Em đang làm đồ án môn học
Bác nào có sơ đồ nguyên lí mạch điều khiển nhiêt độ dùng 8051 thì cho em xin.Em rất chân thành cám ơnCHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:
Em đang làm đồ án môn học
Bác nào có sơ đồ nguyên lí mạch điều khiển nhiêt độ dùng 8051 thì cho em xin.Em rất chân thành cám ơnCHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:
với mức độ đồ án môn học bạn nên dùng loại cảm biến nhiệt LM335.Em đang làm đồ án môn học
Bác nào có sơ đồ nguyên lí mạch điều khiển nhiêt độ dùng 8051 thì cho em xin.Em rất chân thành cám ơn
phân thành các modul nhỏ với hình thức chia để trị sau đó ghép các modul vào.
mình có thể phân tích các modul như sau:
1. modul cảm biến (làm như trong datasheet nhé)
2. modul ADC, có thể dùng các loại ADC: 0809, 0808, 0804
3. modul công suất để ổn định nhiệt: có thể dùng 2 Relay điều khiển bóng đèn và quạt
khi làm với ADC cần chú ý đến điện áp mẫu nhé: Vref
Ah mình cung cấp cho bạn 1 số link sau:
http://dientuvietnam.net/forums/showthread.php?t=5049
http://dientuvietnam.net/forums/showthread.php?t=1008
Chúc bạn thành công.
may huynh co do an nao nho nho hon ko?chu luan van tot nghiep cua huynh thwcs tam co wa.em chi muon lam do an nho nho thui.giup em voi.
bạn có thể dùng lm35 làm cảm biến nhiệt thay vì lm335 vì ngõ ra của lm35 theo độ c còn lm335 là độ k nên mạch của bạn sẽ đơn giãn hơn nhiều
các bạn cho mình hỏi một số vấn đề dùng LM35 đo nhiệt độ:
thư1 :dùng ADC0809 cho 1 kênh đầu vào đo nhiệt độ.thì tần số có thể cáp xung cho ADC là bao nhiêu,trong DATAsheet thì f=640khz nhưng mình nghĩ xung clock cấp cho nó cỡ 1khz là đủ rồi.vì còn phụ thuộc vào chân:OE và EOC của 0809 do VĐK cấp nữa mà.
thứ 2 :mình viết chương trình cho 89C51 mà không có mạch nạp.mình định dùng 89S52 nhưng còn thắc mắc là những lệnh khi mình viết bằng 89C51 khi nạp vào 89S52 có được không nhỉ.
thứ 3:con LM 35 dùng đo nhiêt đưa chân ngõ ra của nó vào 471 để khéch đại rồi qua ADC mìh định khếch đại 5 lần bằng 741 (vì tầm đo của mình là 0->100C))nhưng có 1 điều là áp offset của nó mình chưa xử lý,mình có thể xử lý nó bằng cách dùng điện trở ngõ vào + có R=(Ri // Rf) dc không nhỉ.
thứ 4:vấn đề bổ chính điẹn áp cho 471 để làm gì?.
các bạn chỉ giúp mình nhé.cám ơn nhé
File bi loi phong chu rui
chac ban thieu font thui !
Cảm ơn bài viết của mọi người! mình cũng có bài đồ án yêu cầu chế tạo một bộ đo nhiệt độ phòng dung vi điều khiển 8051 va cam biến lm35. Nhung mình tìm nhiều mà không co sơ đồ nguyên lý đầy đủ của mạch. Ai có gửi giúp mình với nhe! xin cảm ơn nhiều!
Bookmarks