Bạn chủ thớt đâu rồi , có gì thông báo cho mọi người biết chứ , sao biệt tăm rồi ??
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Nên làm ampli Nghệ Thuật hay Quái vật?
Collapse
X
-
Hehehe, mấy nay em lúi húi làm trên bo test nhưng thấy không đẹpNguyên văn bởi daituong1102 Xem bài viếtBạn chủ thớt đâu rồi , có gì thông báo cho mọi người biết chứ , sao biệt tăm rồi ??
. Em có nhờ 1 anh vẽ PCB cho em. Giờ em làm PCB xong rồi nè, em làm thử 4 cái mà 2 cái ủi bị hư nên chỉ còn 2 cái đem rửa. Mới được nhiu đây, trưa nay sẽ cạo sửa lấy đường mạch dình rồi hàn linh kiện lên. Nhưng mà con tụ 2,2 uF hôm bữa lựa được thì giờ phải bỏ đi mà xài tụ dài ảnh cho để thử.
Ảnh cũng đang làm mạch 2 trong luồng này nè.Em muốn học điện tử. Em đang học điện thanh.
Comment
-
Hehehe, mấy nay em lúi húi làm trên bo test nhưng thấy không đẹpNguyên văn bởi daituong1102 Xem bài viếtBạn chủ thớt đâu rồi , có gì thông báo cho mọi người biết chứ , sao biệt tăm rồi ??
. Em có nhờ 1 anh vẽ PCB cho em. Giờ em làm PCB xong rồi nè, em làm thử 4 cái mà 2 cái ủi bị hư nên chỉ còn 2 cái đem rửa. Mới được nhiu đây, trưa nay sẽ hàn linh kiện lên.
Ảnh cũng đang làm mạch 2 trong luồng này nè.Em muốn học điện tử. Em đang học điện thanh.
Comment
-
Em đang lắp trên test bo thì phát sinh tính huống: chân linh kiện ngắn quá không nối được phải dùng jum mà dùng jum thì test bo hết chỗ. Bực mình em tháo ra hết. Lúc đó em đang chat với anh kia (ảnh ko cho em nói tên) ảnh nói làm PCB luôn nên cũng tiện em học làm PCB luônNguyên văn bởi daituong1102 Xem bài viếtBạn lắp trên Test Board có chạy không ? nếu chạy tốt hãy làm PCB
Em muốn học điện tử. Em đang học điện thanh.
Comment
-
Trình các anh chị là hiện giờ em đã hàn linh kiện xong. Cặp Tip32C 31c hôm rồi chụp hình lên thì chân ngắn quá
nên không gắn được. Em đành lục hộp transistor của papa em lấy ra 1 cặp sò D718 B688 cũ xanh lè thấy đẹp mắt nên dùng luôn.
Sau khi hì hụi gắn lên miếng tản nhiệt nhỏ nhỏ thì em mới nhớ là minh chưa làm bộ nguồn. Thế là lại phải chờ làm bo nguồn xong đã. Đáng lẽ em nên nghe lời anh Tép làm bộ nguồn trước
, giờ thì nôn quá
Em muốn học điện tử. Em đang học điện thanh.
Comment
-
ừ , còn bộ nguồn nữa bạn có biến áp chưa ? Biến áp 12-0-12 AC nắn lọc thì đc +/-16vDC bạn cứ lắp thẳng vào luôn ko cần ổn áp chuẩn 15v đâu , bây giờ bạn lấy đồng hồ vạn năng đo điện trở giữa Vcc với GND , Vee với GND đo sẽ có 2 lần có 1 chiều kim lên nhiều , và 1 lần kim lên ít , là tốt , nếu 2 lần đều có điện trở nhỏ thì nên xem kĩ lai mạch in xem có bị chạm chập đâu không ? cứ phải ăn chắc mới cấp nguồn , không thì bùm ngay từ phát cấp nguồn đầu tiên buồn lắmNguyên văn bởi Dad'sClone Xem bài viếtTrình các anh chị là hiện giờ em đã hàn linh kiện xong. Cặp Tip32C 31c hôm rồi chụp hình lên thì chân ngắn quá
nên không gắn được. Em đành lục hộp transistor của papa em lấy ra 1 cặp sò D718 B688 cũ xanh lè thấy đẹp mắt nên dùng luôn.
Sau khi hì hụi gắn lên miếng tản nhiệt nhỏ nhỏ thì em mới nhớ là minh chưa làm bộ nguồn. Thế là lại phải chờ làm bo nguồn xong đã. Đáng lẽ em nên nghe lời anh Tép làm bộ nguồn trước
, giờ thì nôn quá 
chúc bạn thành công
Comment
-
Báo cáo tiếp là bộ nguồn em mới gắn để test.
Đúng 16 volt DC đôi từ BA 12 volt đôi.
Rồi, em cấp nguồn cho mạch.
Rồi, em đo DC đầu ra loa. Rồi, 0.25 Volt DC. Kệ nó.
EM đo AC đầu ra loa , nấc 10 db, kim lên 1/2. Kệ nó.
Rồi, em cấp tín hiệu nhạc vô, cắm loa vô, mở volume.
--> em nghe nhạc ình đùng.
Rồi, em mở volume to hơn em nghe rè rè kèm theo tiếng nhạc, không phải là tiếng nhạc bị rè nhe.
Rồi, em ngắt tín hiệu nhạc, em mở volume maximum. Thật bất ngờ...Em muốn học điện tử. Em đang học điện thanh.
Comment
-
Nghe rõ kg bạn nếu ngon thì đăng ký bản quyền và thương mại sản phẩm thôi.Nguyên văn bởi Dad'sClone Xem bài viếtVà, cái volume của mạch thì có tác dụng như cái nút dò đài. Em vặn từ từ thì nghe nó chuyển từ đài này sang đài kia. OK , khỏi cần làm radio lun



.
DĐ : 0984 334 368
Comment
-
Volume tới 40% là bắt đầu có .. đàiNguyên văn bởi oanhchien Xem bài viếtNghe rõ kg bạn nếu ngon thì đăng ký bản quyền và thương mại sản phẩm thôi.

Mà em không hiểu sao lúc nào đo AC đầu loa cũng có, vặn volume tới khoảng 90% thì AC sụt xuống ?!?!?
Chỉ cần cắm que đỏ vô đầu out + là đã thấy AC (nấc 10db). Có anh nào gặp trường hợp này rồi thì chỉ em với.Em muốn học điện tử. Em đang học điện thanh.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mèomướpDạ chú rủ cô ấy đi ăn uống, cà phê, xem phim...nhớ nắm tay, rồi thì ôm hôn,...trong vòng 1 tuần mà ko nắm tay được, 1 tháng mà ko ôm đc thì dẹp ngay và luôn ạ. Nhắn tin, gọi điện ít thôi ạ, trả lời quá lâu hoặc ko trả lời cũng dẹp ngay ạ. Nên thể hiện chú là người có điều kiện nữa ạ...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 18:50 -
-
bởi songchodep76Cảm ơn bác đã nhiệt thành chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình cho mọi người.
Tuy nhiên, theo tiếp xúc hạn hẹp của em với mosfet thì vấn đề bác đo vôn ở cực D và thấy đỉnh nó 70V/55V Vds max, như thí nghiệm và trong hình của bác...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:46 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Cho tới thời điểm này, quả thật Đình Thường đây quá thất vọng, không hào hứng với Suno-AI lắm bởi ra lệnh Creat mấy chục lần với các thay đổi thì mới chọn được 2 bản hát đúng giai điệu tầm 80% để cắt ghép tạo thành bài hát...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 17:01 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Kính chào cả nhà, nhân dịp Tết đang về, sắp 23 tháng chạp rồi, xin gởi lời chúc xuân qua bài hát sau ạ:
Bao nhiêu hân hoan
Chúc Mừng Năm Mới, xuân sang!
Nơi nơi hát vang
nâng chén vui chúc câu An Lành.
Vạn Sự đều Hanh Thông,
Rạng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 16:46 -
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -



Comment