User Tag List

Trang 2/3 đầuđầu 123 cuốicuối
kết quả từ 11 tới 20 trên 24
Cây cảm ơn56Cảm ơn

Ðề tài: Hướng dẫn Vẽ đồ thị với lập trình C# (Ứng dụng trong Vi điều khiển)

  
  1. #11
    Thành viên tích cực KhoaiLuoc's Avatar
    Tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    137
    Mentioned
    3 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    chào bạn hienclubvn ... mình có một thắc mắc thế này : muốn truyền nhận kiểu số nguyên thì làm thế nào ??? mình truyền nhận dử liệu qua cái(hì cũng ko biết là gọi là gì Click here to enlarge phương thức ) textBox.Text thôi phải ko ??

    bây giờ từ 1 biến int a ; sau khi viết hàm tính giá trị a xong làm sao truyền kiểu số nguyên này xuống COM được ???? có hàm nào hổ trợ ko ???


  2. #12
    Thành viên mới datars's Avatar
    Tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    4
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Không hiểu sao CT của mình khi biên dịch thì đoạn code sau k thực hiện được:

    string[] ports = SerialPort.GetPortNames();
    cbCom.Items.AddRange(ports); //cbCom là một comboBox

    hay chính xác hơn là kết quả k tìm được một serial port name nào trong máy cả, thế mới chán chứ!!! Bạn nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với, chẳng lẽ lap của mình k có serial port nào, nực cười thật.


  3. #13
    Thành viên tích cực KhoaiLuoc's Avatar
    Tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    137
    Mentioned
    3 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    bạn ơi bây h muốn viết hàm vễ đồ thị xung vuông thì làm thế nào ???


  4. #14
    Moderator queduong's Avatar
    Tham gia
    Jul 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Lâm gia Thôn
    Bài viết
    5,500


    Nhóm xã hội



    Embarcadero - RAD STUDIO

    Mentioned
    57 Post(s)
    Tagged
    8 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi KhoaiLuoc Click here to enlarge
    chào bạn hienclubvn ... mình có một thắc mắc thế này : muốn truyền nhận kiểu số nguyên thì làm thế nào ??? mình truyền nhận dử liệu qua cái(hì cũng ko biết là gọi là gì Click here to enlarge phương thức ) textBox.Text thôi phải ko ??

    bây giờ từ 1 biến int a ; sau khi viết hàm tính giá trị a xong làm sao truyền kiểu số nguyên này xuống COM được ???? có hàm nào hổ trợ ko ???
    Lâu mình không dùng C# nhưng bạn nên xem lại cái serialport có mấy cái thuộc tính Write , Read , IsOpen ..v.v gì đó VD : serialPort1.Write("s");

    --- bạn cũng có thể chuyển đổi cái giá trị ( số ) nhập vào từ text box ... sang các kiểu khác VD : int a = int.Parse(textbox1.Text); chẳng hạn như vậy

    sau đó có thể tính toán khai thác 1 hồi ... rồi truyền ra cổng com . Có thể truyền theo phương pháp thủ công là biến đổi .ToString();. mấy cái này mình nghĩ là cơ bản !

    KhoaiLuoc đã cảm ơn nội dung này.
    Module RF điều khiển, RF truyền dữ liệu chuyên nghiệp, thiết kế , chuyển giao công nghệ... Dmi32 High Power V3, >3km LOS website: http://rfvn.tk --- http://qdec.neq3.com ĐT: 090 496 497 7

  5. #15
    Thành viên tích cực hienclubvn's Avatar
    Tham gia
    Nov 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Nha Trang
    Bài viết
    153
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi KhoaiLuoc Click here to enlarge
    chào bạn hienclubvn ... mình có một thắc mắc thế này : muốn truyền nhận kiểu số nguyên thì làm thế nào ??? mình truyền nhận dử liệu qua cái(hì cũng ko biết là gọi là gì Click here to enlarge phương thức ) textBox.Text thôi phải ko ??

    bây giờ từ 1 biến int a ; sau khi viết hàm tính giá trị a xong làm sao truyền kiểu số nguyên này xuống COM được ???? có hàm nào hổ trợ ko ???
    cơ chế com là truyền bit nối tiếp, mỗi lần được 1 byte, max byte = 256 mà int thì max int = 65536. Vì thế nếu truyền bình thường sẽ ko truyền được.
    Có 2 cách để truyền :
    1. Tách ra thành các chữ số, truyền từng chữ 1, sau đó ghép lại (Cách này đơn giản nhưng ko tối ưu, tốn nhiều byte hơn cách 2)
    2. Tách thành 3 byte, 1 byte chứ 2 chứ số, bên kia nhận được thì nhân hệ số lên tương ứng (Cách này tối ưu).
    Hi vọng giúp đc bạn, thân.

    KhoaiLuoc đã cảm ơn nội dung này.

  6. #16
    Thành viên tích cực KhoaiLuoc's Avatar
    Tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    137
    Mentioned
    3 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Hì tại mình có bao h học C# này đâu .... tự mày mò mà Click here to enlarge
    Code:
     
    textBox.Text=a.toString();
     sp.WriteLine(textBox.Text);
    Bạn hienclubvn ơi bạn có thể hướng dẫn mình làm thế nào để vẽ đồ thị xụng vuông ko ??


  7. #17
    Thành viên mới kidpro1412's Avatar
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài viết
    9
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Cảm ơn A Hiền đã có những TUT hướng dẫn rất bổ ích
    E muốn hỏi anh là bây giờ e muốn kết hợp giữa 2 TUT với nhau
    Dữ liệu lấy từ cổng COM về sẽ là giá trị để vẽ đồ thì
    Ngaòi ra vd mạch của em đo nhiều thông số cùng 1 lúc như nhiệt độ và tốc độ động cơ
    Vd khi truyền về máy tính sẽ có dạng theo dãy
    c00123,35,12....
    trong đó c00 là cách mã hóa để hiện thị ra
    35 là nhiệt độ và 12 là tốc độ
    E muốn hỏi cách để lọc giá trị đó ra và vẽ lên đồ thị a
    E rất muốn được chỉ giáo nhiều trong lĩnh vực này vì e là Newbie
    Cảm ơn mọi người

    ps:Anh có thể share cho em code điều khiển động cơ của Anh ko a
    Nó chinmhf là cái em cần nghiên cứu a
    MÀ anh có tài liệu nào về phận này thi share e với


  8. #18
    Thành viên mới kidpro1412's Avatar
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài viết
    9
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi hienclubvn Click here to enlarge
    Click here to enlarge
    ANh Hiền có thể share cái điều khiển tốc độ động cơ không
    E rất muốn tìm hiểu và nghiên cứu


  9. #19
    Thành viên tích cực hienclubvn's Avatar
    Tham gia
    Nov 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Nha Trang
    Bài viết
    153
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Hịc, cái này chuối lắm, Share làm gì ?
    Anh đang cài PID đây, cày từ hôm qua đến giờ mà chưa xong, chán vãi ....
    Ocilo thì ko có, ko biết là Encoder còn "sống " nữa ko ?
    PID trên Labview với USB mới chỉ điều chỉnh tốc độ quay trái phải, chứ PID vẫn chưa được.
    KO có PID thì chắc em cũng chả lấy để làm gì Click here to enlarge

    kidpro1412 đã cảm ơn nội dung này.

  10. #20
    Thành viên mới kidpro1412's Avatar
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài viết
    9
    Mentioned
    0 Post(s)
    Tagged
    0 Thread(s)
    Click here to enlarge Nguyên văn bởi hienclubvn Click here to enlarge
    Hịc, cái này chuối lắm, Share làm gì ?
    Anh đang cài PID đây, cày từ hôm qua đến giờ mà chưa xong, chán vãi ....
    Ocilo thì ko có, ko biết là Encoder còn "sống " nữa ko ?
    PID trên Labview với USB mới chỉ điều chỉnh tốc độ quay trái phải, chứ PID vẫn chưa được.
    KO có PID thì chắc em cũng chả lấy để làm gì Click here to enlarge
    anh oi share e duoc khong a co gi anh gui vao mail trungtuan.langtu@gmail.com cho em duoc khong a
    E dang can de tim hieu cach tach chuoi lay gia tri hien thi va ve do thi
    A gui cho e co j e hoi a qua mail
    Nếu được như vậy e rất cảm ơn
    A có sách nào hay cho e xem duoc ko ahi thanks a


Trang 2/3 đầuđầu 123 cuốicuối

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được gửi luồng mới
  • Bạn không được trả lời bài viết
  • Bạn không được gửi file đính kèm
  • Bạn không được sửa bài viết của mình
  •