Bạn dùng giấy A4 để in ra như bình thường là dc rồi. Khi ủi thì làm ướt giấy bằng nước đá (chườm đá), ủi dừng lâu quá (quá 30 phút). Ủi xong thì chờ cho nguội chút, xong ngâm xà bông, lấy tay kì kì phần giấy ra....Vậy là OK. Khỏi tốn công dùng decal chi cho mệt!
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Ủi Mạch In??? Giúp Em!!!!!!
Collapse
X
-
Kinh nghiệm bản thân:
Rất ít tiệm in được trên giấy decan vì xử dụng mực nạp kém chất lượng (hạt từ ít) hoặc máy in không phù hợp ( tham khảo trong diễn đàn).
_ Gần trường ĐHCN - Nguyển văn Bảo có tiệm Tú Hoà chuyên in trên loại giấy decan in mạch nhưng giá khá mắc. Muốn rẻ thì in lên giấy A4 thông thường, ủi xong ngâm nước.
_ nếu có điều kiện thì ra ngã tư Lý Thường Kiệt - Nguyễn Chí Thanh có chỗ bán decan, bạn vào hỏi mua decan loại A4 1 mặt trắng 1 mặt vàng 65k/100 tờ.Mua 1 máy in HP1005 về in thả cửa, vì hộp mực theo máy là mực xịn (hơn triệu bạc), để tiết kiệm bạn nên mua thêm 1 hộp mực nạp vài trăm K, khi nào in văn bản thì xài mực nạp, khi nào in mạch thì xài hộp mực xịn.Với hộp mực xịn có thể bao bạn in mạch tới khi tốt nghiệp vẫn còn mực ( in được hơn 1000 tờ).
_ Lưu ý: giấy decan in mạch có 2 loại: 1 loại dày sau khi ủi xong để nguội tự nhiên thì giấy tự bong ra. 1 loại mỏng nếu để nguội tự nhiên thì mực sẽ bị bong ra vì thế in ủi giấy mỏng bạn bỏ ngay vào nước, sau khi lột ra sẽ cho mạch chất lượng cao.
Một điều khá quang trọng là đường mạch nhỏ thì sau khi ngâm mạch sẽ càng đẹp. Đối với những đường mạch lớn sau khi ngậm sẽ có hiện tượng lỗ rỗ, xấu đường mạch. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cây viết sẽ mạch in để đồ lại những đường mạch lớn thì sẽ đẹp hơn
01643836186
Comment
-
mình xin góp ý 1 chút nếu bạn vẽ bằng OrCAD thì bạn có thể dùng phần mềm OrCAD portable 9.2.cái phần mềm này không cần phải cài vào máy đâu chỉ cần mở lên là chạy luôn.xong dùng phần mềm này in thì chuẩn không cần chỉnh luôn.khi đi in mạch ở những nơi mà người ta không cài OrCAD bạn có thể mang nó vào usb sau đó cắm vào máy mở luôn.không phải in ảo ra đâu cả.và cái nữa nếu bạn mua giấy vàng mỏng thì khi in dễ bị kẹt giấy trong máy.bạn có thể dùng hồ gián cái giấy đo lên 1 tờ giấy A4 bỏ.để khô và in như thường.lưu ý là nên gián hồ xung quanh 4 cạnh của giấy thôi để lúc in xong ta cắt bỏ không ảnh hưởng tới phần mạch in
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
hôm nay, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -
-
bởi bqvietThực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 21:13 -
-
bởi Nexus 6PCó ai có bản in của mạch in không, cho em xin file để đi in với ạ
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 14:37 -
-
bởi Nexus 6PLink hư rồi ạ, xin lại link của bản thiết kế cũ ạ...
-
Channel: Điện tử công suất
02-02-2026, 10:48 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -

Comment