em muốn hỏi kĩ hơn về 2 chân Echo và chân Trigger của con SRF05,vai trò và chức năng của 2 chân này trong 2 mode là thế nào,ai biết xin chỉ giáo dùm.Thanks much.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
hỏi về con SRF05
Collapse
X
-
Mình cũng đang tìm hiểu về cảm biến này, dự định là mua về 1 cái để thử. Mình có xem qua thông tin kỹ thuật của loại cảm biến này và thấy rằng:Nguyên văn bởi vanentine Xem bài viếtem muốn hỏi kĩ hơn về 2 chân Echo và chân Trigger của con SRF05,vai trò và chức năng của 2 chân này trong 2 mode là thế nào,ai biết xin chỉ giáo dùm.Thanks much.
1. 2 chân Trigger và Echo là 2 chân dùng để giao tiếp với VĐK. Chân Trigger là chân nhận xung từ VĐK. Độ dài của xung điều khiển nhỏ nhất là 10uS. Sau khi có xung điều khiển này thì mạch của cảm biến sẽ phát ra 8 xung có tần số siêu âm ra con phát. Sau khi xung thứ 8 phát ra thì chân Echo bắt đầu lên mức 1. Thời gian ở mức 1 của chân Echo là từ 100uS tới 25mS tùy vào vị trí của vật cản, nếu vật cản càng gần thì độ dài của xung từ chân Echo càng ngắn. Nếu không có vật cản thì sau 30mS chân Echo sẽ từ mức 1 xuống mức 0.
2. 2 chân Trigger và Echo ở 2 mode đều có nhiệm vụ như nhau, tuy nhiên khi ở mode 1 thì xung Trigger đưa vào 1 chân, xung Echo xuất ra 1 chân riêng biệt, còn ở mode 2 thì xung Trigger và Echo lần lượt đưa vào và xuất ra đều ở cùng 1 chân, là chân số 3. Và hình như theo mình đọc được thì sau khi kết thúc xung Trigger đưa vào thì khoảng 700uS sau xung Echo mới bắt đầu lên mức 1.
Theo ý kiến của mình sau khi tìm hiểu là như vậy, nếu có gì sai thì mong mọi người bổ sung giúp!
Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì bạn vào link này:
http://www.robot-electronics.co.uk/htm/srf05tech.htmLast edited by BabyKid; 07-01-2010, 22:25."Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần.Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận..."
Lê lết, lay lất sống qua ngày! >:)
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Chào bác, gần Tết công việc bác bận lắm phải không?
Vâng mọi người đều thế cả.
Em mới trả phí cho nó 1 tháng, nhờ nó hát thử ấy ạ. Tiếc vì em đã dốt nhạc lí lại lười học nên sáng tác thì vụng về mà hát demo...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 21:53 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietCảm thấy cứng tay thì làm theo hướng dẫn khá chi tiết ở trang sau
https://www.instructables.com/DIY-1k...ge-Controller/-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 16:50 -
-
bởi Nexus 6PNhư tiêu đề, các bác giới thiệu e mạch sạc nlmt mppt có chức năng chỉnh dòng với, tấm PV của em 18V 55W, dùng để sạc cho khối pin sắt 3.2V 45A (sắp tới sẽ thay bằng ắc quy 12V)
e cảm ơn-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 11:23 -

Comment