn à, nên mình đang...nghiên cứu phần cứng nè!( card không còn đủ linh kiện_hình chụp)
       Attached Files

       Comment


       • #8
        Dây usb to com đầy đủ cả 9 chân (rs232) bán đầy mà. nên chọn cái có chất lượng một chút.
        Cách test đơn giản nhất là cài phần mềm vào một máy tính có cổng RS232 ( có sẵn ) rồi dùng cáp ( đủ 9 sợi ) kết nối rồi test thử là biết ngay.
        Module RF chuyên dụng điều khiển, truyền dữ liệu, thiết kế đề tài, dự án điện tử - chuyển giao công nghệ... ĐT: 0904964977 - email: dientuqueduong@yahoo.com

        Comment


        • #9
         Tìm ra rồi!!!
         Dùng máy hiện sóng kiểm tra thì thấy cái thằng máy kết nối với PC thì nó xuất ra xung dữ liệu có độ dài là 50us, còn xung PCI card nó ra chỉ có 40us thôi, thảo nào 2 máy không kết nối được.
         Mình thay thử vài con thạch anh khác nhau nhưng không đúng loại, để lại cái cũ của PCI, hàn thêm chút chì vô 2 con tụ pi gần nó rồi đo xung ra thấy có thay đổi, ( rất khó chỉnh cho bằng, vào khoảng 50+/-<10us) thì kết nối được). Như vậy chắc cái PCI bị gắn tụ tạo dao động với thạch anh không chuẩn rồi, may mà có máy hiện sóng.

         Comment

         Về tác giả

         Collapse

         dinhthuong80 Hải Phòng Tìm hiểu thêm về dinhthuong80

         Bài viết mới nhất

         Collapse

         Đang tải...
         X