Cam on bac Dinh da giai dap dum e.xe e moi lam chat la do bo da nang ak.dong co chi giat giat roi chay ,khi len ga tu tu thi het.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Từ Xe Đạp Thường Thành Xe Đạp Điện!!!!!
Collapse
X
-
bác song hong ah.Nguyên văn bởi s0ng_h0ng Xem bài viếtdám cá vs bác namdc là bác chưa dùng loại bo khiển này,
-thứ nhất nghe bác bảo là ko phải đa năng về hall là em biết, cái này bác ttd_gt đã kiểm tra rồi, ko cắm hall vẫn chạy ngon,
-thứ 2 là nó là 24v chứ ko phải 24v/36v như b bảo ( b nhìn cái tem khiển nhá) cái hình bên trong nè , chả có cầu chuyển nào như bác bảo
ở đây có Bác Định- cây đại thụ ở luồng này khen Daao với em rồi, còn bác là bảo ko phải là nhất, ông anh em ở HN cũng chỉ thích Daao thôi. còn bác xem hộ đây có phải là cái khiển như các bác đang nói ko nhé. Tính em thế nào e nói vậy. em có chém gió đâu .
còn cái cầu chuyển thì bác tìm ở gần con tụ í nhé, ko tìm ra thì e chỉ cho..
em ở Hải phòng nên nguồn hàng china nhiều mà, hàng về HP em trước xong mới đến các bác. mấy cái loại này em cũng thích lắm vì nó có vẻ xin mà rẻ hơn daao cả nửa trăm k, muốn dùng mà ko dùng được thì phải chịu.
Comment
-
trục động cơ nào mà chả vậy bác. động cơ khác thì thay được sao. lấy cái khác đắp sang thôiNguyên văn bởi s0ng_h0ng Xem bài viếtloại này vô finhf vặn cháy ren trục thì ko biết chỗ nào thay nhi?
đa năng sướng nhất là test động cơ ko cần hall
điều tốc đa năng e dùng mấy loại rồi thấy rằng cái đa năng nào cũng có dây " đa năng" e tạm gọi thế , nó là 2 dây cắm được vào nhau, để đồng bộ tín hiệu dây động lực và hall, chuyển đổi chế độ chạy 24-36 hoặc 36-48.(( cái điều tốc trên kia thì làm j có , các dây giống hệt daao.))
ví dụ đang chạy 48V thì ngưỡng ngắt bo là 44V chẳng hạn, giờ mang cái đó chạy 36 v thì sao ta, điện áp đầy ac cu 39V, nó vẫn cảm nhận là điện yếu của chế độ 4 bình. lúc này cần cắm dây đa năng vào , nháy 1 cái thôi để nó hiểu là nó phải làm việc ở chế độ 36V.Last edited by namdc1; 14-03-2014, 09:50.
Comment
-
Vậy là bác chả xem kỹ câu hỏi của ttd-gt rồi, có cả hình kèm theo luôn mà bác cũng chả nhìn, cái hình của bác là lọai 36v, cái của ttd_gt là 24v nhé, nếu nó ko phải đa năng điện áp thì lấy đâu ra cầu chuyển... bác xem lại hình xem em nói có chuẩn ko!!!Nguyên văn bởi namdc1 Xem bài viếtbác song hong ah.
ở đây có Bác Định- cây đại thụ ở luồng này khen Daao với em rồi, còn bác là bảo ko phải là nhất, ông anh em ở HN cũng chỉ thích Daao thôi. còn bác xem hộ đây có phải là cái khiển như các bác đang nói ko nhé. Tính em thế nào e nói vậy. em có chém gió đâu .
[ATTACH]83889[/ATTACH][ATTACH]83890[/ATTACH]
còn cái cầu chuyển thì bác tìm ở gần con tụ í nhé, ko tìm ra thì e chỉ cho..
em ở Hải phòng nên nguồn hàng china nhiều mà, hàng về HP em trước xong mới đến các bác. mấy cái loại này em cũng thích lắm vì nó có vẻ xin mà rẻ hơn daao cả nửa trăm k, muốn dùng mà ko dùng được thì phải chịu.Last edited by s0ng_h0ng; 14-03-2014, 13:03.
Comment
-
đa năng về hall mới cần chứ đa năng điện áp thì bàn làm j. cái bo này 24 hay 36 giống hệt nhau, khác mỗi cái tem bên ngoài, 24 thì nó hàn cái cầu đấu 24 bên trong, 36 thì nó để trống, he he. bác tìm thấy cái cầu chuyển trên cái bo của bác chưa, nó đang hàn chế độ 24 đó.Nguyên văn bởi s0ng_h0ng Xem bài viếtVậy là bác chả xem kỹ câu hỏi của ttd-gt rồi, có cả hình kèm theo luôn mà bác cũng chả nhìn, cái hình của bác là lọai 36v, cái của ttd_gt là 24v nhé, nếu nó ko phải đa năng điện áp thì lấy đâu ra cầu chuyển... bác xem lại hình xem em nói có chuẩn ko!!!
còn bác khẳng định là bo đa năng áp ko cần cầu chuyển , giờ lại nói "nếu nó ko phải đa năng điện áp thì lấy đâu ra cầu chuyển"
Comment
-
bo đa năng theo tôi được biết mấy dòng thì bao giờ cũng đa năng về hall và điện áp luôn, thường là nó ghi luôn trên nhãn là 24-36 hoặc 36-48. TẤT CẢ CÁC BO ĐA NĂNG NÀY ĐỀU PHẢI CÓ GIẮC ĐA NĂNG. ai biết loại nào đa năng mà dây cũng chỉ giống hệt bo daao , giống hệt bo trên kia thì tôi xin được thọ giáo.
bo đa năng không có hall thì miễn bàn.Last edited by namdc1; 14-03-2014, 10:12.
Comment
-
thì cái mình đang bàn là bo đa năng về hall mà, tự bác nghĩ đó là đa năng điện áp đấy chứ, mà em chạy xuống 23v có cà giựt gì đâuNguyên văn bởi namdc1 Xem bài viếtbo đa năng theo tôi được biết mấy dòng thì bao giờ cũng đa năng về hall và điện áp luôn, thường là 24-36 hoặc 36-48. TẤT CẢ CÁC BO ĐA NĂNG NÀY ĐỀU PHẢI CÓ GIẮC ĐA NĂNG. ai biết loại nào đa năng mà dây cũng chỉ giống hệt bo daao , giống hệt bo trên kia thì tôi xin được thọ giáo.
bo đa năng không có hall thì miễn bàn.
đó! chả cắm dây hall gì cả mà vẫn chạy, chắc đa năng rồi chứ bác, nếu 36v mà chuyển xuống 24v đc thì em ko rành món này lắm ko biết bác nào có làm đc ko?
Comment
-
hịc cái khiển này chỗ e mua rẻ thối ra mà có dùng được đâu, mua 5 con bán theo bộ động cơ cho khách xong ng ta đổi lại, còn 1 mớ ở nhà đó. với em thì động cơ nào ko dùng được daao thì e mới tìm cái khiển khác.Nguyên văn bởi s0ng_h0ng Xem bài viếtthì cái mình đang bàn là bo đa năng về hall mà, tự bác nghĩ đó là đa năng điện áp đấy chứ, mà em chạy xuống 23v có cà giựt gì đâu [ATTACH]83898[/ATTACH]
đó! chả cắm dây hall gì cả mà vẫn chạy, chắc đa năng rồi chứ bác, nếu 36v mà chuyển xuống 24v đc thì em ko rành món này lắm ko biết bác nào có làm đc ko?
@ Dũng: cậu ở đâu vào chốt cái đi, có nhõn mỗi cái khiển hay mấy cái, thay cái khác chạy nó ra sao.
Comment
-
Nguyên văn bởi s0ng_h0ng Xem bài viếtdám cá vs bác namdc là bác chưa dùng loại bo khiển này,
-thứ nhất nghe bác bảo là ko phải đa năng về hall là em biết, cái này bác ttd_gt đã kiểm tra rồi, ko cắm hall vẫn chạy ngon,
-thứ 2 là nó là 24v chứ ko phải 24v/36v như b bảo ( b nhìn cái tem khiển nhá) cái hình bên trong nè , chả có cầu chuyển nào như bác bảo
[ATTACH]83858[/ATTACH]
[ATTACH]83859[/ATTACH]
[ATTACH]83860[/ATTACH]
bo đa năng điện áp em hay dùng cắm là đc chả cần cầu chuyển gì!
-thứ 3 nữa nó chạy 31km mới hết acquy rồi yếu dần chứ ko hề giật, ko hề có chuyện 24v rồi dừng lại như bác bác=> chắc b nhầm vs loại 24v/36v của bác rồi nhé , ah ko phải loại DAAO là nhất đâu bác à vì em hỏi giá nó cũng ko cao hơn mấy loại kia, nếu loại ít dây còn rẻ hơn, thực ra cái bo dùng tùy theo cảm nhận của mỗi ng, và vì động cơ có cái cũ cái mới nữa...
[ATTACH]83866[/ATTACH]
đc không cần cắm hall luôn, đỡ dây nhợ lằng nhằng, các bác lắp loại sanyo nhớ làm thêm cái bát như hình trên của em nhé cho chắc chắnBác nhìn chỗ 2 con tụ lọc nguồn nhé. có cầu chuyển điện áp giữa 24 - 36V đấy. Loại bo này của bác trước kia e cũng làm, 3 dây cảm biến đều màu xanh, bác có thể chuyển để sử dụng các mức điện áp và cả Hall nữa. 3 dây Hall bác ko cắm bo cũng chạy, còn nếu bác cắm thì phải chuẩn, nếu ko motor bị gằn hoặc quay ngược hoặc không quay. Loại đa năng Hall khi chạy xe thì ko được mượt mà như loại có Hall, chính vì thế mà nó rẻ bác ah. Vì tôi không biết hàng này của ai bán, tôi cũng ko chê bai ai bán hàng đắt rẻ, vì đều cùng kinh doanh. Tôi cũng làm kinh doanh nhưng xuất phát của tôi là kỹ thuật. Tôi chỉ phân tích ưu nhược điểm vậy thôi. Còn giá cả tôi vẫn khẳng định như vậy. Nếu có gì động chạm đến bác thì xin bác lượng thứ.Nguyên văn bởi s0ng_h0ng Xem bài viếtnghe bác bảo bo đa năng rẻ hơn em thấy nó cứ ngược ngược sao ấy cái gì đa năng nó chẳng đắt hơn chứ nhỉ, mà đa năng vẫn có đầu dây để cắm hall chứ có bớt được linh kiện gì mà lại rẻ hơn nhỉ??? chỗ em nó cứ đa năng là đắt hơn,chắc mai mua loại không đa năng cho rẻTrần Quang Định
0932299590
Comment
-
em ko cắm hall nó đứng yên, cắm đúng dây hall xong nó chạy vèo vèo, sướng vì kết cấu bên trong cực đẹp, đẹp như daao , nghĩ bụng chắc hàng ngon, xong đóng hộp giao cho thợ. mấy ngày sau thợ gọi bảo rằng chạy 5km là bị cà giật ( xuống đến 25V là ngắt bo). cắt dây bét nhè xong đòi đổi chứ. em cũng chiều luôn, mấy hôm sau daao về e đổi cho 5 con . lấy 5 con này về đang để ở nhà 3 con, 2 con còn lại chưa cắt dây nên đổi lại chỗ bán. hic. , cái này lắp sanyo chạy 36 cũng ko được.Nguyên văn bởi dinh.dt Xem bài viết3 dây Hall bác ko cắm bo cũng chạy, còn nếu bác cắm thì phải chuẩn, nếu ko motor bị gằn hoặc quay ngược hoặc không quay. Loại đa năng Hall khi chạy xe thì ko được mượt mà như loại có Hall, chính vì thế mà nó rẻ bác ah. .
đang bận quá, mấy hôm nữa rảnh phải bỏ ra làm lại ngưỡng ngắt cho nó thành 21V thì mới lắp vào xe chế được
Comment
-
Tôi thì ít dùng đa năng, nhưng đã từng làm qua nhiều loại bo điều khiển, kể cả những loại bo phải có đồng hồ LCD đi kèm mới hoạt động được, nó thường tích hợp trong những dòng xe cao cấp. Những loại bo đa năng Hall công nghệ mới bây giờ chạy ngọt như có Hall và kích thước chỉ = 1/2 loại bo chúng ta đang sử dụng. Nói chung kiến thức là vô cùng. Càng ngày càng có nhiều cái mới. Xe đạp thì đơn giản vì ta nhìn thấy được, còn phần điện thì rất khó nhìn, thêm vào nữa linh kiện SMD quá nhỏ, mạch in 2 mặt, lần mạch cũng đã hết hơi rồi. Lên đây tôi chỉ thích chia sẻ và giao lưu thôi các bác ah. Tôi cũng kinh doanh phụ kiện nhưng tôi kinh doanh ở trang khác, trang này chỉ để giao lưu thôi. Vậy nên tôi không đấu đá hay cạnh tranh với ai cả. Các bác cũng nên vui vẻ, đừng làm mất hòa khíNguyên văn bởi namdc1 Xem bài viếtbác song hong ah.
ở đây có Bác Định- cây đại thụ ở luồng này khen Daao với em rồi, còn bác là bảo ko phải là nhất, ông anh em ở HN cũng chỉ thích Daao thôi. còn bác xem hộ đây có phải là cái khiển như các bác đang nói ko nhé. Tính em thế nào e nói vậy. em có chém gió đâu .
[ATTACH]83889[/ATTACH][ATTACH]83890[/ATTACH]
còn cái cầu chuyển thì bác tìm ở gần con tụ í nhé, ko tìm ra thì e chỉ cho..
em ở Hải phòng nên nguồn hàng china nhiều mà, hàng về HP em trước xong mới đến các bác. mấy cái loại này em cũng thích lắm vì nó có vẻ xin mà rẻ hơn daao cả nửa trăm k, muốn dùng mà ko dùng được thì phải chịu.Trần Quang Định
0932299590
Comment
-
ngày trước tôi lấy hàng này, có lô gặp như bác, nhưng có lô thì ok, nói chung chất lượng ko đềuNguyên văn bởi namdc1 Xem bài viếtem ko cắm hall nó đứng yên, cắm đúng dây hall xong nó chạy vèo vèo, sướng vì kết cấu bên trong cực đẹp, đẹp như daao , nghĩ bụng chắc hàng ngon, xong đóng hộp giao cho thợ. mấy ngày sau thợ gọi bảo rằng chạy 5km là bị cà giật ( xuống đến 25V là ngắt bo). cắt dây bét nhè xong đòi đổi chứ. em cũng chiều luôn, mấy hôm sau daao về e đổi cho 5 con . lấy 5 con này về đang để ở nhà 3 con, 2 con còn lại chưa cắt dây nên đổi lại chỗ bán. hic. , cái này lắp sanyo chạy 36 cũng ko được.
đang bận quá, mấy hôm nữa rảnh phải bỏ ra làm lại ngưỡng ngắt cho nó thành 21V thì mới lắp vào xe chế đượcTrần Quang Định
0932299590
Comment
-
vâng bác! em cũng mới chuyển qua loại này, thấy ko lỗi gì, ko cắm hall cũng vẫn chạy, có thể có lỗi nhưng mình phải có bộ test trước...Nguyên văn bởi dinh.dt Xem bài viếtngày trước tôi lấy hàng này, có lô gặp như bác, nhưng có lô thì ok, nói chung chất lượng ko đều
Comment
-
em gặp là bị luôn sợ đến giờ ko dùng nó nữa. chỉ có Daao là chưa bị gì bao giờ, trừ tr hợp đấu ngược nguồn..Nguyên văn bởi dinh.dt Xem bài viếtngày trước tôi lấy hàng này, có lô gặp như bác, nhưng có lô thì ok, nói chung chất lượng ko đều
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi bqvietBqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
hôm nay, 17:17 -
-
Trả lời cho Xin hỏi về mạch thu FM/AM trong catsettebởi nguyendinhvanTheo tôi, nó chỉ là cái Tuy- ê - nơ, hoặc là khối Trung Văn Tần, nó một phần trong cái Da đì ô thôi. Vì có thấy một chỗ có ba chân hàn, giiống như chân Cờ rít sờ tăng 455 ki nô hẹc. Còn khối Tuy ê nơ thì không nhìn thây cái Di ốt Va di cáp...
-
Channel: Điện thanh
Hôm qua, 19:59 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi afrendlyCó vẻ ngoài hiểu biết của mình rồi. Cuối cùng mình quyết định tìm mua 2 pin trên Shopee, giá 200K thay vào. Tuy nhận pin được 1%, sạc mãi không vào nhưng cũng mở được máy lên. Vậy cũng tạm. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ nhé....
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
04-12-2025, 01:27 -
-
Trả lời cho Máy điện châm ?bởi nick22Đúng như bạn nói, máy điện châm hiện nay trên thị trường đã khá đa dạng về mẫu mã, chức năng và giá thành.
-
Channel: Điện tử y sinh
01-12-2025, 13:23 -
-
Trả lời cho Làm thế nào để check IC LM358bởi thetungĐể check IC sống hay chết thì đơn giản : bạn lắp cái mạch ( khuếch đại hoặc dao động ) chạy bằng con IC đó ,nhưng vị trí IC thì lắp cái đế .... thế là cứ cắm rút thì biết . Còn không thì kiếm cái này : https://shopee.vn/Xu-M%C3%A1y-ki%E1%...di-%C4%91%E1%B...
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
28-11-2025, 14:34 -
-
bởi ngochung90Tình hình là em có mua mạch 3s về để hàn vào khối pin 12v, hàn xong em đo tại các chân từ B-, B1, B2, B+ thì điện áp pin vẫn đủ 12,6v, nhưng tại 2 chân ra P- P+ thì đo chỉ được 6,3v là bị sao các bác, và chân P- P + này đồng thời là chân sạc xả thì mình cắm sạc xả cùng lúc được ko ạ
...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
28-11-2025, 10:32 -
-
Trả lời cho Làm thế nào để check IC LM358bởi nguyendinhvanViệc đó tùy thuộc trình độ khoa học kỹ thuật công nghệ ứng dụng hiện tại thôi.
Trong datasheet,họ đưa ra nhiều thông số. Tùy theo khả năng , và những thông số họ cần, họ sẽ kiểm tra casc số đo có khớp với số liệu trong datasheet...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
27-11-2025, 18:00 -
-
bởi kqbn9091Em có mạch AT89s8253 đang cần sửa số serial no của CHIP mà giờ lâu quá rồi không dùng keil nên không biết phải làm sao, trong khi chỉ còn file hex. Mạch nạp thì progris khi viết không sửa được số serial của IC. Rất cần bác nào còn làm về 89...
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
27-11-2025, 11:13 -

Comment