em chào các bác ,em có một board công suất amplifier ,em không biêt cách kiểm tra xem mấy con sò còn dùng được không hay là chết rồi ,bác nào giúp dum em với ,em không phải là dân điện tử ,chỉ nghịch bậy bạ thôi ,để đo xem nó còn sống hay chết mình có cần thiết phải tháo nó ra rồi đo không hay để yên board mạch vậy đo luôn bác ,thanks bác.
cho em hỏi cách kiểm tra sò sống hay chết
Collapse
X
-
Tags: None
-
Nguyên văn bởi phamngockien Xem bài viếtem chào các bác ,em có một board công suất amplifier ,em không biêt cách kiểm tra xem mấy con sò còn dùng được không hay là chết rồi ,bác nào giúp dum em với ,em không phải là dân điện tử ,chỉ nghịch bậy bạ thôi ,để đo xem nó còn sống hay chết mình có cần thiết phải tháo nó ra rồi đo không hay để yên board mạch vậy đo luôn bác ,thanks bác.
để biết được con sò nào sống hay chết bạn múc 1 thau nước và bắt chúng bỏ vào để 1 lúc con nào thè lưỡi ra là sống. còn con nào ko thè là chết . không biết bác nào còn cách khác không.
còn bjt trong amply bị chết chủ yếu là bị thông chân C qua E luôn. còn lại ào có nguồn mạnh là nó sẽ đánh thủng con bjt đó luôn => có mùi khét và rạn nức trên thân con bjt. còn nguồn nào yếu thì có thể bị đứt cầu chì hoặc cháy nguồn do chập mạch 2chân bjt.
nói đi nói lại bạn xem thân con nào có bị rạn nức hay không nếu không nếu không thọ bạn lấy VOM đo 2 chân E và C nếu thông luôn là thủng. đó là trường hợp hay xảy ra ở bjt.
còn mà đo riêng ra ngaòi thì có 6 bứơc
giữa chân BC 2 lần
giữa chân BE 2 lần
giữa chân EC 2 lầnemail:
chỉ được liên lạc từ 19h00 - 21h30
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi lvhnKhác nhau là đi lái thuê hoặc chạy dịch vụ được
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
hôm nay, 15:50 -
-
bởi ittcHic, sao nhiều anh em khuyên là đàn ông đã học thì học luôn số sàn chứ đừng học số tự động anh....-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
Hôm qua, 17:46 -
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -

Comment