mình đang làm đề tài giao tiếp ps2 và vga trên De2 để vẽ một số hình . . phần ps2 đang bí quá , mong anh chị em share giúp mình ít kinh nghiệm về giao tiếp PS2 ! thanks all!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
chương trình vẽ hình trên FPGA ?
Collapse
X
-
Comment
-
khi giao tiếp PS2 . thì 2 khối transmit và receive hoạt động thế nào khi device là chuột còn host là FPGA ? mình không hiểu khối transmit cần để làm gì , nếu nhận data từ chuột thì cần khối receive là được rồi chứ , khối transmit có chức năng gì ta ?
Comment
-
Trong trường hợp chuột thì có lẽ host ko cần Tx. Trong trường hợp keyboard thì cần vì các LEDs trên keyboard là do host điều khiển. Máy tính mà treo thì bấm mấy phím như numlock, capslock ... sẽ ko có tác dụng
Trong trường hợp chuột mình nghĩ chuột sẽ tx độ dời + các phím ... bạn thử search protocol của chuột, cái này không hiếm đâu.
Nhưng chưa hiểu là bạn vẽ vậy để làm gì.
Comment
-
Ừ, mình nghĩ bạn có thể làm PS2 receiver trước đi. Board DE2 có cái màn hình LCD, bạn có thể in toạ độ chuột ra đó, hoặc dễ hơn là truyền qua RS232, máy tính nhận và xuất ra hyperterminal.Nguyên văn bởi gunner Xem bài viếtcám ơn bạn ! mình làm theo hướng dẫn của thày thôi , chủ yếu để thực hành được verilog và kit DE2 . sau đó sẽ phát triển viết thêm mấy game đó mà. hy vọng nếu khó khăn bạn có thể giúp đỡ , thanks you !
Bạn viết code, rồi post lên đây cả phần thiết kế và phần code, mình sẽ review giúp bạn. Code Review Cũng là 1 bước trong việc thiết kế chuyên nghiệp, các đồng nghiệp sẽ review code và đưa ra các bình luận/góp ý.
Comment
-
mình có giải thuật đường thẳng như sau :
khi click chuột trái sẽ lấy tọa độ vị trí thứ 1 . khi click chuột phải tại vị trí khác thì sẽ lấy tọa độ 2. sau đó lấy hiệu khoảng cách 2 tọa độ , chia đều khoảng cách này thành bao nhiêu khoảng tùy mình . sau đó sẽ tô đen những vị trí cách điểm 1 + tăng dần giá trị chia ở trên , tô đến điểm 2 là ta được đường thẳng .
........ tuy nhiên cách này code sẽ rất dài và khi 2 điểm cách nhau xa thì đườn thẳng sẽ bị đứt đoạn
...
... có bạn nào biết giải thuật khác không ?
Comment
-
cho mình hỏi khi muốn vẽ tứ giác như sau :
-click chuột trái tại 3 điểm đầu tiên .
-điểm cuối cùng sẽ click chuột phải .
- khi click chuột phải thì mới enable việc nối các điểm đó lại
???? làm sao để phát hiện các lần click chuột trái khác nhau để lưu tọa độ của mỗi lần đó . ??
... mình làm như sau và gặp phải một số lỗi :
////////////////////////////////////////////////
begin
if( btnm[0]&&a==2'b00) // first click left mouse . save point 1
begin
#10000;
p_reg1 <= p_reg;
l_reg1 <= l_reg;
en=0;
LEDR=4'b0001;
a=2'b01;
end
else if(btnm[0]&&a==2'b01) // second click left mouse . save point 2.
begin
#10000;
p_reg2 <= p_reg;
l_reg2 <= l_reg;
LEDR=4'b0010;
en=0;
a=2'b10;
end
else if(btnm[0]&&a==2'b10) // click chuot trai lan 3 va luu vao diem 3
begin
#10000;
p_reg3 <= p_reg;
l_reg3 <= l_reg;
LEDR=4'b0100;
en=0;
end
else if(btnm[1]) // click right mouse . save point 4.
begin
#10000;
p_reg4 = p_reg;
l_reg4 = l_reg;
LEDR=4'b1000;
en=1;
end
///////////////////////////////////////////////////
1. khi click chuột trái lần 1 thì nó lưu tọa độ vào p_reg1 và l_reg1 như mong muốn , nhưng khi click lần 2 thì nó lại lưu vào p_reg3 và l_reg3 , đồng thời các giá trị "en và LEDR " của 2 lần click này đều là giá trị mong muốn khi click lần 3 .
>>>> như vậy là nếu dùng biến "a " để xác định lần click như trên thì do biến a thay đổi nhanh quá nên nó sẽ thực hiện cả 3 lần "else if" đầu tiên . các bạn có cách nào khắc phục lỗi này không ? ( hoặc có cách khác để xác định lần click chuột trái 1,2,3 ko )????
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Cháu không vào được để nghe thử. Mời bác nghe thử bản phối điệu Techno này xem thế nào nhé! Chúc bác vui.
( Cháu nhìn lyrics và cứ thế một mmạch hát demo rồi đưa vào suno. nó hát đạt 80% melody!)...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
27-04-2026, 17:00 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Bài này cháu phải "Creat" trên 30 lần rồi cắt ghép mới tạm có hồn tí đó bác. Quá nản luôn!!!
HẸN ƯỚC XUÂN SANG
Sáng tác: Hoàng Đình Thường
Hòa âm & hát: Suno AI
---25/04/2026----
[Verse 1]
Gió...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-04-2026, 11:05 -
-
bởi dinhthuong92Vậy là Mạch PPT không cần dùng tới cuộn cảm luôn nhỉ!...
-
Channel: Nguồn!
22-04-2026, 11:19 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hiện nó còn chưa phân biệt được giọng nam giọng nữ trong song ca nữa. Hát mono một giọng thì ok.
Ở bài MỎI CÁNH CHIM BẰNG nó hát lệch: khúc bi ca, từng ngày, mịt mù, địa chỉ, cát bụi, mỏi mòn, hoàng hôn, nơi ấy, dại khờ.-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-04-2026, 11:07 -
-
Trả lời cho Công nghệ TSMC cho thiết kế Digital ICbởi gfasdfa234ai còn cái này không nhỉ , upload lại cho mọi người đi , vì một cộng đồng điện tử việt nam...
-
Channel: Công nghệ ASIC & Advance Techno
22-04-2026, 11:06 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Vâng bác, hiện tại mình phải chấp nhận SUNO như vậy thôi, vì ít ra nó hát đa phần đúng hay hơn mình, đỡ tốn tiền thuê ca sĩ thể hiện.
Cháu nghĩ, có thể nhà phát triển cố tình bảo vệ giới ca sĩ đấy, chứ mà mình nói sao...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
22-04-2026, 11:05 -
-
bởi chinhnguyen9Về điện áp:
Trong phạm vi chứa đén 10% quang năng đầu vào thị điên áp đã đạt 90% điện áp tối đa nên điện áp hoàn toàn không nói lên công suất phảt củả pin mặt trời.
Về cường độ dòng điên phát:
Pin năng lương mặt tròi có nội trỏ biến...-
Channel: Nguồn!
22-04-2026, 09:09 -

Comment