Mình nghe nói khi main có hỗ trợ kết nối cổng hồng ngoại thì chỉ cần làm một adapter gắn vào là có thể hoạt động được. Vậy pro nào biết vấn đề này xin chỉ giáo.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Tự tạo cổng hồng ngoại (Irda)
Collapse
X
-
co 2 cách để làm:
1. Nếu main đã có sẵn port cho Irda thì chỉ việc đi mua IC TFDS4000 gì đó về lắp mạch là xong, nhưng con IC này hơi khó mua. Bạn tìm trên mạng theo tên IC để có dc sơ đồ mạch, lâu quá rồi nên tôi quên link
2. Mua một cái usb-irda có bán tại rất nhiều của hàng vi tính, về cắm-là-chạy.Ethernet-RS232, PIC Webserver, RFID Reader
CallerID, Cảnh báo BTS, ...
0988006696
linhnc308@gmail.com
http://linhnc308.blogspot.com
-
Em chưa thử nhưng em nghĩ 90% là làm được cho các bác nào rảnh rỗi muốn nghịch.Nguyên văn bởi bamboolll Xem bài viếtMình nghe nói khi main có hỗ trợ kết nối cổng hồng ngoại thì chỉ cần làm một adapter gắn vào là có thể hoạt động được. Vậy pro nào biết vấn đề này xin chỉ giáo.
Mua 2 cặp led hồng ngoại thu phát, vài con điện trở và transitor. Mỗi một cặp gắn vào một cổng COM. Gắn vào cổng COM máy tính (mức áp tín hiệu -12V, +12V) thì phân áp cho led hồng ngoại khác gắn vào MCU (mức áp tín hiệu 0, +5V). Khoảng cách cũng được vài mét.
Chỉ cần lưu ý làm một vách ngăn giữa led thu và led phát của cùng một cổng COM kẻo con này phát thì con kia thu gây hiệu ứng không mong muốn.Email: - Mobil: tạm thời ngừng liên lạc 1 thời gian
Giới thiệu website kiếm tiền trực tuyến & tăng thứ hạng website.
Comment
-
Nguyên văn bởi nghaiha Xem bài viếtEm chưa thử nhưng em nghĩ 90% là làm được cho các bác nào rảnh rỗi muốn nghịch.
Mua 2 cặp led hồng ngoại thu phát, vài con điện trở và transitor. Mỗi một cặp gắn vào một cổng COM. Gắn vào cổng COM máy tính (mức áp tín hiệu -12V, +12V) thì phân áp cho led hồng ngoại khác gắn vào MCU (mức áp tín hiệu 0, +5V). Khoảng cách cũng được vài mét.
Chỉ cần lưu ý làm một vách ngăn giữa led thu và led phát của cùng một cổng COM kẻo con này phát thì con kia thu gây hiệu ứng không mong muốn.
diển giải một cách tỉ mỉ chút xíu đc ko chứ như thế ai mà hiểu cảm ơn
Comment
-
bạn xem thử đây có phải là cái cần tìm ko nhé
http://dientuvietnam.net/forums/show...p?t=590&page=2
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi songchodep76Cảm ơn bác đã nhiệt thành chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình cho mọi người.
Tuy nhiên, theo tiếp xúc hạn hẹp của em với mosfet thì vấn đề bác đo vôn ở cực D và thấy đỉnh nó 70V/55V Vds max, như thí nghiệm và trong hình của bác...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:46 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Cho tới thời điểm này, quả thật Đình Thường đây quá thất vọng, không hào hứng với Suno-AI lắm bởi ra lệnh Creat mấy chục lần với các thay đổi thì mới chọn được 2 bản hát đúng giai điệu tầm 80% để cắt ghép tạo thành bài hát...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 17:01 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Kính chào cả nhà, nhân dịp Tết đang về, sắp 23 tháng chạp rồi, xin gởi lời chúc xuân qua bài hát sau ạ:
Bao nhiêu hân hoan
Chúc Mừng Năm Mới, xuân sang!
Nơi nơi hát vang
nâng chén vui chúc câu An Lành.
Vạn Sự đều Hanh Thông,
Rạng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 16:46 -
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -

Comment