Nguyên văn bởi lkt1827
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cong usb bị lỗi
Collapse
X
-
Main minh Arock đây mà cũng chỉ nhận dc ngoài DOS. còn vào win chỉ nhận "USB Flash" nếu cắm vào trước khi bật máy. còn chuột và các thiết bị khác đều không nhận, kể cả USB HDD không biết nguyên nhân hỏng do sao, mặc dù đã cài các loại win và update driver & Bios mới nhất. bác nào biết chỉ giùmNguyên văn bởi lkt1827 Xem bài viếtMình thì đang bị cái tình trạng hư USB hơi ngộ 1 chút,
Ngòai DOS thì 2 tất cả 6 cổng USB(4 port trên main và 2 port phía trước CASE) tất cả đều chạy bình thường. Đã thử cắm USB, Keyboard, mouse.... tất cả đều họat động tốt. Nhưng khi vào đến WINDOWS thì chỉ còn 2 port USB họat động. 2 port mở rộng và 2 port phía trước CASE im re.
Đã thử Install lại win vẫn không hết. Trong Device Manager thì thấy WIN chỉ nhận có 1 EHCI USB và 1 OHCI. Trong khi các main khác thì thường nhận ít nhất 2 OHCI và 2 EHCI.
Hình này chụp trong máy bình thường. Cái main lỗi chỉ có 2 device được đóng khung

Khi kiểm tra Volt đường USB thì các cổng USB lỗi 1 trong 2 chân DATA của nó lại có 3Volt. Trong khi 2 port không lỗi thì chỉ có VCC=5Volt.
Nhưng không hiểu sao ngòai DOS lại chạy tốt mà khi vào đến WIN là chết mấy cổng USB.
Main ASROCK 939NF4G-SATA2.
Ngòai ra main này còn 1 bệnh nữa là lâu lâu khi đang BOOT vào win thì thay vì hiện lên màn hình Wellcome của Winxp nó lại đen thui luôn. Mặc dù tín hiệu đồng bộ vẫn còn xuất ra đến màn hình. Nhưng đèn HDD không đọc. Nếu trong lúc nó đang bị có restart lại khá nhiều lần thì có khi nó vào được WIN. Nhưng nếu đang bị lỗi mình thử gắn 1 HDD PATA vào và cho BOOT từ HDD PATA thì boot rất nhanh và sau đó cho BOOT lại từ HDD SATA thì lại vào bình thường.
Đã Flash lại ROM vẫn không hết.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
29-01-2026, 11:58 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietĐơn giản thì có trải nghiệm này
http://www.dientuvietnam.net/forums/...ch%C3%AA%CC%81
Chỉ phần cứng,...-
Channel: Điện tử công suất
27-01-2026, 21:32 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pphức tạp quá, nếu mà có mạch làm sẵn thì ngon, e dùng 2 tấm pv loại 18v 55w thôi bác
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 08:52 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi Nexus 6Pcảm ơn bác nhiều nha, để e nghiên cứu
-
Channel: Điện tử công suất
26-01-2026, 07:38 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi vi van phamkỹ sư nhạc sĩ dinhthuong dạo này lên tay nghề khá quá.
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
25-01-2026, 21:29 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Hát Mừng Sinh Nhật, sáng tác: HĐT, hòa âm-thể hiện: AI
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 22:13 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Chào bác, gần Tết công việc bác bận lắm phải không?
Vâng mọi người đều thế cả.
Em mới trả phí cho nó 1 tháng, nhờ nó hát thử ấy ạ. Tiếc vì em đã dốt nhạc lí lại lười học nên sáng tác thì vụng về mà hát demo...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
24-01-2026, 21:53 -
-
Trả lời cho Có mạch sạc nlmt nào có mppt không các bácbởi bqvietCảm thấy cứng tay thì làm theo hướng dẫn khá chi tiết ở trang sau
https://www.instructables.com/DIY-1k...ge-Controller/-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 16:50 -
-
bởi Nexus 6PNhư tiêu đề, các bác giới thiệu e mạch sạc nlmt mppt có chức năng chỉnh dòng với, tấm PV của em 18V 55W, dùng để sạc cho khối pin sắt 3.2V 45A (sắp tới sẽ thay bằng ắc quy 12V)
e cảm ơn-
Channel: Điện tử công suất
23-01-2026, 11:23 -

Comment