Cho em hỏi khi nạp điện cho đèn sạc, lúc pin đầy đèn led sáng . Vậy cái mạch báo pin đầy của nó như thế nào ? Em là newbie mong được các anh chỉ bảo
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
đèn sạc - mạch báo pin đầy dùng đèn led
Collapse
X
-
Mạch cụ thể mình có nhưng ở máy tính của mình,có điều kiện sẽ up.Nguyên lí chung dùng KDTT(LM 741 chẳng hạn).1 đầu vào đặt điện áp chuẩn do điot ổn áp quy định,đầu vào kia lấy điện áp của pin.2 đầu vào so sánh điện áp,chênh lệch điện áp giữa 2 đầu vào được khuếch đại ở lối ra làm đèn led sáng báo pin đầy hay sụt thấp.Đầu ra cũng được kết nối với mạch Swich để tự động sạc cho pin.Trên web rất nhiều,bạn có thể search dễ dàng mà.
Comment
-
Hỏi về chức năng PC817,LM339P trong sạc đầy tự ngắt
Đúng rồi mình thấy cái sạc của mình cũng dùng LM339P.Nguyên văn bởi hoangdai Xem bài viết741 ko hay đâu. Dùng lm324 hay lm339..... thì ổn hơn. Logic 0 rất rõ ràng, ko như 741 có điện áp offset lớn quá.
Ngoài ra còn có con PC817 không biết chức năng cụ thể của nó trong mạch ????
Mình cũng đang rất quan tâm đến vấn đề này.vậy bác nào có kinh nghiệm post sơ đồ lên cho anh em vài đường cơ bản về nguyên lý hoạt động.
Cái sạc của mình khi sạc:led :đỏ ,khi đầy :led :xanh----> mình thấy led này có 3 chân nhưng cũng không hiểu rõ nguyên lý của mạch sạc.
Mình đang muốn điều chỉnh dòng sạc thấp đí nhưng không biết cách làm ntn??lắp thêm điện trở nối tiếp có lẽ không được vì đây không phải là mạch đơn giản??
Comment
-
Offset tính bằng uV -> mV mà lớn gì, cho mục đích đo lường thì đúng là phải quan tâm thật, còn làm ba cái này thì không cần quan tâm. Cái chính là 741 cần nguồn đôi, còn 324,2901,2903...hay Lm339,393 chỉ cần nguồn đơn ( Điều này quan trọng khi tín hiệu vào vùng cận dưới của điện áp nguồn nuôi, chỉ có loại dùng nguồn đơn mới làm việc tốt, còn ở vùng gần điểm (V+ - V-)/2 thì con nào cũng gần gần như nhau. LM741 còn có chức năng chỉnh offset, null nữa.
Bạn nên phân biệt rõ đâu là Opamp, đâu là Comparator, hai cái này khác nhau. Như 741, 324... là opamp, còn 339,393... là Comparator. Cho mục đích so sánh thì chỉ cần Comparator là đủ.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho cách làm led Hao Quang.có pro nào biết k nhỉ ???bởi StatusHello! I'm from Kazakhstan. Can anyone share the HEX file with me? The download link in post 50 doesn't work.
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
18-12-2025, 00:05 -
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
17-12-2025, 13:38 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -
Cho mình cái mạch nguyên lý thì càng tốt
. Khó sống rùi 

Comment