Thông báo

Collapse
No announcement yet.

NetBeans or Qt ?

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • NetBeans or Qt ?

  Đang dùng Ubuntu 8.0.4 Hardy Heron, quả thực rất thú vị (tất nhiên phải quên Windows đi), không mất một đống nào tiền soft như thế là quá ổn. Tất nhiên với điều kiện mày mò một tý. Ubuntu hoàn toàn ngon đối với một người dùng bình thường với nhu cầu nghe nhạc, xem phim, duyệt web hay soạn thảo văn bản.

  Nhưng đến quả tìm hiểu development tools thì quả thực có hơi thất vọng
  Đã thử Qt, Kdevelop, Eclipse nhưng so với Visual Studio 2008 và .NET 3.5 đang dùng thì không khác gì từ thủ đô về Mù Căng Trải. Nếu chưa biết gì thì có thể chấp nhận được vì nó cũng khá trực quan đáp ứng được nhu cầu cơ bản, nhưng để được mức hoàn thiện như VS 2008 thì chặng đường của thế giới nguồn mở còn nhiều việc phải làm lắm. Vì vậy em định phát triển Java trên nền Linux, thằng NetBeans bản thân đánh giá là khá được.

  Nhưng thời gian em tiếp xúc với thế giới Linux là chưa lâu, cộng đồng hiện đi theo hướng nào nhỉ. Qt như anh F giới thiệu hay Java trên nền Netbeans ? Hỏi câu này đối với em khá quan trọng bởi phát triển cái gì cũng nên tìm cái nào phổ biến có tiền năng mà chiến.

 • #2
  Bầu cho Qt 1 phiếu: đầy đủ, chất lượng _rất_ cao, chạy trên nhiều nền (về lý thuyết đây vốn là thế mạnh của Java, nhưng thực tế Java chỉ chạy được một số nền có máy ảo), có thể tối ưu mã chương trình rất bé và/hoặc dùng rất ít RAM, có thể dùng C++, Python hoặc Java !

  NetBeans chỉ chạy với Java và khá nặng, độ ổn định vẫn còn là một vấn đề. Lập trình web hoặc ứng dụng thì có thể chứ nhúng thì thua chắc. Ngay cả wxWidgets, thậm chí GTK + nền Maemo cũng có thể đánh bại NetBeans.

  Nếu phamthaihoa gặp khó khăn với trình phát triển, vẫn có thể dùng Eclipse (Java) với Qt được mà. Đừng so sánh IDE của Unix (được phát triển không công) với IDE của Windows (do những người được trả lương làm) tội nghiệp.
  Last edited by bqviet; 02-05-2008, 22:07.
  Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !.

  Comment


  • #3
   Anh đã develop Java 5 năm bằng Notepad. No problem
   “If you create your own electricity, heating and water systems, you create your own politics. Maybe that’s what they’re afraid of.” –– Michael Reynolds

   Comment


   • #4
    Để em làm một cái project thực hiện công việc y hệt nhau trên cả 2 thành Qt và Java để so sánh rồi bá cáo anh em.
    Sở dĩ em đưa ra ví dụ về Java vì có một vài lần đọc code của nó thấy rất dễ. Còn Qt mới thấy vài cái ví dụ Hello world nên chưa hình dung chính xác. Nhưng về khía cạnh nhúng như anh bqviet nói thì có thể em sẽ xem xét kĩ Qt.

    Comment


    • #5
     wxWidgets cũng rất tốt gần bằng Qt nhưng được cái là giấy phép LGPL => phát triển ứng dụng thương mại thoải mái. Qt chỉ miễn phí khi phần mềm là cho không, muốn viết phần mềm thương mại phải trả hơn 3000$ (tất nhiên không tính dùng lậu !)

     Thử khoe 1 sản phẩm đã làm bằng wxWidgets: hệ cân băng định lượng cho bên xi măng (tên khách hàng đã xóa) - đo khối lượng, tốc độ và điều khiển tốc độ 6 cầu cân để trộn nguyên liệu với nhau theo đúng tỷ lệ. Đã chạy hơn 1 năm và được đánh giá là chính xác hơn của TQ, nhưng tiếng Anh khó dùng quá

     Phần mềm viết, thử nghiệm và biên dịch hoàn toàn trên Linux. Hình kèm theo là bản cho Windows (cũng biên dịch trên Linux bằng Mingw) và chạy ở chế độ mô phỏng bằng Wine.
     Attached Files
     Phần mềm tự do hoặc không dùng máy tính nữa !.

     Comment

     Về tác giả

     Collapse

     phamthaihoa Tìm hiểu thêm về phamthaihoa

     Bài viết mới nhất

     Collapse

     • dinhthuong80
      Trả lời cho Mạch hạ áp bằng tụ
      bởi dinhthuong80
      Đúng thiết kế thì nó rất quan trọng, mình đã nói "hơi vô dụng ở đây" là ... khách sáo lắm đó, hì hì. Vì tụ 1uF hạn Imax 97mA/220Vac , zen 12V so với 311V thì Imax vẫn cỡ 97mA, 15 ôm hoàn toàn vô tác dụng!

      Lúc nói sẽ mô phỏng...
      hôm nay, 02:07
     • dinhthuong80
      Trả lời cho Mạch hạ áp bằng tụ
      bởi dinhthuong80
      Phiền bạn vẽ hoặc chụp giúp mình và mọi người phần tải nhé, chỉ cần tải rơ le thôi, không cần phần VĐK, để tiện xem zenner hay hư do đâu, chứ vì thày bói xem voi, tranh luận dữ quá!!! Cảm ơn bạn....
      hôm nay, 01:54
     • T.L.M
      Trả lời cho Mạch hạ áp bằng tụ
      bởi T.L.M
      Trở 15 ôm đó rất quan trọng. (đúng ra phải dùng trở lớn hơn nữa). Điều gì xảy ra nếu tụ đang 0V, đem cắm vào nguồn lúc đang đỉnh sin 310V?

      Đây là dạng mạch ổn áp song song. Khi có tải thì dòng qua zener sẽ giảm đi. Ở #83 mình có nói rồi mà....
      Hôm qua, 23:46
     • tungoc
      Trả lời cho Tại sao chỉ quấn cuộn dây thế này mà lại chống sét được các bác?
      bởi tungoc
      Các thiết bị chống sét lan truyền trên đường điện lưới tại VN, loại 20-40kA tại bảng phối ra các thiết bị thì nhiều loại nhưng phổ biến là của Tung Của, nhất là ở các thiết bị phát sóng di động. Còn loại lớn, lắp đầu nguồn...
      Hôm qua, 22:02
     • VANTHIENSG
      Trả lời cho mạch đèn 220V nhấp nháy dùng 555 và triac
      bởi VANTHIENSG
      bt 137 scr coi như cái công tắc đóng mở khi có xung âm hoặc dương kích vào g con bt137 nó dẩn đóng công tắc ? chỉ nối tiếp nguồn và bóng đèn vào chân 1 và 2 domino nó sẻ chóp theo xung nhịp được kích ok lu ý nguồn 220 v sẻ đi mát nguồn rờ...
      Hôm qua, 22:00
     • vandong1111
      Trả lời cho Mạch hạ áp bằng tụ
      bởi vandong1111
      Tùy thông số linh kiện nữa, như thống số của em nếu không tải là zener chết liền
      Của em mô phỏng có cả tải nên I lớn
      Nếu chạy không tải như bác thì dòng trong mạch là dòng qua zener khi phân cực ngược, mà lên 97mA thì zener của...
      Hôm qua, 20:29
     • dinhthuong80
      Trả lời cho Mạch hạ áp bằng tụ
      bởi dinhthuong80
      Đúng là cái 15R đó hơi vô dụng ở đây, vì dòng max giới hạn ở tụ 1uF rồi, khoảng 97mA. Có lẽ nó đóng vai trò là cầu chì chống cháy nổ khi tụ 1uF bị xì thông mạch.

      @vandong1111: bạn mô phỏng pmềm gì mà Imax mạch lớn, I max qua...
      Hôm qua, 20:11
     • batboy_boy
      Trả lời cho Ý tưởng mới về mạch kích Relay
      bởi batboy_boy
      xin phép đào mộ! em thấy ko ổn nếu xài reley, em cũng có ý trên nhưng em thấy bất cập, việc hdd led PC đóng cắt rất nhanh, có 1 ngày đpej trời nó ngỏm ko?? chưa kể khi ngỏm xung ngược lại 12v vào PC là done!
      Hôm qua, 20:05
     • dinhthuong80
      Trả lời cho Inverter và PF
      bởi dinhthuong80
      À, bạn nói biến trở là cái khoanh màu đỏ ấy à, ở trên mình cũng nói nó đó, là kim loại hình chữ U, ra là nó. Và cái của bạn cũng như vậy, thanh vít ở giữa đó, là chỉnh từ cuộn áp....
      Hôm qua, 19:58
     • Khoa Anh
      Trả lời cho Tìm ic CXP82324
      bởi Khoa Anh
      zalo của mình 1679156268. Hoặc dt 0932573689
      Hôm qua, 19:15
     Đang tải...
     X