Ở bài viết số 4
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Chế dàn SANSUI DX7 thành Ampli 5.1 xin được giúp đớ̃
Collapse
X
-
ko phải hỏng đâu, vì khi nào âm TH ra là Trầm nó mới chạy. Chẳng hạn xem phim '' cuộc chiến tranh TG 2'' những tiếng '' Bom'' là của SW, tiếng người nói là của Center, tiếng đạn rít là của Rear và Front....nói tóm lại bạn dùng Đĩa DVD xịn thì mới kiểm tra được
Chúc vuiTrần Duy Phong
Mobile : 01699470568
Email :duyphongnd@gmail.com
-
Ko phải bác ơi, ý em là cái dàn nhà em nó bị hỏng mất 2 đường tiếng. Nó có tất cả 4 channel. Em tính chế thành 5.1, nhưng thực tế thì k chế gì cả, chỉ là tự làm thêm 1 ampli cho 2 loa Rear thôi. Vì phổ của 2 loa Rear máy tính tự lọc rồi. (chỉ có đĩa DVD mới lọc được vì âm thanh của đĩa DVD nó có 6channel) Cái đường tín hiệu ra loa Bass của dàn bị mất, Hix nó không đơn giản như 1 ampli bình thường, nó tích hợp ra cả bộ hiển thị phổ tín hiệu âm thanh bên ngoài cả bộ thu AM và FM, mà trình độ điện tử của e thì chỉ ở mức bình thường. Hix
Comment
-
Cần giúp đỡ về dàn SANSUI D-X7
Đây là hình của em nó

Mổ xẻ em nó thì nóa như thế này:

Còn đây là mặt sau của em nó:

Còn này em thử rồi nó có 4 đường tiếng đầu vào, vì nó chia riêng rẽ từng phần: CD, bộ hiển thị, bộ khuyếch đại tín hiệu, và dưới cùng là Tape ( 2 ổ băng). Tình hình là em cho phần CD và băng bay, em chỉ giữ lại bộ hiển thị và phần khuyếch đại tín hiệu để chế ampli 5.1, 6 channel. vì bộ ampli của em trên thực tế nó có 4 kênh vào và xuất 4 kênh đầu ra. Em chỉ cần chế thêm 1 âm ly 2 channel nữa là ổn.
Nhưng tình hình bây giờ là 2 channel đầu ra tự nhiên bị hỏng. Em mổ xẻ nó ra để sửa nhưng chưa biết lý do tại sao nó hỏng. Mà con này có 2 biến áp cơ các bác ạ, nó chạy điện 100V.
Bác nào biết giúp em 1 tay với, tiếng con này khá hay bỏ đi em tiếc lắm. Với lại em học điện tử cũng muốn tự mày mò, k muốn mang ra tiệm.
Comment
-
Không biết ông định làm cái gì nữa . Lúc thì dùng sound card 7.1 . Lúc thì đầu DVD . Lúc thì bộ giàn . Lại dính đến cả AM/FM nữa ????
Đường Audio Sub ở các đầu DVD và các Dàn âm thanh thường phải sử dụng Remote để Setup ( bật ) nó lên thì nó mới có tín hiệu ra .Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
Bác không hiểu ý em roài, Em k sử dụng đầu DVD mà dùng máy vi tính có card sound 7.1. Còn riêng về âm thanh vòng (surround) thì em k có thắc mắc gì. Bác giúp em sửa cái Giàn kia là được roài. Nó bị mất 2 tín hiệu đầu ra thì em phải sửa nó như thế nào thôi.Nguyên văn bởi nguyendinhvan Xem bài viếtKhông biết ông định làm cái gì nữa . Lúc thì dùng sound card 7.1 . Lúc thì đầu DVD . Lúc thì bộ giàn . Lại dính đến cả AM/FM nữa ????
Đường Audio Sub ở các đầu DVD và các Dàn âm thanh thường phải sử dụng Remote để Setup ( bật ) nó lên thì nó mới có tín hiệu ra .
Comment
-
Thường thì đời máy này người ta chưa làm hai kênh Read riêng biệt . hai đường âm thanh Suround hay Read được đấu chung với hai đường loa Chính theo kiểu nối tiếp .
Như vậy cần lắp 2 cái loa thì đường Suround mới kêu . Nếu lắp từng cái một thì không kêu .Chuyên làm các mạch điện tử bí hiểm và kỳ quặc .
nguyendinhvan1968@gmail.com
Mobil : 0903 252 168 Chỉ gọi từ 09 giờ đến 17 giờ . Từ 18 giờ ngoài vùng phủ sóng
Comment
-
Trích: Đường Audio Sub ở các đầu DVD và các Dàn âm thanh thường phải sử dụng Remote để Setup ( bật ) nó lên thì nó mới có tín hiệu ra .
Anh Văn ơi: Tín hiệu ra này là . Đầu karaoke Arirang chạy đĩa Midi khi setup Digital cho ra tín hiệu gì hả anh.
Anh có thể cho tôi biết thêm âm li số 5.1 thì tín hiệu vào âm li là digital hay analog
Comment
-
1. Đĩa Midi tui nghĩ chỉ có 1 kênh, còn các đĩa nghe nhạc DVD bây giờ đều chia làm 6 kênh riêng biệt.Nguyên văn bởi KhanhND1950 Xem bài viếtTrích: Đường Audio Sub ở các đầu DVD và các Dàn âm thanh thường phải sử dụng Remote để Setup ( bật ) nó lên thì nó mới có tín hiệu ra .
Anh Văn ơi: Tín hiệu ra này là . Đầu karaoke Arirang chạy đĩa Midi khi setup Digital cho ra tín hiệu gì hả anh.
Anh có thể cho tôi biết thêm âm li số 5.1 thì tín hiệu vào âm li là digital hay analog
2.Âm li số tất nhiên là digital ( số mà) 5.1 thì amply chuyển 6 kênh thành cáp 2 lõi thôi. Còn analog thì thì bạn nhìn tín hiệu analog ở đầu vào sẽ có Front L -R in, Rear L-R in, Centrer in và subwoofer in.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi songchodep76Cảm ơn bác đã nhiệt thành chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình cho mọi người.
Tuy nhiên, theo tiếp xúc hạn hẹp của em với mosfet thì vấn đề bác đo vôn ở cực D và thấy đỉnh nó 70V/55V Vds max, như thí nghiệm và trong hình của bác...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:46 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Cho tới thời điểm này, quả thật Đình Thường đây quá thất vọng, không hào hứng với Suno-AI lắm bởi ra lệnh Creat mấy chục lần với các thay đổi thì mới chọn được 2 bản hát đúng giai điệu tầm 80% để cắt ghép tạo thành bài hát...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 17:01 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Kính chào cả nhà, nhân dịp Tết đang về, sắp 23 tháng chạp rồi, xin gởi lời chúc xuân qua bài hát sau ạ:
Bao nhiêu hân hoan
Chúc Mừng Năm Mới, xuân sang!
Nơi nơi hát vang
nâng chén vui chúc câu An Lành.
Vạn Sự đều Hanh Thông,
Rạng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 16:46 -
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -

Comment