Ai bít con IC nào dùng để chia tần số không chỉ giúp tui với? (tui muốn chia tần số từ 12 - 20 lần)
Hỏi IC chia tần số?
Collapse
X
-
Tags: None
-
Bác kiếm google divide by n counter thì raNguyên văn bởi tuanminh1085 Xem bài viếtAi bít con IC nào dùng để chia tần số không chỉ giúp tui với? (tui muốn chia tần số từ 12 - 20 lần)
http://www.jaycar.com.au/images_uploaded/CD4018B.PDF chia lớn hơn 10 thì dùng 2 con.
-
Câu hỏi của bạn sẽ là rất khó nếu như hiểu "chia từ 12 đến 20" có nghĩa là chia cho 12,13, 14, 15...... 20 và cả các giá trị lẻ nữa.Nguyên văn bởi tuanminh1085 Xem bài viếtAi bít con IC nào dùng để chia tần số không chỉ giúp tui với? (tui muốn chia tần số từ 12 - 20 lần)
Còn nếu chia cho 12 và chia cho 20 thì dễ ẹc.
Chia 12 = chia 2 rổi lại chia 6
Chia 20 = chia 10 rồi lại chia 2
Và đã có các IC chuyên làm những việc này từ rất lâu rồiChưa đỗ tú tài, nên vẫn còn phải đi học.
Comment
-
bác biết ic nào thì nói cho ngta biết cứ nói chung chung thế amato...ai biết....Nguyên văn bởi HTTTTH Xem bài viếtCâu hỏi của bạn sẽ là rất khó nếu như hiểu "chia từ 12 đến 20" có nghĩa là chia cho 12,13, 14, 15...... 20 và cả các giá trị lẻ nữa.
Còn nếu chia cho 12 và chia cho 20 thì dễ ẹc.
Chia 12 = chia 2 rổi lại chia 6
Chia 20 = chia 10 rồi lại chia 2
Và đã có các IC chuyên làm những việc này từ rất lâu rồi
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi ittcHic, sao nhiều anh em khuyên là đàn ông đã học thì học luôn số sàn chứ đừng học số tự động anh....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 17:46 -
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-08-2026, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
07-08-2026, 09:12 -

Comment