Nguyên văn bởi thanhcan_48
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Từ Xe Đạp Thường Thành Xe Đạp Điện!!!!!
Collapse
X
-
Tôi đã chế xe đạp điện lắp động cơ ở bánh trước được 2 tháng. Người ta thiết kế động cơ để lắp vào bánh trước thì ta cứ lắp vào bánh trước.Xe có những ưu điểm như bác nói. Qua sử dụng chưa thấy có nhược điểm gì, lái cũng bình thường như xe đạp thường. Ắc quy thì để ở giá đèo hàng ở phía sau. Nếu bác muốn lắp ở bánh sau thì nên mua loại lắp ở bánh sau, có sẵn líp để đạp hỗ trợ, phải chế lại phanh sau là loại phanh đĩa hoặc phanh càng giống như bánh trước. Nếu không có xích líp thì không đạp hỗ trợ được, đằng nào cũng vẫn cần bàn đạp để chân cơ mà.Nguyên văn bởi thanhcan_48 Xem bài viếtVừa qua Tôi kiếm mãi mới được 1 DC chổi than xe đạp Điện cũ mà cỡ vành quá bé (18_1.75) trông bé tẹo thành ra chán chẳng muốn tiếp tục. Tôi thấy có rất nhiều quảng cáo cải tiến xe đạp thường thành xe đạp điện nhưng Động cơ lắp ở bánh trước, trông thì đơn giản ,gọn nhẹ. trông dáng xe đep .Song không biết ưu nhược điểm ra sao.Mong các bác đi trước chỉ dần.
Xe tôi đây:Last edited by THAOBST; 02-11-2012, 00:55.
Comment
-
Mời bác tham khảo Video sau rồi hãy nói là quá khó hay không thể.Nguyên văn bởi THAOBST Xem bài viếtMỗi loại động cơ (motor) có một số chức năng do nhà sản xuất định sẵn từ khi thiết kế.
Cần dùng vào việc gì thì chọn loại có chức năng phù hợp, nếu cần thiết thì chỉ cải tiến được chút ít thôi. Cải tiến motor máy xay sinh tố dùng AC 220V sang 24VDC là việc quá khó nếu như không nói là không thể.
Quấn lại motor không phải là quá khó nhưng không có nghĩa là hỏi vài câu là có thể làm được.
Experiment: electric rotor, easy to implement. - YouTube
Bác Hồ đã nói với chúng ta rằng: " Có sức người sỏi đá cúng thành cơm".
Chúc bác vui vẻ
Comment
-
Tôi là thợ, tôi thấy không khó, nhưng tôi biết là phải học mới làm được.Nguyên văn bởi stonevina Xem bài viếtMời bác tham khảo Video sau rồi hãy nói là quá khó hay không thể.
Experiment: electric rotor, easy to implement. - YouTube
Bác Hồ đã nói với chúng ta rằng: " Có sức người sỏi đá cúng thành cơm".
Chúc bác vui vẻ
Bác Hồ không nói thế đâu.
Câu này là của một nhà thơ xứ Nghệ, mà nhà thơ thì mơ mộng lắm, thơ cũng không ăn được.
Comment
-
He he, bác cũng vui tính quá đi, tôi trước cũng làm thợ, sau theo học mót các thày Tự động hóa BK 1 thời gian, các thày cũng giấu nghề kinh lắm, chỉ nói qua loa đại khái thôi thế nên trình độ của sinh viên càng tụt lùi, như bạn kia đã hỏi để thử thay đổi máy xay ST thành động cơ DC thì biết được cái gì cứ truyền đạt lại để cho bạn ấy tìm hiểu để nâng cao kiến thức, người ham học hỏi hiện nay ít lắm.Nguyên văn bởi THAOBST Xem bài viếtTôi là thợ, tôi thấy không khó, nhưng tôi biết là phải học mới làm được.
Bác Hồ không nói thế đâu.
Câu này là của một nhà thơ xứ Nghệ, mà nhà thơ thì mơ mộng lắm, thơ cũng không ăn được.
À quên mất, tôi cũng là người xứ Nghệ nhưng mất gốc vì bố tôi đi bộ đội lấy mẹ tôi ngoài này, ông ngoại làm giấy khai sinh hộ nên cho thành quê của ông ngoại luôn. Quê tôi cách nhà bác Hồ có 5km thôi.
Comment
-
Tôi có mua một cái đông cơ sau của bác Lộc rồi,thực ra thì nó vẫn là loại lắp cho bánh trước và Mr.Lộc đã chế thêm chỗ để lắp líp xe vào. Phải nói là Mr.Lôc rất thông minh, bác ấy lấy một bên có ren của moay-ơ sau xe đạp thường ra để làm bộ phận sẽ lắp líp vào. trên mặt không có dây điện của dc bác ấy tiện vào khỏang 1mm một hình tròn có đường kính bằng vành ngoài của moay-ơ thường để khi gá phần moay-ơ này vào thì sẽ rất đồng tâm với trục của DC sau đó khoan lỗ, taro và có 1 cái DC dùng cho bánh sau. Và đấy là lý do tại sao mua dc lắp bánh sau của bác Lộc lại ko có chỗ lắp phanh!!!!Nguyên văn bởi vanphiet Xem bài viếtbác liên hệ bác lộc nhé,đây là loại lắp bánh trước,mình đưa ra sau cho đẹp thôi.
Comment
-
Theo cái sự hiểu biết của tôi thì Cái động cơ của bác Tuananh8395 nó là đông cơ đồng bộ xoay chiều 1 pha mà tất cả các máy cầm tay như máy khoan, máy mài, máy cắt... đều sử dụng nó có ưu điểm là gọn nhẹ công suất và vòng quay lớn có thể điều khiển tốc độ dễ dàng. Còn cũng có loại máy khoan, máy bắn vít dùng điện một chiều đấy là mấy cái máy có gắn kèm cục pin sạc ở dưới mông để tiện cho mấy ông làm việc trên cao.Nguyên văn bởi Tuananh8395 Xem bài viếtcái motor của e cấu tạo k khác gì motor DC cả, được cái nó dùng nam châm điện nên k phải quấn lại stato..! Bây giờ chỉ cần đi quấn lại roto là xong thôi..!
Tối nay e upload hình lên cho bác xem..!
Comment
-
bác nói đúng..!!!Nguyên văn bởi quoctuy Xem bài viếtTheo cái sự hiểu biết của tôi thì Cái động cơ của bác Tuananh8395 nó là đông cơ đồng bộ xoay chiều 1 pha mà tất cả các máy cầm tay như máy khoan, máy mài, máy cắt... đều sử dụng nó có ưu điểm là gọn nhẹ công suất và vòng quay lớn có thể điều khiển tốc độ dễ dàng. Còn cũng có loại máy khoan, máy bắn vít dùng điện một chiều đấy là mấy cái máy có gắn kèm cục pin sạc ở dưới mông để tiện cho mấy ông làm việc trên cao.
Chế thành motor DC 24v được không bác..???Email:
Hotline: 01697399932
Comment
-
Hoà toàn có thể bỏi vì bản thân nó cũng chạy đc điện một chiều mà, bác cứ thử cấp điện cho nó mà xem, chính vì thế mà nó còn đc gọi là đc vạn năng còn có chuyển nó về để chạy đc 24v hay ko thì bác cứ ra bọn quấn đc hỏi xem ở Hn thì ra chỗ Hàng cháo.
Comment
-
Bạn này có vẻ hay hùa theo ý kiến ai đó!Nguyên văn bởi Tuananh8395 Xem bài viếtBác nói đúng..!!!
Dùng motor BDC tốn điện nhưng rẻ, dễ sửa, phù hợp với học sinh sinh viên nghèo như e với bác chẳng hạn..! ^^
Dùng BDC mà cháy hay hỏng hóc gì thì còn tháo ra quấn lại, sửa chữa được. Còn dùng BLDC không may mà bị cháy thì ngang nhau phá sản..!
.
Cho e hỏi xíu về cái motor: e có cái motor của máy xay sinh tố nó bị cháy (motor 2 chổi than), e tháo hết dây đồng trên roto ra để quấn lại thành motor 24v 300w mà chẳng biết nên quấn bao nhiêu vòng và dùng cỡ dây bao nhiêu. Mong bác góp ý cho em với..!
Bạn chắc chắn là động cơ một chiều dễ chữa không? Mình nêu 1 vấn đề nho nhỏ thực tế nhé: Là bạn có quấn động cơ một chiều chưa? Bạn có biết quấn sao cho cân trục không? nếu không cân thì khi rôto quay sẽ "lợi" hay "hại" đây? Trong khi cái 3 pha dây quấn nó là phần tĩnh. Nam châm vĩnh cửu quay mà nhà SX thì làm chuẩn rồi.
Dẫu biết cái 3 pha phức tạp thực tế là vậy! nhưng đó là mạch điều khiển, mà nhìn lại cái giá đi bạn 250k cho bộ 250W (như a Định nói chưa chết con nào) và mình lắp rồi leo dốc suốt ngày, đi đường phẳng hay đèo 2 mà có chết đâu?
Hãy mở lòng ra để lắng nghe ý kiến mọi người và xem xét tiếp thu nó! đừng dập khuôn - cố thủ, lan man rồi!
Xin trả lại cho anh em bàn luận !
Nhân tiện hỏi thăm a định và a Hải HP. ak nhiều người mún e làm xe quá! Có khi kinh doanh hjhj! Nhưng e chẳng biết nên làm tn! Bảo hành sao đây,,, bán hàng không tốt tai tiếng e ko mún làm. đã làm là làm lấy tiếng thơm cho bà con chút!
Comment
-
Hoàn toàn có thể chỉ là hao pin thôi, chính vì thế không thấy ai dùng cho mấy thứ dùng pinNguyên văn bởi quoctuy Xem bài viếtHoà toàn có thể bỏi vì bản thân nó cũng chạy đc điện một chiều mà, bác cứ thử cấp điện cho nó mà xem, chính vì thế mà nó còn đc gọi là đc vạn năng còn có chuyển nó về để chạy đc 24v hay ko thì bác cứ ra bọn quấn đc hỏi xem ở Hn thì ra chỗ Hàng cháo.
Còn muốn thay cái stator thành nam châm vĩnh cửu thì củng " hoàn toàn có thể " nhưng mà quá khó trừ khi may mắn có 1 cặp nam châm vừa khít.
Comment
-
Xem ảnh chiếc xe đạp có DC lắp bánh trước của bác THAOBST đẹp quả.Cảm ơn bác đã khám phá và ứng dụng thành công. Tôi sẽ hoc tập bác vì loại này dễ ứng dụng cho các loại xe đạp thông dụng. Tôi muốn hỏi bác thêm là bác sử dụng DC 24V hay 36V (Chổi than hay 3 pha) ?
Hiện nay tôi đã tìm dược nguồn DC 24 V 3pha.Không biết bác có sử dụng loại này chưa.Xin các bác một vài lời khuyên bảo.
Comment
-
quan xong di can truc, hay con goi la chiet truc.....bac nay la qua.....Nguyên văn bởi neokiss Xem bài viếtBạn này có vẻ hay hùa theo ý kiến ai đó!
Bạn chắc chắn là động cơ một chiều dễ chữa không? Mình nêu 1 vấn đề nho nhỏ thực tế nhé: Là bạn có quấn động cơ một chiều chưa? Bạn có biết quấn sao cho cân trục không? nếu không cân thì khi rôto quay sẽ "lợi" hay "hại" đây? Trong khi cái 3 pha dây quấn nó là phần tĩnh. Nam châm vĩnh cửu quay mà nhà SX thì làm chuẩn rồi.
Dẫu biết cái 3 pha phức tạp thực tế là vậy! nhưng đó là mạch điều khiển, mà nhìn lại cái giá đi bạn 250k cho bộ 250W (như a Định nói chưa chết con nào) và mình lắp rồi leo dốc suốt ngày, đi đường phẳng hay đèo 2 mà có chết đâu?
Hãy mở lòng ra để lắng nghe ý kiến mọi người và xem xét tiếp thu nó! đừng dập khuôn - cố thủ, lan man rồi!
Xin trả lại cho anh em bàn luận !
Nhân tiện hỏi thăm a định và a Hải HP. ak nhiều người mún e làm xe quá! Có khi kinh doanh hjhj! Nhưng e chẳng biết nên làm tn! Bảo hành sao đây,,, bán hàng không tốt tai tiếng e ko mún làm. đã làm là làm lấy tiếng thơm cho bà con chút!LÕI LỌC INVERTER PURE SINE 0169.339.3635.
Comment
-
Nhưng giai đoạn đầu thì xe đạp điện dùng động cơ chổi than, nhưng sau 1 thời gian sử dụng thì thấy nó có những nhược điểm nên ng ta đã chuyển sang loại đôgj cơ không chổi than. Về độ bền thì động cơ ko chổi than bền hơn và ít phải sửa chữa bảo dưỡng. Hiện tại tôi ít gặp những xe động cơ chổi than, vậy nên chủ yếu làm và nghiên cứu loại ko chổi than thôi.Nguyên văn bởi thanhcan_48 Xem bài viếtXem ảnh chiếc xe đạp có DC lắp bánh trước của bác THAOBST đẹp quả.Cảm ơn bác đã khám phá và ứng dụng thành công. Tôi sẽ hoc tập bác vì loại này dễ ứng dụng cho các loại xe đạp thông dụng. Tôi muốn hỏi bác thêm là bác sử dụng DC 24V hay 36V (Chổi than hay 3 pha) ?
Hiện nay tôi đã tìm dược nguồn DC 24 V 3pha.Không biết bác có sử dụng loại này chưa.Xin các bác một vài lời khuyên bảo.
Chúc bác nghiên cứu thật vui và thành côngTrần Quang Định
0932299590
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi FotiniChào mọi người.
Cấu trúc khung giàn của tôi sử dụng một động cơ servo tích hợp trên mỗi trục (https://www.oyostepper.es/category-8...integrado.html), với một dây nối đất chung.
Việc kích hoạt từng trục riêng lẻ hoạt động tốt, nhưng...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
18-06-2026, 14:03 -
-
Trả lời cho Cấu hình chiến game "quốc dân" cho nền tảng AM5: Lựa chọn tối ưu ngân sách với Ryzen 5 7500Fbởi kumarbrMình đồng ý với hướng build AM5 bằng 7500F, nhưng nếu có thể cố thêm ngân sách thì nên lên RX 7600 ngay từ đầu. 4GB VRAM của RX 6500 XT bắt đầu khá chật với nhiều game mới, còn RX 7600 sẽ dùng thoải mái hơn trong vài năm tới.
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
16-06-2026, 15:49 -
-
bởi theidiotcatTrong thời buổi vật giá leo thang, việc sắm một bộ máy tính chơi game đáp ứng đủ tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Lúc này, combo sử dụng vi xử lý AMD Ryzen 5 7500F kết hợp cùng card màn hình Radeon...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
16-06-2026, 10:16 -
-
bởi theidiotcatAMD Ryzen 9 9950X3D không chỉ là một bộ vi xử lý đơn thuần; nó là lời khẳng định về sức mạnh của kiến trúc Zen 5 kết hợp cùng công nghệ 3D V-Cache đột phá. Trong bối cảnh thị trường linh kiện PC cạnh tranh khốc liệt, đây được xem...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
15-06-2026, 09:21 -
-
bởi theidiotcatBộ đôi Ryzen 9 9950X3D2 và Radeon RX 9070 XT 16GB là sự kết hợp phần cứng cao cấp nhất của AMD hiện nay. Đây không chỉ là một dàn máy tính để giải trí thông thường, mà là công cụ làm việc mạnh mẽ dành cho những ai có nhu cầu xử lý cường...
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
15-06-2026, 09:09 -
-
bởi theidiotcatKhi ráp một bộ máy tính cấu hình cao, việc cân đối ngân sách cho từng linh kiện là rất quan trọng. Sự kết hợp giữa vi xử lý AMD Ryzen thế hệ mới có công nghệ 3D V-Cache và card đồ họa Radeon RX 9070 XT đang là lựa chọn rất đáng tiền....
-
Channel: Đánh giá sản phẩm DTVN
11-06-2026, 10:43 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Giới thiệu bản nhạc đệm mới nhộn nhịp tươi vui, nghe là muốn... xuất gia đi tu liền!!!!😁...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
11-06-2026, 09:51 -

Comment