Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Họ IC UC348x đâc biệt ở chổ nào?

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Họ IC UC348x đâc biệt ở chổ nào?

  Theo tôi đó chính là tính năng current mode (pulse-by-pulse current limiting) hoạt động trong chế độ này mosfet sẽ được bảo vệ tuyệt đối an toàn bởi nguyên nhân quá dòng, trong từng xung nên nó chỉ có thể chết vì nguyên nhân khác là ngắn mạch do xung áp thuận vượt cấp v,v.. Dù trên lý thuyết áp thuận tạo ra do từ trường giảm về 0 khi dòng bị rơi về 0 được diode xung nạp vào tụ, nhưng trong thời gian ngắn ngủi của recovery time của con diode xung chưa kịp phản ứng để hập thụ gai xung loại này nên có thể gây hại cho mosfet.
  Để hoạt động cho tính năng này chân 3 không thể nối GND khi không dùng đến và cũng không thể điều khiển bằng áp DC tại đây, lúc ấy chức nag8 PWM nhảy qua lại giửa 0% và 100% lien tục khong tài nào điều khiển được! Cần có tín hiệu dạng xung tam giác đồng bộ với tín hiệu tại chân 4 và lưu ý khi tín hiệu này <0,2V đo bằng VOM thì xung PWM chạy không ổn định 0,2V là đủ đề duty tiến đến 100% từ 0,2V trở lên duty thu hẹp dần một cách mượt mà ổn định.
  Vì thế khi ráp mạch test IC này theo sơ đồ đính kèm không thể bỏ con 2N2222 và nối GND chân 3. tình huống này UC384x sẽ bất khả dụng (chân 6 không có xung ra dù chân 4 có xung tam giác).
  Click image for larger version

Name:	Screenshot (14).png
Views:	6179
Size:	310.9 KB
ID:	1732405
  Lưu ý khi chỉnh duty điện áp tại chân 2 gần như không đổi chỉ lên xuống mạnh tãi chân 1. Chiết áp tại chân 3 cũng thay đội độ rong xung và tác dụng không chế duty tối đa. chỉnh chiêt áp này gần 0V hoạc cao hơn 0,8V làm mất xung PWM.

 • #2
  Đặc biệt:

  1-Nó cổ lỗ sĩ

  2-Nhiều hàng lởm

  3-Phải đọc nhiều tài liệu và hiểu kỹ nó như thể vợ sắp cưỡi. Vì, nó chia nhiều phiên bản. Có loại cho phép duty cao, có loại cho đến 50%. Lại còn phụ thuộc điện áp khởi động (startup).

  4-Đặc biệt nhất, là đừng làm theo mạch test bên trên.
  Đêm nay tớ không ngủ - ngày mai tớ ngủ bù

  Comment

  Về tác giả

  Collapse

  chinhnguyen9 Tìm hiểu thêm về chinhnguyen9

  Bài viết mới nhất

  Collapse

  Đang tải...
  X