User Tag List

kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Xử lí ảnh dùng GUI trong Matlab

  
  1. #1
    Thành viên mới baij's Avatar
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    1
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)

    Xử lí ảnh dùng GUI trong Matlab

    Em mới học Matlab, đang viết 1 chương trình xử lí ảnh cơ bản dùng GUI. Giao diện có 2 nút push button và 2 axes.

    Button thứ 1 để load 1 ảnh và hiển thị lên axes 1
    Code:
    function pushbutton1_Callback(hObject, eventdata, handles)
    image1=loadimage;
    subplot(handles.axes1);
    imagesc(image1);
    colormap(gray);
    Button thứ 2 để xứ lí ảnh và hiển thị lên axes 2
    Code:
    function pushbutton2_Callback(hObject, eventdata, handles)
    subplot(handles.axes2);
    image1=histeq(uint8(image1));
    imagesc(image1);

    Cho em hỏi sao khi nhấn button 2 thì chương trình báo lỗi
    Code:
    ??? Error using ==> untitled4('pushbutton2_Callback',gcbo,[],guidata(gcbo))
    Undefined function or variable "image1".
    ??? Error while evaluating uicontrol Callback
    Nhưng khi viết lại như sau thì chương trình làm việc tốt

    Code:
    textLoad='Load Fingerprint Image';
    h=uicontrol(FigWin,...
       'Style','pushbutton',...
       'Position',[0,320,80,20],...
       'String','Load',...
       'Callback',...
       ['image1=loadimage;'...
        'subplot(AxesHandle1);'...
        'imagesc(image1);'...
        'title(textLoad);'...
    	 'colormap(gray);']);
    
    text_eq='Enhancement by histogram Equalization';
    h=uicontrol(FigWin,...
       'Style','pushbutton',...
       'Position',[0,300,80,20],...
       'String','his-Equalization',...
       'Callback',...
       ['subplot(AxesHandle2);image1=histeq(uint8(image1));imagesc(image1);title(text_eq);']);
    Ai biết xin chỉ giùm. Thanks

    CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:


  2. #2
    Thành viên mới hero_hont's Avatar
    Tham gia
    Mar 2008
    Bài viết
    17
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    bạn ơi! mình cũng làm như bạn này nhưng không chạy được.
    mình muốn load ảnh từ chụp wc đồng thời hiện thỉ lên axes luôn
    không biết làm sao nữa
    mình cũng đã thửe
    mail: hero_hont@yahoo.com


  3. #3
    Moderator ngohaibac's Avatar
    Tham gia
    Sep 2005
    Nơi Cư Ngụ
    BKHN
    Bài viết
    598
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    @baij: Cái callback của Button 2 không trao đổi dữ liệu với hàm callback của Button 1 nên khi em gọi Callback cho Button 2 báo lỗi là đúng rồi, k có gì băn khoăn cả.

    Giải quyết bằng cách tạo một trường trong cấu trúc handles. Đọc thêm tại đây

    Còn cách thứ 2 em làm thì hiển nhiên là dùng biến trong workspace rồi nên có thể truy cập được biến image1. Tuy nhiên cách đó dài vì phải code từng button, figure.

    Chúc em thành công.

    Tel. +84-(0) - 915 560 511
    SmartGrid Technology Company
    Email : ngohaibac AT gmail DOT com

  4. #4
    Thành viên mới thangk31's Avatar
    Tham gia
    Feb 2010
    Bài viết
    5
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    anh bac oi, em mun hoc ve lap trinh xu ly nhan dang anh thi hoc chuong trinh gi,anh tu van giup em voi


  5. #5
    Thành viên mới nguyen.dang's Avatar
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    3
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)

    xu ly anh

    minh co lam de tai lap trinh giao dien GUI hien thi mot anh RGB roi chuyen doi thanh cac kieu anh con lai va hien thi anh ket qua.e moi hoc matlab xin moi nguoi huong dan cho a.


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được gửi luồng mới
  • Bạn không được trả lời bài viết
  • Bạn không được gửi file đính kèm
  • Bạn không được sửa bài viết của mình
  •