Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Mạch sạc accu 3 giai đoạn từ nguồn ATX

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Thân chào, món này tuy cũ lắm rồi nhưng dạo gần đây mình có làm một lúc 4 mạch dùng chơi.
  Mạch rất ổn .... nếu chỉ có vậy thì mình không lên đây bàn làm gì, chả là trong 4 board mình mới làm có 1 board ..... bị đột biến, nó có biểu hiện cực kỳ lạ như sau:
  - TỰ ĐỘNG KÍCH HOẠT LÊN LUÔN NGUỒN DC SAU 7S CẤP ĐIỆN LƯỚI AC VÀ GIỮ LUÔN NGUỒN DC MÀ KHÔNG CẦN MỒI ACCU (VẬY NÓ GẦN NHƯ CÁI PSU RỒI CÒN GÌ).
  - Mấy cái board còn lại sau khi mồi accu và cấp AC - bỏ accu ra vẫn giữ DC ok - thử tải trở xả lên trên 4A là tự động OFF nguồn DC luôn, nhưng nếu có kèm accu mồi theo tải trở xả có thể kéo tải lên 8A. RIÊNG ANH ĐỘT BIẾN NÀY MÌNH ẢNH KÉO TẢI TRỞ XẢ LÊN ĐẾN 7-8A KHÔNG CẦN KÈM ACCU MỒI VẪN KHÔNG BỊ OFF NGUỒN GIỮA CHỪNG.

  Lan đột biến đã đành, giờ đến board cũng đột biến sao??? Mình hàn 1 lúc 4 board nên linh kiện rất đồng nhất, chỉ có mấy biến áp là lấy từ các nguồn ATX rác khác nhau. Vậy có khi nào có thể loại nguồn ATX tự kích không nhỉ ?? ngoài BAX ra thì đâu có cái gì để nó đột biến như vậy.

  - Còn cái hiện tượng chung chắc ai cũng biết là: chạy Full tải cỡ 7A thì diode MUR3060 nóng rát tay, trong khi trans công suất 13009 chỉ ấm ấm. Dù biết là do tổn thất nhiệt trong quá trình chuyển mạch dồn hết vào diode nhưng 600V 30A Ultrafast diode mà còn rát tay, đo gần 20W nhiệt tổn hao, có cao nhân nào có giải pháp cho diode, mắc song song thêm diode trong trường hợp này không giải quyết được vấn đề.

  Cuối cùng xin cám ơn bác thanhfdc rất nhiều, mạch của bác thiết kế rất ổn định.
  Attached Files
  Làm sao mà bạn dám nói là không làm được khi bạn chưa từng thử một lần nào.
  Ngay cả khi bạn đã làm 1 lần và thất bại bạn cũng không có quyền nói là không làm được vì bạn chưa làm lần thứ 2,3...

  Comment

  Về tác giả

  Collapse

  thanhfdc Tìm hiểu thêm về thanhfdc

  Bài viết mới nhất

  Collapse

  Đang tải...
  X