Nhà thằng bạn mình không biết kiếm đâu ra được hơn chục cái acqui 12V khá lớn, nó mới bảo mình thử đấu nối tiếp rồi cấp thẳng vào máy tính được không vì khu nó hay mất điện. Bọn mình chưa thử nhưng mình nghĩ là được vì theo mình biết phía đầu mạch nguồn se chuyển điện AC thành DC nhưng còn cái mạch khử từ của màn hình thì sao, nó dùng điện AC thì phải, nếu cứ để nguyên thế thì lúc chạy sẽ như thế nào, và với 1 số loại monitor có nút khử từ thì có dùng được không. Bác nào phân tích cho mình với.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Chạy máy tính= Acqui
Collapse
X
-
theo mình thì bạn nên kiếm cái UPS dung cho tiện bạn ahNguyên văn bởi ajiang Xem bài viếtNhà thằng bạn mình không biết kiếm đâu ra được hơn chục cái acqui 12V khá lớn, nó mới bảo mình thử đấu nối tiếp rồi cấp thẳng vào máy tính được không vì khu nó hay mất điện. Bọn mình chưa thử nhưng mình nghĩ là được vì theo mình biết phía đầu mạch nguồn se chuyển điện AC thành DC nhưng còn cái mạch khử từ của màn hình thì sao, nó dùng điện AC thì phải, nếu cứ để nguyên thế thì lúc chạy sẽ như thế nào, và với 1 số loại monitor có nút khử từ thì có dùng được không. Bác nào phân tích cho mình với.
vì cấp trực tiếp VDC cho màn và cây thì ko đủ VDC rồi. nó khoảng > 200 Vdc cơLast edited by binhminh0408; 30-04-2008, 12:24.Thái Sơn - Thái Nguyên City
-
Tôi chưa thử nhưng có khả năng là được,tuỳ theo máy với màn vi tính chạy nguồn dải rộng tứ 90-260v,có thể nối tiếp 10 chiếc ắc quy 12v,hãy cắt bỏ phần nắn AC .Cho điện áp 120v vào 2 chân tụ lọc nguồn, tạm cô lập phần khử từ và rút bỏ cuộn khử từ ra.ở nhiều màn mạch khử từ không hoạt động máy vẫn chạy bình thường ,cũng có một sổ bị nhiễm từ bị sai mầu
Với CPU cũng tuỳ loại
Đưa điện 120v vào đầu tụ lọc nguồn trong bộ nguồn có 2 tụ cấp đầy đủ điện áp cho 2 tụ ,chú ý đừng đấu nhầmLast edited by chuativi; 30-04-2008, 15:37.
Comment
-
hơn chục cái ắc - quy lớn ?
Ồ, hơn chục cái ắc - quy lớn ? Quả là một tài sản nếu biết sử dụng đúng. Với số lượng ắc quy đó bạn có thể làm ra bộ nguồn điện dùng được mọi thứ trong nhà cả ngày đêm chưa hết.Nguyên văn bởi chuativi Xem bài viếtTôi chưa thử nhưng có khả năng là được,tuỳ theo máy với màn vi tính chạy nguồn dải rộng tứ 90-260v,có thể nối tiếp 10 chiếc ắc quy 12v,hãy cắt bỏ phần nắn AC .Cho điện áp 120v vào 2 chân tụ lọc nguồn, tạm cô lập phần khử từ và rút bỏ cuộn khử từ ra.ở nhiều màn mạch khử từ không hoạt động máy vẫn chạy bình thường ,cũng có một sổ bị nhiễm từ bị sai mầu
Với CPU cũng tuỳ loại
Đưa điện 120v vào đầu tụ lọc nguồn trong bộ nguồn có 2 tụ cấp đầy đủ điện áp cho 2 tụ ,chú ý đừng đấu nhầm
1/. Bộ nạp : Nối tiếp chúng lại, châm nước đầy đủ và mạch điện cần thiết đầu tiên là bộ nạp để bảo đảm "tụi nó" không bị hư do "chai" plaque, "rụng" cực (accu hết điện thì điện áp chỉ còn 5/6 điện áp định danh và sẽ hư hỏng vật lý mau chóng).
Ví dụ 12 bình accu 12V cỡ 75Ah thì ta có điện năng 144V / 900 Ah. Năng lượng sử dụng được sẽ là 2/3 thì accu cần phải nạp lại :
W = 900 Ah x 2/3 = 600 Ah.
Nếu cúp điện suốt ngày (đêm mới có điện để nạp), bạn sẽ dùng 12 giờ / ngày với cường độ dòng điện thường trực từ ắc quy là :
I(DC) = 600 / 12 (h) = 5 Amperes.
2/. Bộ "rung" điện áp 220 VAC hình sin . Với bộ rung (converter) này thì mọi thứ y như dùng điện lưới.
Với hiệu suất chuyển đổi là DC-AC là 70% thì bộ rung sẽ đáp ứng công suất liên tục là :
140 (V) x 5 (A) x 70 (%) = 490 W
Công suất tức thời bạn có thể sử dụng là gấp 2x(căn)3 lần công suất thường trực này :
490 (W) x 2 x 1,732 = 1697 W
Một con số thực sự ấn tượng. Công suất này hoàn toàn đủ cho một căn hộ tiên nghi mà khỏi phải tháo ra cải tạo ... tùm lum, như : quạt máy, vi tính, Tivi v.v... (trừ máy lạnh, hihi).
3/. Bộ điều khiển :
- Khi mất điện thì bộ điều khiển sẽ cắt điện "nhà đèn" ra --> bộ rung tự động làm việc, đấu nối và cấp điện vào đường điện nhà.
- Khi có điện lưới trở lại thì bộ điều khiển cắt bộ rung khỏi đường điện nhà và tắt nó đi + đóng đường điện lưới từ "công tơ" vào điện nhà + tự động kết nối bộ "sạc" điện cho các bình ắc quy và sẽ tự động ngưng sạc khi các bình ắc quy đầy điện, chuẩn bị cho "cuộc cúp điện" lần sau.
Nói tóm lại, bạn đang có học cụ hữu dụng tuyệt vời đấy. Chúc mừng.
Thân.
Lan Hương.
Comment
-
dung la vay nhung nguon CPU thi khi dung 110 v~ la do bo nhan đôi điện áp lên đó chứ có phải nó lấy thẳng 110Vdc đâu. hải lam lấy 1 cái UPS ( bộ nghịch lưu ) để có thể dùng được cho cả nhà bạn ah.Nguyên văn bởi chuativi Xem bài viếtTôi chưa thử nhưng có khả năng là được,tuỳ theo máy với màn vi tính chạy nguồn dải rộng tứ 90-260v,có thể nối tiếp 10 chiếc ắc quy 12v,hãy cắt bỏ phần nắn AC .Cho điện áp 120v vào 2 chân tụ lọc nguồn, tạm cô lập phần khử từ và rút bỏ cuộn khử từ ra.ở nhiều màn mạch khử từ không hoạt động máy vẫn chạy bình thường ,cũng có một sổ bị nhiễm từ bị sai mầu
Với CPU cũng tuỳ loại
Đưa điện 120v vào đầu tụ lọc nguồn trong bộ nguồn có 2 tụ cấp đầy đủ điện áp cho 2 tụ ,chú ý đừng đấu nhầmThái Sơn - Thái Nguyên City
Comment
-
Tập trung lại vấn đề đi nào, bác chủ topic đang hỏi về cấp điện cho máy tính chớ có hỏi cấp điện cho cả nhà đâu mà các bác trả lời lan man quá.Nguyên văn bởi ajiang Xem bài viếtNhà thằng bạn mình không biết kiếm đâu ra được hơn chục cái acqui 12V khá lớn, nó mới bảo mình thử đấu nối tiếp rồi cấp thẳng vào máy tính được không vì khu nó hay mất điện. Bọn mình chưa thử nhưng mình nghĩ là được vì theo mình biết phía đầu mạch nguồn se chuyển điện AC thành DC nhưng còn cái mạch khử từ của màn hình thì sao, nó dùng điện AC thì phải, nếu cứ để nguyên thế thì lúc chạy sẽ như thế nào, và với 1 số loại monitor có nút khử từ thì có dùng được không. Bác nào phân tích cho mình với.
Các bộ nguồn máy tính ngày xưa thì có một nút gạt để chọn điện áp 120V hay 240V. Còn các bộ nguồn hiện nay thì không có sự lựa chọn nào hết. Nó chỉ ghi điện áp vào là 220VAC, 50-60Hz thôi. Mấy bộ của Tàu nó còn chẳng thèm ghi 220 cộng trừ mấy cả. Do đó 10 bộ ắc quy là chưa đủ.
Nếu đủ số lượng ắc quy cấp nguồn cho CPU thì em chắc chắn 100% là được. Mở bộ nguồn ra mà xem bác sẽ thấy con diode nắn trực tiếp tự điện áp 220VAC sang DC to đùng. Do đó cứ yên tâm cấp nguồn cho CPU để xài.
Còn cái màn hình thì em không dám bàn. Nhưng theo em đoán mò thì chắc là không được vì em nghĩ màn hình không có bộ nguồn như máy tính. Nó sẽ hạ áp từ 220VAC xuống, sau đó mới chỉnh lưu để lấy áp một chiều cho màn hình hoạt động.
Cá nhân em, nếu em cho chục bộ ắc quy như thế thì em sẽ mắc song song bọn nó lại, sau đó mua thêm một bộ inverter 500W đảm bảo xài máy tính vô tư.
Ở Việt Nam có ai cung cấp cái Inverter này nhỉ? Xưa em ở bên Thái, thấy nó bán bộ này, đóng hộp rất đẹp, kích thước khoảng (15x10x3cm) khoảng 1000 Baht tức 500k VND.Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
Comment
-
Theo mình chỉ cần vài cái acqui mắc // rồi sử dụng mạch convert biến thành dòng AC rồi nâng lên 220v là xài được.
Hoặc kiếm được con UPS chết Acqui thì gỡ acqui nó ra đấu song song các bình acqui của mình vào là chạy được thôi.
Còn mắc nối tiếp các acqui cho đủ 220v thì theo mình không khả thi, vì rất nhiều thiết bị sử dụng điện áp thấp, thậm chí trong bộ nguồn computer cũng dùng biến áp mà. Cung cấp dòng DC thì làm sao nó chạy được?
Comment
-
Bạn Lan Hương xem lại, nếu ráp song song thì 12V / 900 Ah, còn ráp nối tiếp thì được 144V / 75 Ah.Nguyên văn bởi lanhuong Xem bài viếtỒ, hơn chục cái ắc - quy lớn ? Quả là một tài sản nếu biết sử dụng đúng. Với số lượng ắc quy đó bạn có thể làm ra bộ nguồn điện dùng được mọi thứ trong nhà cả ngày đêm chưa hết.
1/. Bộ nạp : Nối tiếp chúng lại, châm nước đầy đủ và mạch điện cần thiết đầu tiên là bộ nạp để bảo đảm "tụi nó" không bị hư do "chai" plaque, "rụng" cực (accu hết điện thì điện áp chỉ còn 5/6 điện áp định danh và sẽ hư hỏng vật lý mau chóng).
Ví dụ 12 bình accu 12V cỡ 75Ah thì ta có điện năng 144V / 900 Ah.
Comment
-
Ampe giờ là đơn vị điện lượng ngoài hệ SI, kí hiệu Ah. Thường dùng Ah để đo điện lượng của các bộ ắc quy. 1 Ah là điện lượng do dòng điện một chiều cường độ 1 A tải đi trong một giờ; 1 Ah = 3.600 C (culông).Nguyên văn bởi sparker Xem bài viếtBạn Lan Hương xem lại, nếu ráp song song thì 12V / 900 Ah, còn ráp nối tiếp thì được 144V / 75 Ah.
Ở đây có 12 bình ắc quy.
Khi mắc song song, áp 12V nhưng dòng cấp được cho tải lớn, bằng 12 lần dòng định mức của một ắc quy
Khi mắc nối tiếp, áp 144V nhưng dòng cấp vẫn chỉ là dòng định mức.
Do đó chị Lan Hương không sai trong vấn đề nầy.
Nhân tiện giải thích cho rõ một xíu, rồi hỏi lại luôn các bậc tiền bối.
Một bình ắc quy 12V, 75Ah khi cấp cho tải dòng 1A sẽ cấp liên tục được 75 giờ thì sẽ hết bình. Nếu dòng 5A sẽ được 15h, nếu dòng 15A sẽ được 5h thì hết bình.
vậy em hỏi lại luôn, mấy cái này thấy không sách vở nào đề cập:
- Thế nào là hết bình?
- Dòng định mức của ắc quy được tính thế nào?Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
Comment
-
Xin mạo muội!Nguyên văn bởi nghaiha Xem bài viếtAmpe giờ là đơn vị điện lượng ngoài hệ SI, kí hiệu Ah. Thường dùng Ah để đo điện lượng của các bộ ắc quy. 1 Ah là điện lượng do dòng điện một chiều cường độ 1 A tải đi trong một giờ; 1 Ah = 3.600 C (culông).
Ở đây có 12 bình ắc quy.
Khi mắc song song, áp 12V nhưng dòng cấp được cho tải lớn, bằng 12 lần dòng định mức của một ắc quy
Khi mắc nối tiếp, áp 144V nhưng dòng cấp vẫn chỉ là dòng định mức.
Do đó chị Lan Hương không sai trong vấn đề nầy.
Nhân tiện giải thích cho rõ một xíu, rồi hỏi lại luôn các bậc tiền bối.
Một bình ắc quy 12V, 75Ah khi cấp cho tải dòng 1A sẽ cấp liên tục được 75 giờ thì sẽ hết bình. Nếu dòng 5A sẽ được 15h, nếu dòng 15A sẽ được 5h thì hết bình.
vậy em hỏi lại luôn, mấy cái này thấy không sách vở nào đề cập:
- Thế nào là hết bình?
- Dòng định mức của ắc quy được tính thế nào?
Bình ắc quy 12V, 75Ah khi cấp tải dòng là 1A sẽ không được 75h ắc quy đã hết khả năng cung cấp điện! "75Ah" chỉ là lý thuyết! Trong yêu cầu kỹ thuật khi sức điện động ắc quy giảm còn 1,7V thì ngừng cung cấp cho tải để đảm bảo tuổi thọ AQ. Nếu tiếp tục sử dụng khi Sđđ AQ đã giảm thì thời gian còn ngắn hơn nữa!? Tuổi thọ AQ sẽ giảm đáng kể!
Trong kỹ thuật hết bình là khi Sđđ AQ thấp đến dưới 1,7V.
Dòng định mức cho AQ làm việc thường xuyên là = 1/10 dung lượng cho AQ axit.
Dung lượng AQ ghi 75Ah nghĩa là: Nếu phóng dòng 75A thì trong một h là hết điện? Nhưng thực tế AQ sẽ bị phá hỏng ngay trước khi hết giờ!?
Comment
-
Bạn Lan Hương đang đói ắc quy cho cai UPS mới chế tạo nên đầu óc lên mây, tính toán tít mù:Nguyên văn bởi lanhuong Xem bài viếtỒ, hơn chục cái ắc - quy lớn ? Quả là một tài sản nếu biết sử dụng đúng. Với số lượng ắc quy đó bạn có thể làm ra bộ nguồn điện dùng được mọi thứ trong nhà cả ngày đêm chưa hết.
Ví dụ 12 bình accu 12V cỡ 75Ah thì ta có điện năng 144V / 900 Ah. Năng lượng sử dụng được sẽ là 2/3 thì accu cần phải nạp lại :
W = 900 Ah x 2/3 = 600 Ah.
Nếu cúp điện suốt ngày (đêm mới có điện để nạp), bạn sẽ dùng 12 giờ / ngày với cường độ dòng điện thường trực từ ắc quy là :
I(DC) = 600 / 12 (h) = 5 Amperes.
2/. Bộ "rung" điện áp 220 VAC hình sin . Với bộ rung (converter) này thì mọi thứ y như dùng điện lưới.
Với hiệu suất chuyển đổi là DC-AC là 70% thì bộ rung sẽ đáp ứng công suất liên tục là :
140 (V) x 5 (A) x 70 (%) = 490 W
Công suất tức thời bạn có thể sử dụng là gấp 2x(căn)3 lần công suất thường trực này :
490 (W) x 2 x 1,732 = 1697 W
Một con số thực sự ấn tượng. Công suất này hoàn toàn đủ cho một căn hộ tiên nghi mà khỏi phải tháo ra cải tạo ... tùm lum, như : quạt máy, vi tính, Tivi v.v... (trừ máy lạnh, hihi).
Lan Hương.
- Đấu thế nào để 12 bình 12Vx 75Ah lại có 144V / 900 Ah được? Chỉ có 144V/75Ah hoặc 12V/900Ah thôi chứ?
- Và nếu ắc quy 75Ah chạy 12h thì chỉ cần tính 75/12= 6.25A thôi chứ việc gì phải nhân xong lại chia cho nó sai. Sau đó lấy hệ số an toàn 80% thì sẽ ra được 5A. Quái lạ, sao tính sai mà bạn vẫn ra được con số đúng
Công suất trung bình của bộ ắc quy sẽ bằng 144V x 5A = 720W
- Nhân với hiệu suất biến đổi 70% = 434W. Nhưng bạn vẫn tính sai đấy, với điện áp 144V thì hiệu suất cao hơn nhiều so với điện áp 24V (4V/24V >> 4/144V).
- Cuối cùng con số 2x1.44 bạn lấy theo cơ sở nào vậy? Theo bộ rung hay theo bộ ắc quy. Vì ắc quy cho phép quá tải đến 10 lần dung lượng cơ đấy: 75Ah có thể có dòng phóng đến 750A trong 5 giây nghỉ 60giây (giống như khi đề xe máy ấy). Với công suất 43400W đủ để khởi động vô số thứ. Còn nếu lấy theo bộ rung thì đó là hệ số dự trữ của bạn hay hệ số gì vậy? Minh cũng k0 hiểu.
Nếu bạn thích ắc quy lớn, có thể kiếm vài bộ 300Ah 12V dùng chơi.
Còn muốn lớn nữa thì kiếm ít ngăn 2V dễ kiếm hơn.
Chúc mất điện vui vẻ
Comment
-
Nguyên văn bởi phanbaoson Xem bài viếtXin mạo muội!
Bình ắc quy 12V, 75Ah khi cấp tải dòng là 1A sẽ không được 75h ắc quy đã hết khả năng cung cấp điện! "75Ah" chỉ là lý thuyết! Trong yêu cầu kỹ thuật khi sức điện động ắc quy giảm còn 1,7V thì ngừng cung cấp cho tải để đảm bảo tuổi thọ AQ. Nếu tiếp tục sử dụng khi Sđđ AQ đã giảm thì thời gian còn ngắn hơn nữa!? Tuổi thọ AQ sẽ giảm đáng kể!
Trong kỹ thuật hết bình là khi Sđđ AQ thấp đến dưới 1,7V.
Dòng định mức cho AQ làm việc thường xuyên là = 1/10 dung lượng cho AQ axit.
Dung lượng AQ ghi 75Ah nghĩa là: Nếu phóng dòng 75A thì trong một h là hết điện? Nhưng thực tế AQ sẽ bị phá hỏng ngay trước khi hết giờ!?
Chắc chắn không phải một ắc quy 12V người ta chờ nó xuống 1.7V mới ngừng cung cấp cho tải. Em nghĩ vậy đúng không ạ? Chắc ý bác nói một ắc quy được mắc nối tiếp bởi các cell mỗi cell 2.2V (ắc quy axit-chì). Khi các cell này xuống đến 1.7V thì phải ngừng làm việc.
Em đồng ý với bác là không thể phóng dòng 75A, theo như bác nói dòng định mức đối với ắc quy axit là 75/10=7.5A. Còn những loại khác???Last edited by nghaiha; 01-05-2008, 22:47.Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
Comment
-
Về ắc quy: http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_%E1%BA%AFc_quy
Mải tán chuyện quên mất chủ đề của bài này:
Tôi đã chạy máy tính bằng nguồn 300V DC mãi k0 sao cả. Tất nhiên khi điện áp thấp xuống cỡ 240V thì phải, thì máy dễ bị restart bất thường. Chỉ có lúc cắm nhầm cái nguồn modem dùng biến áp 50Hz thì nó khét mù, tìm quanh một lúc mới phát hiện ra. Và bộ nguồn của một số máy đo nhập ngoại nó có chế độ auto 110/220V, nổ tan mất thyristor làm khóa chuyển tự động.
Comment
-
Bạn đã nói đúng, còn Lan Hương đã nhầm ... cơ bản.Nguyên văn bởi sparker Xem bài viếtBạn Lan Hương xem lại, nếu ráp song song thì 12V / 900 Ah, còn ráp nối tiếp thì được 144V / 75 Ah.
Comment
-
Thế còn cái màn hình thì sao hả bác, chạy bằng nguồn AC à?Nguyên văn bởi vinamil Xem bài viếtVề ắc quy: http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_%E1%BA%AFc_quy
Mải tán chuyện quên mất chủ đề của bài này:
Tôi đã chạy máy tính bằng nguồn 300V DC mãi k0 sao cả. Tất nhiên khi điện áp thấp xuống cỡ 240V thì phải, thì máy dễ bị restart bất thường. Chỉ có lúc cắm nhầm cái nguồn modem dùng biến áp 50Hz thì nó khét mù, tìm quanh một lúc mới phát hiện ra. Và bộ nguồn của một số máy đo nhập ngoại nó có chế độ auto 110/220V, nổ tan mất thyristor làm khóa chuyển tự động.Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Xin hỏi về mạch thu FM/AM trong catsettebởi nguyendinhvanTheo tôi, nó chỉ là cái Tuy- ê - nơ, hoặc là khối Trung Văn Tần, nó một phần trong cái Da đì ô thôi. Vì có thấy một chỗ có ba chân hàn, giiống như chân Cờ rít sờ tăng 455 ki nô hẹc. Còn khối Tuy ê nơ thì không nhìn thây cái Di ốt Va di cáp...
-
Channel: Điện thanh
Hôm qua, 19:59 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi afrendlyCó vẻ ngoài hiểu biết của mình rồi. Cuối cùng mình quyết định tìm mua 2 pin trên Shopee, giá 200K thay vào. Tuy nhận pin được 1%, sạc mãi không vào nhưng cũng mở được máy lên. Vậy cũng tạm. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ nhé....
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
04-12-2025, 01:27 -
-
Trả lời cho Máy điện châm ?bởi nick22Đúng như bạn nói, máy điện châm hiện nay trên thị trường đã khá đa dạng về mẫu mã, chức năng và giá thành.
-
Channel: Điện tử y sinh
01-12-2025, 13:23 -
-
Trả lời cho Làm thế nào để check IC LM358bởi thetungĐể check IC sống hay chết thì đơn giản : bạn lắp cái mạch ( khuếch đại hoặc dao động ) chạy bằng con IC đó ,nhưng vị trí IC thì lắp cái đế .... thế là cứ cắm rút thì biết . Còn không thì kiếm cái này : https://shopee.vn/Xu-M%C3%A1y-ki%E1%...di-%C4%91%E1%B...
-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
28-11-2025, 14:34 -
-
bởi ngochung90Tình hình là em có mua mạch 3s về để hàn vào khối pin 12v, hàn xong em đo tại các chân từ B-, B1, B2, B+ thì điện áp pin vẫn đủ 12,6v, nhưng tại 2 chân ra P- P+ thì đo chỉ được 6,3v là bị sao các bác, và chân P- P + này đồng thời là chân sạc xả thì mình cắm sạc xả cùng lúc được ko ạ
...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
28-11-2025, 10:32 -
-
Trả lời cho Làm thế nào để check IC LM358bởi nguyendinhvanViệc đó tùy thuộc trình độ khoa học kỹ thuật công nghệ ứng dụng hiện tại thôi.
Trong datasheet,họ đưa ra nhiều thông số. Tùy theo khả năng , và những thông số họ cần, họ sẽ kiểm tra casc số đo có khớp với số liệu trong datasheet...-
Channel: Hướng dẫn tìm thông tin linh kiện
27-11-2025, 18:00 -
-
bởi kqbn9091Em có mạch AT89s8253 đang cần sửa số serial no của CHIP mà giờ lâu quá rồi không dùng keil nên không biết phải làm sao, trong khi chỉ còn file hex. Mạch nạp thì progris khi viết không sửa được số serial của IC. Rất cần bác nào còn làm về 89...
-
Channel: Vi điều khiển họ 8051
27-11-2025, 11:13 -

Comment