các bác giúp em con LG-CD 20C27,chạy tổng TDA8841,vxl -LG8838,nguồn STR F6654,cao áp 154-177B,bị chết sò dòng,kiểm tra thì chết chập ic RGB (trên bo đuôi đèn hình)TDA6107,thay sò dòng và ic này thì lại chết sò,em thay luôn cả cao áp + lái + tụ C sò -> cho máy chạy thì kô chết sò nữa,có tiếng rít dòng nhưng cao áp lại có tiếng gõ (khẹc)liên tục,e kô dám cho máy chạy nữa sợ lại chết sò,các bác giúp em xem con này bị bênh gì vậy?
xin giúp Tivi LG -CD 20C27
Collapse
X
-
tháo diots 180v thay thử /tụ 22m/250v nguồn này hoặc tda6107 nhéNguyên văn bởi trangloc Xem bài viếtcác bác giúp em con LG-CD 20C27,chạy tổng TDA8841,vxl -LG8838,nguồn STR F6654,cao áp 154-177B,bị chết sò dòng,kiểm tra thì chết chập ic RGB (trên bo đuôi đèn hình)TDA6107,thay sò dòng và ic này thì lại chết sò,em thay luôn cả cao áp + lái + tụ C sò -> cho máy chạy thì kô chết sò nữa,có tiếng rít dòng nhưng cao áp lại có tiếng gõ (khẹc)liên tục,e kô dám cho máy chạy nữa sợ lại chết sò,các bác giúp em xem con này bị bênh gì vậy?
-
kiểm tra các nguồn 16v/24v/48v/ xem có cham ko gỡ thủ ic mành ra xem /thay tụ 22mf/50v ở nguồn biến áp kích xem thử cho máy chạy bỏ nguồn 180v ra xemNguyên văn bởi trangloc Xem bài viếtem đã kiểm tra diot 180v rồi không chết,kiểm tra nội trở đường này thì không thấy chập,con TDA6107 em đã thay rồi(lấy từ máy chạy tốt) mà vẫn vậy bác ah
Comment
-
Comment
-
Nguyên văn bởi trangloc Xem bài viếtem đã kiểm tra diot 180v rồi không chết,kiểm tra nội trở đường này thì không thấy chập,con TDA6107 em đã thay rồi(lấy từ máy chạy tốt) mà vẫn vậy bác ahThay tụ 160v /1m đi lọc nguồn cho biến áp driver.Nguyên văn bởi trangloc Xem bài viếtcác bác giúp em con LG-CD 20C27,chạy tổng TDA8841,vxl -LG8838,nguồn STR F6654,cao áp 154-177B,bị chết sò dòng,kiểm tra thì chết chập ic RGB (trên bo đuôi đèn hình)TDA6107,thay sò dòng và ic này thì lại chết sò,em thay luôn cả cao áp + lái + tụ C sò -> cho máy chạy thì kô chết sò nữa,có tiếng rít dòng nhưng cao áp lại có tiếng gõ (khẹc)liên tục,e kô dám cho máy chạy nữa sợ lại chết sò,các bác giúp em xem con này bị bênh gì vậy?
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-08-2026, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
07-08-2026, 09:12 -

Comment