e mới làm hình phật quan âm gắn trong đó 25 bóng led nối led nối tiếp ,vậy có xài được điện 220v không xin giải đáp giùm e
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
cho em hỏi 1 số vấn đề về led với
Collapse
X
-
thử thì bết liền mà nếu cháy thì rút kinh nghiệm lần sau xong lôi sách vật lý lớp 12 ra xem nguồn mắc nối tiếp như thế nào. nguồn xoay chiều và 1 chiều như thế nàoNguyên văn bởi vuthanhphat Xem bài viếte mới làm hình phật quan âm gắn trong đó 25 bóng led nối led nối tiếp ,vậy có xài được điện 220v không xin giải đáp giùm e★♀♥♂Oº°(¯`◦_ _◦´¯)°ºO♂♥♀ღ ★
-
25 X 3.2 V = 80VNguyên văn bởi vuthanhphat Xem bài viếte mới làm hình phật quan âm gắn trong đó 25 bóng led nối led nối tiếp ,vậy có xài được điện 220v không xin giải đáp giùm e
Bạn cần thêm trở hạn dòng cho phù hợp. Do led chạy điện DC(một chiều), lên khi cắm trực tiếp vào điện lưới AC(xoay chiều) sẽ có hiện tuọng rung rung rất khó chịu, đùng điot và tụ để chuyên sang DC, sơ đồ bạn lên google tim từ khoá "AC to DC". Tính số lượng led và trở bạn vào trang Current limiting Resistor calculator for leds
Chú ý tưng loại led nhe. Led trăng, xanh bien, xanh cây: 3.2V 20mA
Led đỏ, vang: 2.2V 20mA.
Chúc thành công.
Comment
-
chính xác 100%. bổ sung tí cho hoàn chỉnhNguyên văn bởi maitamhoa Xem bài viết25 X 3.2 V = 80V
Bạn cần thêm trở hạn dòng cho phù hợp. Do led chạy điện DC(một chiều), lên khi cắm trực tiếp vào điện lưới AC(xoay chiều) sẽ có hiện tuọng rung rung rất khó chịu, đùng điot và tụ để chuyên sang DC
tính theo DC thì R(ohm)=(Vdc - Vled)/I. chú ý tới công suất để chọn trở công suất tránh hiện tượng trở xì khói. P(woat)=Vled x I★♀♥♂Oº°(¯`◦_ _◦´¯)°ºO♂♥♀ღ ★
Comment
-
tất nhiên cái mạch gì củng dùng từ điện 220Vac( điện quốc gia) nhưng nối dây dợ linh kiện thế nào là do mục đích của mình đưa ra.Nguyên văn bởi vuthanhphat Xem bài viếtnhưng e ra tiệm thấy người ta làm có 20 bóng gắn nối tiếp vẫn xài điện bình thường mà??
vd cần nguồn 12vdc thì phải dùng biến áp hạ áp thành 12vac rồi dùng diode nắn dòng ac thành dc mới có cài mình cần bạn có hiểu không. cái bạn thấy là người ta dùng hạ áp bằng tụ điện vì mạch công suất nhỏ nên bạn cứ ngở là nó tiêu thụ dienj 220v.★♀♥♂Oº°(¯`◦_ _◦´¯)°ºO♂♥♀ღ ★
Comment
-
Chào cả nhà! mình là gà mới! có vấn đề về led này mong bác nào chỉ giáo!
Mình muốn tiết kiẹm điện nên nảy sinh ra ý định là dùng led công suất 10watt 9~11volt mắc nối tiếp khoản 28 bóng là được ~300volt!
Dùng áp lưới 220AC chuyển thành DC nó sẽ ra là ~310volt DC mắc thêm 2 tụ 600mF loại 500volt (1 tụ mắc vào áp 310volt thì tụ nóng)nếu vậy thì bác nào tính giúp mình xem công suất tiêu thụ của nó là bao nhiêu và sử dụng có khả thi không!
Comment
-
pác định thắp sáng cái j mà dùng đên một đông led như vậy.Nguyên văn bởi tihonphaphac Xem bài viếtChào cả nhà! mình là gà mới! có vấn đề về led này mong bác nào chỉ giáo!
Mình muốn tiết kiẹm điện nên nảy sinh ra ý định là dùng led công suất 10watt 9~11volt mắc nối tiếp khoản 28 bóng là được ~300volt!
Dùng áp lưới 220AC chuyển thành DC nó sẽ ra là ~310volt DC mắc thêm 2 tụ 600mF loại 500volt (1 tụ mắc vào áp 310volt thì tụ nóng)nếu vậy thì bác nào tính giúp mình xem công suất tiêu thụ của nó là bao nhiêu và sử dụng có khả thi không!
giá mỗi con led 10w tầm 60k gi đấy .tầm 30 con thì bao nhiêu tiền
Comment
-
1-nếu dùng 2 tụ lọc nguồn thì xài 1 con 470uF/275V là đủ vì áp sẻ san đều trên 2 tụ.Nguyên văn bởi tihonphaphac Xem bài viếtChào cả nhà! mình là gà mới! có vấn đề về led này mong bác nào chỉ giáo!
Mình muốn tiết kiẹm điện nên nảy sinh ra ý định là dùng led công suất 10watt 9~11volt mắc nối tiếp khoản 28 bóng là được ~300volt!
Dùng áp lưới 220AC chuyển thành DC nó sẽ ra là ~310volt DC mắc thêm 2 tụ 600mF loại 500volt (1 tụ mắc vào áp 310volt thì tụ nóng)nếu vậy thì bác nào tính giúp mình xem công suất tiêu thụ của nó là bao nhiêu và sử dụng có khả thi không!
2-công suất tính sơ bộ bóng 10v-10W thì công suất 280W
3-trên lý thuyết có thể làm được nhưng trên thực tế không khả thi vì áp sẻ không phân đều trên 28 bóng của bạn. không tin thử thì biết.
4- nối 28 bóng lở có 1 bóng cháy>> tắt hế đền★♀♥♂Oº°(¯`◦_ _◦´¯)°ºO♂♥♀ღ ★
Comment
-
Bác Thuongdtqb nói sao chứ khi 220AC chuyển thành DC thì nó lên 315volt vậy 1 tụ của Bác thì nó nổ 1 cái đùng như pháo liền! cái tụ của mình là hơn 400volt mà nó còn nóng! mình sợ công an bắt vì tội đốt pháo nên mình mới nối tiếp 2 con đó Bác! Mình đã lắp xong rồi!28 bóng! sáng tốt! nhưng vẫn k sáng như dùng Accu! có thể phải thêm tụ và gắn thêm điện trở để cản dòng và giảm bóng để tăng áp lên cho đủ số volt trên mỗi bóng cho đủ áp giới hạn! nhưng chưa tìm ra phương pháp tính công suất trở! Mình vẫn chưa hiểu rõ là 1 bóng 10w mắc nối tiếp như vậy theo Bác nói thì nó là 280W hả! Bác giải thích thêm chổ này đi! Cảm ơn Bác!
Comment
-
-công suất :P(tổng)=p1+p2+....PnNguyên văn bởi tihonphaphac Xem bài viếtBác Thuongdtqb nói sao chứ khi 220AC chuyển thành DC thì nó lên 315volt vậy 1 tụ của Bác thì nó nổ 1 cái đùng như pháo liền! cái tụ của mình là hơn 400volt mà nó còn nóng! mình sợ công an bắt vì tội đốt pháo nên mình mới nối tiếp 2 con đó Bác! Mình đã lắp xong rồi!28 bóng! sáng tốt! nhưng vẫn k sáng như dùng Accu! có thể phải thêm tụ và gắn thêm điện trở để cản dòng và giảm bóng để tăng áp lên cho đủ số volt trên mỗi bóng cho đủ áp giới hạn! nhưng chưa tìm ra phương pháp tính công suất trở! Mình vẫn chưa hiểu rõ là 1 bóng 10w mắc nối tiếp như vậy theo Bác nói thì nó là 280W hả! Bác giải thích thêm chổ này đi! Cảm ơn Bác!
-điện áp sau chỉnh lưu cầu là Vmax=V x căn 2.
- về dùng tụ bạn có thể thử, thoe tính toán trên lý thyết thì điện áp sẻ san đều trên 2 tụ. không tin thì mở nguồn tivi ra là biết, nó củng dùng 220 đấy★♀♥♂Oº°(¯`◦_ _◦´¯)°ºO♂♥♀ღ ★
Comment
-
mua ở hoang phát ở hn có 60k màNguyên văn bởi tihonphaphac Xem bài viếtBác mua ở đâu mà giá 60k?? rẻ quá vậy! mình mua Nhật Tảo là 85K đó! người ta nói là loại 1, mình thắp sáng cho cả 1 cái Chùa! tằm 90 bóng! có hơi đắt cho tiền đầu tư nhưng được cái là độ bền cao và tiết kiệm điện! có bác nào giúp mình với!
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi DaoVanTrongChào Anh Em. Nay em có tạo 1 sơ đồ mạch UPS sau, xin Ae cho ý kiến.
Và nếu biết sản phẩm này nếu có sẵn thì em xin link để mua (nếu giá phù hợp) thì em đỡ phải làm ạ, vì em tìm nhưng không thấy:
╔═══════════════════[ĐIỆN_LƯỚI_220V]════════════════╗...-
Channel: Điện tử sáng tạo
Hôm qua, 23:32 -
-
Trả lời cho Nên mua máy phay CNC cũ, máy mới phổ thông hay máy chất lượng cao? Góc nhìn từ bài toán sản xuất thực tếbởi nguyendinhvanNgày trước, khi KT đang tăng trưởng, một cái máy tự động cũ tầm trung, thì khoảng 5 năm là hoàn vốn. Nhưng hiện tại, mọi việc đều chậm trễ, cạnh tranh, nên theo các xếp tính thì phải hơn 10 năm làm việc ngon lành thì mới hoàn vốn....
-
Channel: Máy công cụ
20-12-2025, 20:23 -
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
18-12-2025, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment