tivi Sony KV-G21KD7..... làm phiền cac bác giúp đỡ em.... ,máy chạy khoảng 5 phút là chết sò ngang liền ,em đã kiểm tra,nguồn cấp sò ngang không có vấn đề gì,cuộn lái,<yoke> ngang ko chạm,và tải ngõ ra bên thứ cấp,FBT,không biết tần số giao động ngang có chính xác không,em không có máy đo tần số,làm từ trưa tới giờ không ra pan ,,mong đc sự giúp đỡ của các bác hưỡng dẫn sủa pan này ,thank ! ah" sò ngang em đã thay thử: D2499" có diode" C5244" không diode" BU2520DF và BU2508AX"không có diode" giờ em thử gắn con C5250"có diode" và rút lái tia ra thì sò máy chạy bình thường sò không nóng>OK" em không có thạch anh 504 thay thử.... em đang nghi ngờ mạch méo gối nhưng không có sơ đồ con này nên khó làm quá các bác à ! mong được sự giúp đỡ của các bác ! thank !
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
tivi Sony KV-G21KD7 Cần giúp !
Collapse
X
-
cho mình hỏi khi máy chạy ảnh có bt không,Nguyên văn bởi kimtoantn Xem bài viếttivi Sony KV-G21KD7..... làm phiền cac bác giúp đỡ em.... ,máy chạy khoảng 5 phút là chết sò ngang liền ,em đã kiểm tra,nguồn cấp sò ngang không có vấn đề gì,cuộn lái,<yoke> ngang ko chạm,và tải ngõ ra bên thứ cấp,FBT,không biết tần số giao động ngang có chính xác không,em không có máy đo tần số,làm từ trưa tới giờ không ra pan ,,mong đc sự giúp đỡ của các bác hưỡng dẫn sủa pan này ,thank ! ah" sò ngang em đã thay thử: D2499" có diode" C5244" không diode" BU2520DF và BU2508AX"không có diode" giờ em thử gắn con C5250"có diode" và rút lái tia ra thì sò máy chạy bình thường sò không nóng>OK" em không có thạch anh 504 thay thử.... em đang nghi ngờ mạch méo gối nhưng không có sơ đồ con này nên khó làm quá các bác à ! mong được sự giúp đỡ của các bác ! thank !
-
máy chạy ảnh mới khoảng 30s thì bình thường bác à, nhưng sau 30s sò nóng thì có hiện tượng méo gối, em thử gắn nhiều tản thì máy chạy được khoảng 1h rồi lại bị bác àNguyên văn bởi vũ gia Xem bài viếtcho mình hỏi khi máy chạy ảnh có bt không,
Comment
-
B+ vẫn ổn bác à, giờ em đóng thử sò 1878 coi sao thank bác !Nguyên văn bởi minhnghiadt Xem bài viếtMáy này sử dụng sò có diode đệm,bạn có thể thay bằng D 1555,D1878...bạn để ý xem hình có bình thường không rồi mới xem đến mạch méo gối.Kiểm tra B+.
Comment
-
Em thay thử con D1878 ảnh bi méo gối bác à, con này chạy dược khoảng 5s là nóng ran em sợ chết nên tắt ngay, bác có cao kiến gì xin chỉ giúp em với.Nguyên văn bởi minhnghiadt Xem bài viếtMáy này sử dụng sò có diode đệm,bạn có thể thay bằng D 1555,D1878...bạn để ý xem hình có bình thường không rồi mới xem đến mạch méo gối.Kiểm tra B+.
Comment
-
theo mình máy chạy có ảnh bt thì không phải do méo gối,bạn hàn lại chân biến áp dao động,và thay thử cao áp đi nha,và nữa là bạn phải thay sò đầu 2 chảng hạn 2499 nha,Nguyên văn bởi kimtoantn Xem bài viếtmáy chạy ảnh mới khoảng 30s thì bình thường bác à, nhưng sau 30s sò nóng thì có hiện tượng méo gối, em thử gắn nhiều tản thì máy chạy được khoảng 1h rồi lại bị bác à
chúc bạn thành công
Comment
-
Cái này của bác nghe rất giống với PAN bệnh tôi đã xử lý trước đây. Khi đó nó nướng SÒ như "ăn vã", có khi được 5ph, cũng có khi được 1-2 ngày. Bác tham khảo lại nhé:Nguyên văn bởi kimtoantn Xem bài viếttivi Sony KV-G21KD7..... làm phiền cac bác giúp đỡ em.... ,máy chạy khoảng 5 phút là chết sò ngang liền ,em đã kiểm tra,nguồn cấp sò ngang không có vấn đề gì,cuộn lái,<yoke> ngang ko chạm,và tải ngõ ra bên thứ cấp,FBT,không biết tần số giao động ngang có chính xác không,em không có máy đo tần số,làm từ trưa tới giờ không ra pan ,,mong đc sự giúp đỡ của các bác hưỡng dẫn sủa pan này ,thank ! ah" sò ngang em đã thay thử: D2499" có diode" C5244" không diode" BU2520DF và BU2508AX"không có diode" giờ em thử gắn con C5250"có diode" và rút lái tia ra thì sò máy chạy bình thường sò không nóng>OK" em không có thạch anh 504 thay thử.... em đang nghi ngờ mạch méo gối nhưng không có sơ đồ con này nên khó làm quá các bác à ! mong được sự giúp đỡ của các bác ! thank !
http://www.dientuvietnam.net/forums/...43/index3.html
tôi đã post ở #22. Bác lưu ý kiểm tra kỹ hai con diode ERC06-15S (ký hiệu trên board là D801/D802 gì đó NHƯNG chú ý phải để đồng hồ ở thang đo Ohm cao (ví dụ x100k) mới có hy vọng phát hiện RÒ ngược của diode này).
Lần đó cũng khá hài hước: sau khi phát hiện diode RÒ, đi mua cả chợ Trời không có nên ghé qua tiệm sửa TV tìm cái board SONY cũ để gỡ. Sau khi đo kiểm tra diode (bằng cái đồng hồ của tiệm đó) thì Chú thợ phán rằng con diode (mình mang sẵn theo) KHÔNG CHẾT, và quyết không bán cho tôi. Sau đó tôi về nhà lấy đồng hồ VOM (của tôi) kèm theo 1 con diode 1n4007 (để so sánh hiện tượng RÒ) thì chú thợ đó VUI VẺ tặng luôn con diode gỡ từ board cũ ra. về thay vào chạy TỐT đến tận bây giờ (2013).
Hy vọng thông tin có ích với bác chủ thớt,Last edited by thuaimi; 28-06-2013, 13:58.
Comment
-
con này sáng nay em cũng đã thay thử rồi bác à, em đang đo đến con đèn D2061 trên mạch ký hiệu là: Q821 thấy có hiện tượng chập, khi máy chạy sò nóng đồng nghĩa con này cũng nóng ran theo các bác có thể cho em hỏi con này có thể thay thế bằng con nào vậy, em có mấy vỉ sony nhưng không có con nào giống vậy. thank các bác ! còn mỗi con cao áp "FBT T851" là em chưa có để thay thử tất cả nhưng gì liên quan đến hiện tượng nóng sò em đã kiểm tra và thay thử.phải nói là thầy dậy đúng" kiến thức I Tờ sửa sony vất vả lắm"Nguyên văn bởi thuaimi Xem bài viếtCái này của bác nghe rất giống với PAN bệnh tôi đã xử lý trước đây. Khi đó nó nướng SÒ như "ăn vã", có khi được 5ph, cũng có khi được 1-2 ngày. Bác tham khảo lại nhé:
http://www.dientuvietnam.net/forums/...43/index3.html
tôi đã post ở #22. Bác lưu ý kiểm tra kỹ hai con diode ERC06-15S (ký hiệu trên board là D801/D802 gì đó NHƯNG chú ý phải để đồng hồ ở thang đo Ohm cao (ví dụ x100k) mới có hy vọng phát hiện RÒ ngược của diode này).
Lần đó cũng khá hài hước: sau khi phát hiện diode RÒ, đi mua cả chợ Trời không có nên ghé qua tiệm sửa TV tìm cái board SONY cũ để gỡ. Sau khi đo kiểm tra diode (bằng cái đồng hồ của tiệm đó) thì Chú thợ phán rằng con diode (mình mang sẵn theo) KHÔNG CHẾT, và quyết không bán cho tôi. Sau đó tôi về nhà lấy đồng hồ VOM (của tôi) kèm theo 1 con diode 1n4007 (để so sánh hiện tượng RÒ) thì chú thợ đó VUI VẺ tặng luôn con diode gỡ từ board cũ ra. về thay vào chạy TỐT đến tận bây giờ (2013).
Hy vọng thông tin có ích với bác chủ thớt,Last edited by kimtoantn; 28-06-2013, 17:25.
Comment
-
thay thử cao áp xem.cao áp chập nhẹ mấy vòng dây cũng hay chết sò dòng màLast edited by unknewlock; 29-06-2013, 14:58.
Comment
-
bạn muốn thay tương đương thì vào datasheet tra cho nhanh chứ hỏi làm gì cho khổNguyên văn bởi kimtoantn Xem bài viếtcon này sáng nay em cũng đã thay thử rồi bác à, em đang đo đến con đèn D2061 trên mạch ký hiệu là: Q821 thấy có hiện tượng chập, khi máy chạy sò nóng đồng nghĩa con này cũng nóng ran theo các bác có thể cho em hỏi con này có thể thay thế bằng con nào vậy, em có mấy vỉ sony nhưng không có con nào giống vậy. thank các bác ! còn mỗi con cao áp "FBT T851" là em chưa có để thay thử tất cả nhưng gì liên quan đến hiện tượng nóng sò em đã kiểm tra và thay thử.phải nói là thầy dậy đúng" kiến thức I Tờ sửa sony vất vả lắm"
lúc trước mình củng gặp e daling ăn sò như gỏi ,máy chạy khá nét nhưng 15p là chết sò .đo jock k chạm.nhưng khi chết sò đem đo lại mới biết nó là thủ phạm
bạn nên kiểm tra fb,b+,jock,các diot ra sau fb....
Comment
-
các bác ah mấy hôm có việc nên chưa kiểm tra đc hôm nay vật em nó ra, nhưng vẫn không hiệu quả các bác à cũng trả hiểu nguyên nhân tại sao, mà sáng nay lại có thêm 1 khách mang thêm 1 em sony KV-G21TC2 cũng bệnh tương tự, giờ chỉ còn cao áp zin của máy sony là em chưa có để thay chứ mọi thứ em đều thử hết rồi.
em thay thử cao áp hàng ngoài vẫn bị như vậy,:" B+=110v, chân C sò dòng đo được 150v." máy nổi đường hồi vặn G2 không có tác dụng."
giờ chỉ còn mỗi cao áp zin là em chưa có thay, nhưng trước đây em cũng đã thay thử loại cao áp này cho khách thấy máy chạy ok, tuy ảnh không đẹp bằng cao ap zin nhưng ảnh cũng ok.
thêm nữa là 1 em diode D802 là không kiếm được con nào để thay thử đo đồng hồ X10k" mã của đồng hồ VOM em đang dùng không phát hiện hư hỏng gi...........
mong được các bác làm lâu năm có nhiều kinh nghiệm giúp đỡ để vật 2 em này chứ cứ nhìn thấy nó là nản. em mới làm nên ít kinh nghiệm. chứ trả khách thì đơn giản thôi nhưng em muốn voc theo chứ gặp ca nào cũng báo khách không làm được thì.... hehe ! thank các bác.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
Hôm qua, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -

Comment