Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
Chào bạn đó là ký hiệu Mass ( 0 V) Mình khuyên bạn nên tìm hiểu tất cả ký hiệu đi nhé . Không cần phân biệt điện tử hay điện kia cứ điện là ok. Ký hiệu là ký hiệu chung cho tất cả . Nói thiệt mình cũng không hiểu lắm vì nguồn cấp 9V mà chuông 12v .
Mục đích của mạch này là khi có thay đổi anh sáng mức nào đó thì chuông kêu.
Vẽ hơi tối.
Cách tiếp cận như sau khi anh sáng thay đổi dẫn đến đổi điện trở của photo cell.
kích dẫn còn Transistor là chuông kêu.
Chỉ cần bạn đọc về transistor ( chế độ khóa thôi ) là hiểu.
Chào bạn , photo cell ở đây quang trở CdS khi chưa có ánh sáng quang trở có giá trị lớn khoảng 10Mohm , áp nhỏ => dòng nhỏ không đủ để kích dẩn transistor nên chuông không kêu , ngược lại khi có ánh sáng điện trở của quang trở giảm xuống khoảng 2,4 K ở 50 lux , 130 ohm ở 1000 lux , áp lúc này từ từ tăng lên => dòng cũng tăng lên đủ lớn kích vào chân B làm cho transistor dẫn, dòng từ nguồn 9v qua chuông qua mối nối C,E của transistor về cực còn lại của nguồn pin làm chuông kêu
Chào bạn ,chân C đã phân cực rồi đấy chứ ( chuông ( cấu tạo là cuộn dây + một số chi tiết cơ khí bằng sắt )) nguồn 9V nối vào chuông , nối với chân C Transistor.
Tớ mới học điện tử nên không hiểu lắm về cách hoạt động của mạch.Nhờ các cậu giúp. Ví dụ ở mạch dưới,mạch chạy ntn?
Chỗ khoanh tròn có ỹ nghĩa gì vậy?
Có lẽ bạn đã vẽ nhầm chăng,chứ mạch này không hoạt động được đâu, vì chân B luôn nối trực tiếp lên nguồn 9V thì BJT hỏng là cái chắc. Tui đã vẽ lại hoàn chỉnh và đã chạy tốt. Bạn nào có nhu cầu thì liên hệ mail:BInhphan1976@yahoo.com.
Tui sẽ hướng dẫn cho.
Cũng cái mạch này, có ở tận 2 luồng khác và đều có khá nhiều bài viết. Nhiều bác nói đã làm chạy ngon & không có bác nào ý kiến cả!
Em thì chả hiểu nó chạy kiểu gì cả? Chắc các bác vui vui rồi vẽ chập 2 dây lại.
1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...
Trục đầu ra của hộp số hành tinh xoắn ốc được kết nối với mặt bích của khách hàng thông qua một trục răng trong. Sau chưa đầy sáu tháng hoạt động, nó phát ra tiếng kêu lách cách và độ rơ lớn đáng báo động.
Chào các anh em nhé, mình dự định sắp tới sẽ đi học lái xe Ôtô, thi lấy bằng lái. Cụ thể mình sẽ học và thi lấy giấy phép lái xe hạng B. Thật sự mình là người chưa có kiến thức hiểu biết gì về Ôtô cả ? tất nhiên mình sẽ phải...
Comment