User Tag List

kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: giúp em tìm hiểu Máy Phát điện với các anh ơi.....

  
 1. #1
  Registered User xuanhung1986's Avatar
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài viết
  2
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  giúp em tìm hiểu Máy Phát điện với các anh ơi.....

  các anh học điện ơi cho em hỏi nguyên lý hoạt động của máy phát điện được không?
  tại sao lại có loai 1,1kva, loai lai 5,5 kva
  hai loại này công suất khác nhau là do yếu tố nào vậy?
  có phải khích thước của cục phát điện
  hay do vòng quay của trục không?
  bây giờ em muốn dùng mô tơ điện 1,2kw 3000 vòng / phút (1 pha) quay tải theo cục phát điện 5,5 kva (bỏ động cơ quay ra)cần 3600 vòng/ phút thì dòng điện mà cục phát điện ấy ra có thể tải được thiết bị tiêu thu 4kw không? mong các anh giúp em với, em không hiểu nhiều lắm về máy phát điện dân dụng


 2. #2
  Thành viên chính thức thienpht's Avatar
  Tham gia
  Mar 2009
  Nơi Cư Ngụ
  Từ liêm, Hà nội
  Bài viết
  40
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Nguyên lý máy phát điện: Sách trung học cơ sở.
  - Công suất của máy phát điện: tính bằng sức ngựa hoặc kVA, 1 ngựa (hp) = 0,735 kW. Do bên Âu, Mỹ tính công suất theo hp nên sinh ra các số lẻ như trên (1,5 hp= 1,1 kVA; 7,5 hp= 5,5 kVA).
  - Máy phát muốn phát ra điện phải có nguồn lực ngoài để kéo cho nó quay (đcơ nổ, tua bin thuỷ, khí, sức gió, .... ) Nhưng không thể bắt con mèo kéo cày thay con trâu được. Vì công suất nguồn kéo bắt buộc phải lớn hơn csuất máy phát, (do phải tính đến yếu tố tổn hao ma sát, hiệu suất nguồn, ...).
  Chẳng ai lại đi lấy động cơ điện kéo máy phát điện cả (quá quẩn).
  Máy phát điện dân dụng (xoay chiều) cần đảm bảo ổn định được điện áp và tần số ra (phụ thuộc vào tốc độ quay và số đôi cực) nên thường phải dùng bộ điều chỉnh điện áp- AVR.
  Hệ số máy phát ba pha loại tốt (kW/kVA) cũng chỉ đạt 0,8, một pha thường thấp hơn.

  Last edited by thienpht; 22-04-09 at 10:35.

 3. #3
  Thành viên tích cực dangtap's Avatar
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  113
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nguyên lý của máy phát điện là: cứ có từ thông biến thiên quanh vòng dây khép kín là sinh ra dòng điện cảm ứng trong vòng dây. vì vậy trong bất cứ một máy phát điện nào bao giờ cũng phải có các cuộn dây đồng được sơn cách điện và có các đầu dây để đưa điện ra phụ tải, bộ phận thứ hai là bộ phận tạo ra từ thông biến đổi quanh câc cuộn dây nói trên, bộ phận tạo ra từ thông có thể là các nam châm vĩnh cửu (như máy phát ở trong các xe máy đang dùng hiện nay), hoặc các nam châm điện (thường dùng trong các máy phát có công suất cao) để tạo ra từ thông. muốn có từ thông biến đổi quanh cuộn dây thì nhất thiết phải dùng ngoại lực quay bộ phận sinh ra từ thông. ngoại lực có thể là sức gió, nước, máy nổ....công suất cúa máy phát tuỳ thuộc vào tiết diện của dây quấn, tốc độ biến đổi của từ thông ( số vòng quay của máy trong 1 phút), số pha trong một máy phát,...tuỳ theo yêu cầu nhà chế tạo sẽ cho ra câc máy có công suất khác nhau.muốn biết động cơ này có kết nối được với máy phát kia không thì phải so sánh giữa công suất của máy máy phát điện phải luôn luôn lớn hơn công suất của động cơ điện khoảng chừng 40%, chứ không căn cứ vào số vòng quay thiết kế của 2 thiết bị.Vì số vòng quay của động cơ điện là do số cặp cực (số cặp cuộn dây ) trong nó quyết định, chứ không phải do số vòng quay của máy phát quyết định. vì vậy phải căn cứ vào công suất phát ra của máy phát, với công suất tiêu thụ của thiết bị mà quyết định việc kết nối.


 4. #4
  Thành viên mới vuthu's Avatar
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài viết
  1
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cho to hoi cau tạo cua may phat dien dong bo co cong suat la 1900kva la cuac an hay cuc loi


 5. #5
  Thành viên tích cực dangtap's Avatar
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  113
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  bạn VUTHU cho câu hỏi không rõ lắm, nên mình tạm nói như thế này: máy fát điện công xuất lớn thường cấu tạo nam châm quay, mà nam châm thường là nam châm điện. với máy cx nhỏ thì họ thường dùng nam châm vĩnh cửu để quay fát ra điện, ví dụ như máy phát dùng trên ô tô, xe máy, xe đạp thì dùng nam châm vĩnh cửu quay. còn ở máy phát điện không có khái niệm đồng bộ, vì nếu đồng bộ thì không thể nào phát ra điện được. mà chỉ có động cơ điện đồng bộ hay không đồng bộ thôi.


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được gửi luồng mới
 • Bạn không được trả lời bài viết
 • Bạn không được gửi file đính kèm
 • Bạn không được sửa bài viết của mình
 •