Mình đang muốn tìm một mạch tương tự để tạo ra 3 nguồn sin riêng biệt lệch nhau 120 độ mà không thấy. Ah và cả mạch có thể thay đổi được biên bộ sóng sin nữa. Mình đang nghiên cứu phương pháp điều chế PWM. Mong các bạn giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều!!!
Tạo 3 nguồn sin lệch nhau 120 độ
Collapse
X
-
Hi vọng cái hình này giúp bác.Nguyên văn bởi MrAuto Xem bài viếtMình đang muốn tìm một mạch tương tự để tạo ra 3 nguồn sin riêng biệt lệch nhau 120 độ mà không thấy. Ah và cả mạch có thể thay đổi được biên bộ sóng sin nữa. Mình đang nghiên cứu phương pháp điều chế PWM. Mong các bạn giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều!!!
Nguyên lý là dùng PWM tạo ra một giá trị hiệu dụng bằng đúng giá trị hiệu dụng (của hình sin) tại một thời điểm t. Sau đó đưa qua một mạch lọc RC để lấy áp sin. Bác có thể google để tìm thêm tài liệu.
Cái nguyên lý này đang được dùng trong biến tần phải không nhỉ?Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
-
Một mạch chỉnh lưu bằng thyristor sau đó qua một mạch lọc. Độ lớn của điện áp một chiều có được nhờ thay đổi góc kích của thyristor có được không nhỉ?Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
Comment
-
Cảm ơn các bạn đã gợi ý cho mình. Mình đã tìm được nguồn phát sin. Vấn đề bây h của mình là từ 1 nguồn sin ấy, mình muốn tạo ra 3 nguồn lệch nhau 120 độ. Giống như 3 điện áp pha ấy nhưng chúng tách biệt nhau. Không biết có IC hay mạch nào có thế làm được việc này không nhỉ?
Comment
-
Hi,
Tớ gủi kèm file này, bạn đọc để biết nguyên lý chung của nghịch lưu áp nhé. Tớ nghĩ chừng này đủ đáp ứng yêu cầu của bạn rồi.Attached Files
Comment
-
Cảm ơn bạn VuH nhé. Tài liệu bản gửi cho mình rất bổ ích, mình sẽ tìm hiểu. Đây là phương pháp điều chỉnh vec*** mình cũng nắm được sơ sơ rồi. Vấn đề là mình đang làm theo phương pháp vô hướng. Tức là so sánh sóng sin và sóng răng cưa (sóng mang) để tạo PWM. Mình đang làm mạch thật nhưng mắc ở chỗ mình muốn tạo ra 3 nguồn sin lệch nhau 120 độ từ một nguồn phát sin. Mình đã sử dụng mạch dịch pha nhưng mạch này lại phụ thuộc vào tần số. Tức là khi thay đổi tần số thì góc dịch pha cũng sẽ bị thay đổi. Do vậy muốn thay đổi tần số ở nguồn phát thì 3 nguồn kia sẽ không lệch nhau 120 độ nữa. Không biết có mạch nào có thể dịch pha được mà không phụ thuộc vào tần số không. Không phải là mình k muốn làm theo phương pháp vec*** chỉ vì lúc này mà thay đổi phương pháp sợ không kịp. Mình sắp phải nộp rồi. Bạn nào biết thì giúp mình nhé. Mình cảm ơn nhiều.
Comment
-
cho mình nguyên lí của dịch sóng pha hình sin cua spwm đó mình đang rất cần trong đề tài nghiên cứu.giúp mình với nha các bạn.thankss
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi domar123Giải pháp cho dàn PC cao cấp chơi game và làm việc
Khi xây dựng một bộ máy tính cao cấp, việc chọn đúng vi xử lý và card đồ họa sẽ quyết định trực tiếp đến trải nghiệm thực tế của bạn. Dòng chip AMD trang bị công nghệ...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
hôm nay, 08:55 -
-
bởi domar123Giải pháp toàn diện cho người dùng đa nhiệm
Nếu bạn đang cần một bộ máy vừa phục vụ công việc chuyên môn nặng vừa đáp ứng nhu cầu giải trí cao cấp, sự kết hợp giữa Ryzen 9 9950X TRAY và Radeon RX 9070 XT 16GB là lựa chọn...-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
Hôm qua, 17:12 -
-
bởi lvhnKhác nhau là đi lái thuê hoặc chạy dịch vụ được
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 15:50 -
-
bởi ittcHic, sao nhiều anh em khuyên là đàn ông đã học thì học luôn số sàn chứ đừng học số tự động anh....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
16-08-2026, 17:46 -
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -

Comment