Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
cho mình hỏi mạch khuếch đại dùng opamp hồi tiếp nghịch có R-C hoạt động như thế nào? mạch khuếch đại hồi sai có giống khuếch đại đảo không, nguyên lý hoạt động, thank!
R1 và R2 xác định mức độ hồi tiếp âm: Vi-=Vo.R2/(R1+R2) .
R2 càng lớn (hoặc R1 càng nhỏ) thì hồi tiếp âm càng nhiều, hệ số khuếch đại của mạch càng nhỏ.
C1 mắc song song với R1. Ở tần số cao thì xem như nối tắt R1 => Mạch không khuếch đại các tín hiệu cao tần (có tác dụng lọc nhiễu cao tần, chống dao động tự kích)
C2 mắc nối tiếp với R2. Đối với tín hiệu DC coi như hở mạch. Toàn bộ điện thế DC ở ngõ ra được đưa về ngõ vào đảo và triệt tiêu. C2 có tác dụng chống trôi do offset.
C2 mắc nối tiếp với R2. Đối với tín hiệu DC coi như hở mạch. Toàn bộ điện thế DC ở ngõ ra được đưa về ngõ vào đảo và triệt tiêu. C2 có tác dụng chống trôi do offset.
cho mình hỏi thêm, vậy tụ 10uF đó coi như hở mach đối với tín hiệu DC, nhưng phải có 1 khoản thời gian nhất định phải ko? tức là khi tụ đầy thì ko có dòng đi qua và lúc này mới đc coi la hở phải ko?
2 là: điện thế ỡ ngõ ra bị triệt tiêu là do nạp tụ phải ko?
và cho mình hỏi thêm là chân offset(lm741) dùng để làm gì? mình co đọc các tài liệu trên mạng nhưng chưa rõ lắm.
Phải, điện áp offset chỉ cỡ vài mV thôi nên thời gian nạp tụ cũng nhanh thôi.
Điện thế ở ngõ ra bị triệt tiêu (thực ra là chỉ giảm xuống bằng với điện áp offset, cỡ vài mV chứ không hoàn toàn =0) không phải do nạp tụ mà là do điện áp hồi về ngõ vào IN-
Chân offset nối với biến trở khoảng 10K xuống V- để chỉnh cho ngõ ra = 0
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...
Bqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
Comment