Nguyên văn bởi Co_processor
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Giúp mình chuyển 220V sang 110V không dùng biến áp
Collapse
X
-
Nếu thiết kế đúng công suất thì an toàn. Bạn an tâm.Nguyên văn bởi kexaque1984 Xem bài viếttiện đây cho mình hoi luôn nhé ! nếu tải như tivi đầu video mình co thể dung phương phàp này không vậy ? có an toàn cho thiêt bị ko? mình muốn hiểu rỏ thêm ! cám ơn nhiều !!!!
Comment
-
Muốn nhỏ gọn thì kiếm mua cái dimer loại xài cho quạt trần là loại cho ra áp AC mang về mắc nối tiếp vào nguồn AC chỉnh biến trở đến khi đạt 110 volt thì tháo biến trở ra đo xem trị số là bao nhiêu rồi lầy điện trở 1.2 watt có trị số tương đương thay vào hay là dán keo dính chết không cho chỉnh nửa củng được sau đó mắc nối tiếp với tăng phô 110 để sử dụng được với 220 volt.
Comment
-
dùng dimmer cho transfo 110 dùng lưới 220 ?
Chết chết, anh tuyennhan dùng thế này là nguy to rồi.Nguyên văn bởi tuyennhan Xem bài viếtMuốn nhỏ gọn thì kiếm mua cái dimer loại xài cho quạt trần là loại cho ra áp AC mang về mắc nối tiếp vào nguồn AC chỉnh biến trở đến khi đạt 110 volt thì tháo biến trở ra đo xem trị số là bao nhiêu rồi lầy điện trở 1.2 watt có trị số tương đương thay vào hay là dán keo dính chết không cho chỉnh nửa củng được sau đó mắc nối tiếp với tăng phô 110 để sử dụng được với 220 volt.
Xem hình dưới đây thì anh hiểu rõ hơn về "cái gọi là" dòng điện AC hình sin. Cái dimmer kia cho ra AC thật, nhưng không là hình sin, biên độ đỉnh của nó vẫn là 220V x (căn)2 = 220 x 1,414 ~ 310V khi anh đo ở thang xoay chiều vẫn là 110VAC.
Điện áp đỉnh 310V và dạng "bán sin" này sẽ thể hiện trên tải cảm (transfo hay thứ gì có cuộn dây) một chuỗi hài fourrier hết sức hoành tráng, ngốn năng lượng + "tiêu diệt" các tải cảm và các linh kiện thiết bị đi sau tải cảm đó.
Các thiết bị điện cảm sử dụng được nguyên lý cắt pha này như quạt trần, quạt bàn Nga để điều tiết tốc độ theo điện áp đều có điện áp danh định 220VAC, cắt pha để giảm tốc độ theo điểm mở đầu pha điện áp. Nhưng đó là đề tài khác, có lẽ phải nói ở chỗ khác.
Chúc các anh may mắn.
Lan Hương.
Comment
-
các bác cho em hỏi chút , em có cái đài nhật nó dùng điện áp 110v , công suất khoảng 40w . bộ nguồn của nó gồm 2 biến áp . cái nhỏ dùng cho mạch điều khiển
điện áp vào 110v ra 12 v . tìm cái thay thế với áp vào 220v ra 12vac và kích thước nhỏ ,mãi không thấy , wan lại cũng không xong vì dây wan wa nhỏ không lam
được . cái lớn công xuất có tới 4 cấp áp ra 4,5 v 12v , 8,5v , 35 v .. tìm cái thay the khong co , bác nào có cao kiến chỉ em với , em không muốn dùng biến áp
ngoài
Comment
-
Theo tôi bạn nên dùng biến áp cho an toàn và ổn định (bạn có sẵn biến áp mà), còn dùng cái kiểu hạ áp dạng nguồn không cách ly không cẩn thận là nó giật cho teo "ch" đấy....Nguyên văn bởi lahonglam Xem bài viếtcác bác cho em hỏi chút , em có cái đài nhật nó dùng điện áp 110v , công suất khoảng 40w . bộ nguồn của nó gồm 2 biến áp . cái nhỏ dùng cho mạch điều khiển
điện áp vào 110v ra 12 v . tìm cái thay thế với áp vào 220v ra 12vac và kích thước nhỏ ,mãi không thấy , wan lại cũng không xong vì dây wan wa nhỏ không lam
được . cái lớn công xuất có tới 4 cấp áp ra 4,5 v 12v , 8,5v , 35 v .. tìm cái thay the khong co , bác nào có cao kiến chỉ em với , em không muốn dùng biến áp
ngoài
Comment
-
Chính xác là như này, em đã thấy có người làm như vậy và ok !Nguyên văn bởi PL.audio Xem bài viếtcốt lõi vấn đề là chuyển tăngfo điện tử từ xài 110v sang xài thẳng 220v,có loại chỉ cần tháo tăng phô ra thay tụ hóa lọc nguồn loại 400v là xài được không cần thay đổi gì nữa,chắc ăn nữa ta tháo cuộn xung quấn lại cuộn sơ với số vòng gấp đôi,sau đó thay tụ lọc như đã nói là OK
Comment
-
Bạn đừng cưỡi ngựa xem hoa ! Bạn mở cái đèn 110vac đó ra xem thế nào ? ! Một số đèn 110vac , loại đèn bàn dùng bóng ne-on chấn lưu dt tích hợp thì trong mạch họ phải nắn bội áp 110vac thành hơn 300vdc rồi mới vào mạch sau chấn lưu. Nếu mạch như thế thì may cho bạn rồi: Chuyển nắn bội áp thành nắn cầu là chuyện nhỏ. Xưa tôi làm hơn chục chiếc loại này cho mấy chuyên gia Nhật rồi ( Khi sang VN làm việc, họ mang theo dùng - Chuyên gia kinh tế, nếu chuyên gia kỹ thuật chắc không tới lượt ). Chúc may mắn là đèn nó như tôi nói ở trên !Nguyên văn bởi kiencuonguss Xem bài viếtMình có một số đèn cần bóng lê-ông chạy điện 110V. Mình không muốn dùng biến áp vì nó cồng kềnh không thể nhét vào hộp chấn lưu điện tử của nó được. Mình nghe nói có cách chuyển đổi chỉ cần Diot và tụ điện phải không? ai biết thì cho mình xin sơ đồ mạch nhé.
Thêm: Nếu không phải, bạn có thể mua cái bóng đèn tiết kiệm điện 220vac về phá ra lấy chấn lưu dt của nó thay thế vào, chọn cs phù hợp.....Giở võ ra thì thiếu gì cách đâu !Last edited by Lam-dt; 11-05-2013, 13:13.
Comment
-
bác Lâm nói chí phải! với đèn huỳnh quang thì lấy 4 râu ra cho vào cái mạch tiết kiệm 15ngàn là chạy tốt rồi , khỏi phải lăn tăn gì cả, nhưng bài của chủ thớt này lâu quá rồi, chắc họ đã thay mấy đời đèn rồi đó!Nguyên văn bởi Lam-dt Xem bài viếtBạn đừng cưỡi ngựa xem hoa ! Bạn mở cái đèn 110vac đó ra xem thế nào ? ! Một số đèn 110vac , loại đèn bàn dùng bóng ne-on chấn lưu dt tích hợp thì trong mạch họ phải nắn bội áp 110vac thành hơn 300vdc rồi mới vào mạch sau chấn lưu. Nếu mạch như thế thì may cho bạn rồi: Chuyển nắn bội áp thành nắn cầu là chuyện nhỏ. Xưa tôi làm hơn chục chiếc loại này cho mấy chuyên gia Nhật rồi ( Khi sang VN làm việc, họ mang theo dùng - Chuyên gia kinh tế, nếu chuyên gia kỹ thuật chắc không tới lượt ). Chúc may mắn là đèn nó như tôi nói ở trên !
Thêm: Nếu không phải, bạn có thể mua cái bóng đèn tiết kiệm điện 220vac về phá ra lấy chấn lưu dt của nó thay thế vào, chọn cs phù hợp.....Giở võ ra thì thiếu gì cách đâu !
Comment
-
Hi, QT ! Biết rằng lâu nhưng thấy chưa giải quyết được vấn đề thì lại ngứa tay, làm cho xong. Không thì mấy ông người Nhật, Hàn.. học tiếng VN vô đây họ cười cho.Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtbác Lâm nói chí phải! với đèn huỳnh quang thì lấy 4 râu ra cho vào cái mạch tiết kiệm 15ngàn là chạy tốt rồi , khỏi phải lăn tăn gì cả, nhưng bài của chủ thớt này lâu quá rồi, chắc họ đã thay mấy đời đèn rồi đó!
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Xin tài liệu điều khiển động cơ DCbởi truy cậpCan you share one for the bldc motor?...
-
Channel: Điện tử công nghiệp
23-05-2026, 16:27 -
-
bởi EbeleChào mọi người. Hệ thống CNC của tôi điều khiển tốc độ của biến tần thông qua tín hiệu đầu vào analog 0-10V. Khi chương trình dừng lại, điện áp được cấp là 0V, nhưng trục chính vẫn quay chậm ở tốc độ khoảng 30 vòng/phút.
Khi sử dụng đồng...-
Channel: Điện tử dành cho người mới bắt đầu
23-05-2026, 14:17 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Giờ AI phát triển, thậm chí bảng cửu chương chúng còn học thuộc sơ sơ nửa là học mấy cái đó, khi mà yêu cầu cái là nó xuất ra đẹp, hay hơn mình làm nhiều!!!
Cháu tiếc thời cháu không được học nhạc, tới cấp 2 học về điện...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
19-05-2026, 13:21 -

Comment