Ai rành mạch ứng dụng cho em hỏi tí.

Collapse
X
 
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts
  • LUCKE_wings
    Thành viên mới
    • Dec 2009
    • 7

    #1

    Ai rành mạch ứng dụng cho em hỏi tí.

    Có ai biết mạch này là mạch dùng để làm j không? Nếu cho biết luôn chức năng từng linh kiện và nguyên lí hoạt động thì quá tốt luôn. Em xin cám ơn.

  • LUCKE_wings
    Thành viên mới
    • Dec 2009
    • 7

    #2
    Hic, ko ai giúp em à?

    Comment

    • quangnhat
      Thành viên tích cực
      • Jul 2005
      • 940

      #3
      Con 74ls373 là con chốt, chứa 8 chốt..khi đầu vào cho phép ( H) đầu ra sẽ lặp lại đầu vào. Khi đầu vào cho phép ( L) dữ liệu các đầu vào được tải đi. Chân cho phép là chân 11 ( enable)
      Chân 1 là chân điều khiển đầu ra ( có 3 trạng thái )
      Quang Nhat
      ---------------------------------------
      Yahoo :quangnhat85ls
      Mail :
      Nhận thiết kế và ép nhựa cho đồ điện tử

      Comment

      • thandieu86
        Thành viên tích cực
        • Feb 2010
        • 339

        #4
        Chức năng của mạch. Xác định vị trí của người bấm nhanh nhất trong số các nút bấm 1-8( Giống như olimpia) và hiển thị vị trí bấm nhanh nhất trên 1led 7 đoạn.
        -74LS30 là NAND 8 đầu vào. Khi bất kì một phím nào được bấm thì đầu ra sẽ có mức logic 1(+5V). Làm cho còi kêu. Đồng thời làm cho đầu ra của N2 xuống mức logic 0 (0V). Đầu ra của N2 đưa tời chân chốt của 74HC373 làm cho IC này bị "khoá" n như vậy nếu 1 nút đã được ấn thì các nút khác sẽ ko còn tác dụng.
        -74LS174 là bộ giải mã thập phân- thành BCD.vị trí từ 1-8 sẽ được mã hoá thành mã BCD sau đó đưa vào IC 7447 giả mã BCD thành 7 vạch hiển thị trên các LED 7 vạch.

        Comment

        Về tác giả

        Collapse

        LUCKE_wings Tìm hiểu thêm về LUCKE_wings

        Bài viết mới nhất

        Collapse

        Đang tải...