Nguyên văn bởi Quocthaibmt
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
mạch kích cá
Collapse
X
-
nói thế thôi chứ không có cái kích cá thì môi trường nước thải của quê em cũng làm cá nổi hàng loạt rồi.hiiii cũng là mạch kích nhưng em muốn có cái dùng kick bóng đèn! hôm nay đi phố mua được cái của song mã. giá 80k nhưng chỉ kích được 1 bóng đèn U 20w. em tháo ra nghiên cứu thì cấu tạo của nó chỉ có 2 con D882 và 1 cái BA tí thẹo kèm vài cái tụ, diode và điện trở. nhưng khi dùng 1 bóng 20w thì thấy nhà tối thui. em muốn làm 1 cái có công suất lớn thì cần nâng cấp như nào vậy anh? cám ơn với tất cả! hiiiiiiiiiii
PHÚ BÀI - HƯƠNG THỦY - THỪA THIÊN HUẾ
DD:0982 470 874
Email:trach_nguyen2014@yahoo.com.vn
-
Quên mất , hôm trước có hứa gửi mẫu , số liệu làm kích này cho chú mà bận việc quá nên quên chưa thực hiện được , Xin lỗi chú nghen , để mình tìm lại cái mẫu ngon rồi gửi cho nhé .Nguyên văn bởi nvtrach Xem bài viếtnói thế thôi chứ không có cái kích cá thì môi trường nước thải của quê em cũng làm cá nổi hàng loạt rồi.hiiii cũng là mạch kích nhưng em muốn có cái dùng kick bóng đèn! hôm nay đi phố mua được cái của song mã. giá 80k nhưng chỉ kích được 1 bóng đèn U 20w. em tháo ra nghiên cứu thì cấu tạo của nó chỉ có 2 con D882 và 1 cái BA tí thẹo kèm vài cái tụ, diode và điện trở. nhưng khi dùng 1 bóng 20w thì thấy nhà tối thui. em muốn làm 1 cái có công suất lớn thì cần nâng cấp như nào vậy anh? cám ơn với tất cả! hiiiiiiiiiii
Comment
-
em sông ở đâu mà ăn nói có văn hóa vậy em. chủ thớt hỏi làm kích cá đó thôiNguyên văn bởi phung1997 Xem bài viếtMày kog kích họ kích mày cấm dc họ kog bộ họ làm mạck kích là kích cá hả
Comment
-
ở chỗ mình sống từ đứa trẻ đi thả trâu bò mà thấy bọn kích cá chúng cũng ném đá chứ chưa kể người lớn nhờ vậy mà sông suối chỗ mình vẫn còn rất nhiều tôm cua cáNguyên văn bởi queduong Xem bài viếtNếu mỗi người biết cách giữ gìn thì chắc chắn sẽ không có đên 1k người phá . Mặc dù có ăn cá, hải sản nhưng những đứa gọi đến tôi kích cá nọ kia thì next ngay . !
Ở đâu thì không biết, ở dientuvietnam.net những thành phần gây hủy diệt môi sinh thế này sẽ được tống tiễn đầu tiên !
Comment
-
chỗ em người ta kích cá đủ loại chưa đã họ còn căn nước xuống cạn đổ thuốc rầy xuống rồi kích, bắt, đem bán cho người khác ăn. vài ông đi kích bị bắt lên xã rồi về cứ như có chưa có chuyện gì xảy ra.thế mới tài chứ??.thực ra kích cá dùng để thu bắt hải sản trong ao , đìa nhà mình nuôi thì được, không kích ở hồ, sông suối ...nhưng ai cấm người ta được.
lâu lắm rồi em thấy ông chú nuôi tôm càng xanh khi diệt tạp, khử khuẩn đáy ao dùng thuốc bột màu trắng rải kín mặt ao.... tôm cá tạp chết nổi hết... nếu vậy ta dùng kích bắt hết cá tạp đem bán rẻ cho bà con thì thật tốt...diệt tạp bằng hóa chất thì không tốt rồi.
tóm lại :kích cá chỉ dùng trong thu hoạch thủy sản/ không được dùng đánh bắt ngoài tự nhiên. nhưng không ai biết chắc là người ta có đem kích đi đánh bắt ngoài tự nhiên hay không nên tốt nhất nên cấm.LÕI LỌC INVERTER PURE SINE 0169.339.3635.
Comment
-
Nói trung mọi việc đều có mặt phải mặt trái mà bác, nếu ai cũng biết sử dụng mặt phải của nó như bác thì đâu có những hệ lụy xung quanh cái mặt tráiNguyên văn bởi quangdongueh Xem bài viếtchỗ em người ta kích cá đủ loại chưa đã họ còn căn nước xuống cạn đổ thuốc rầy xuống rồi kích, bắt, đem bán cho người khác ăn. vài ông đi kích bị bắt lên xã rồi về cứ như có chưa có chuyện gì xảy ra.thế mới tài chứ??.thực ra kích cá dùng để thu bắt hải sản trong ao , đìa nhà mình nuôi thì được, không kích ở hồ, sông suối ...nhưng ai cấm người ta được.
lâu lắm rồi em thấy ông chú nuôi tôm càng xanh khi diệt tạp, khử khuẩn đáy ao dùng thuốc bột màu trắng rải kín mặt ao.... tôm cá tạp chết nổi hết... nếu vậy ta dùng kích bắt hết cá tạp đem bán rẻ cho bà con thì thật tốt...diệt tạp bằng hóa chất thì không tốt rồi.
tóm lại :kích cá chỉ dùng trong thu hoạch thủy sản/ không được dùng đánh bắt ngoài tự nhiên. nhưng không ai biết chắc là người ta có đem kích đi đánh bắt ngoài tự nhiên hay không nên tốt nhất nên cấm.
Tuy biết là sai nhưng vẫn cố làm, vì lý do nào đó, vì mưu sinh, nói chung quan trọng vẫn ở ý thức của con người, vì kinh tế vì vân vân, và vân vân...
nói chung nó đã ăn sâu vào đầu óc của dân ta cái gì có lợi cho bản thân gia đình thì làm bất chấp. Thế cho lên vẫn cứ loanh quanh ở cái vòng luẩn quẩn ko thoát ra đc, đến khi hệ lụy rồi thì lại " Tròi ơi, với biết thế" thế rồi cũng xong chuyện.
- Nói tóm lại một câu là : Ý Thức Quá Tồi !!!!!!!!!!!!!!!!Lý Thuyết Và Thực Hành
Là Hai Đường Thẳng Song Song
Comment
-
cám ơn đại ka nhiều! hiiiiiiiii đại ka chưa ngủ a?Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtQuên mất , hôm trước có hứa gửi mẫu , số liệu làm kích này cho chú mà bận việc quá nên quên chưa thực hiện được , Xin lỗi chú nghen , để mình tìm lại cái mẫu ngon rồi gửi cho nhé .
PHÚ BÀI - HƯƠNG THỦY - THỪA THIÊN HUẾ
DD:0982 470 874
Email:trach_nguyen2014@yahoo.com.vn
Comment
-
Vẫn còn sớm mà , lang thang trên diễn đàn chút nữa rồi mới nghỉ chú à .Nguyên văn bởi nvtrach Xem bài viếtcám ơn đại ka nhiều! hiiiiiiiii đại ka chưa ngủ a?
Comment
-
trên 30 tuổi mà ngủ sớm sẽ thấy cuộc đời ngắn lại anh nhỉ hiiiiiiiiiNguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtSinh nghề tử nghiệp là ở chỗ không biết làm ... đó ! bản thân tôi nghiệm ra rất nhiều điều , mà khi mình trải qua rồi mới biết cái được và mất , mất 1 mà được 10. chứ không thì tôi chẳng có ngày hôm nay để mà ngồi gõ máy như thế này .
PHÚ BÀI - HƯƠNG THỦY - THỪA THIÊN HUẾ
DD:0982 470 874
Email:trach_nguyen2014@yahoo.com.vn
Comment
-
năm 1990 ở gần nhà có đàn cá quả mình lắp một bộ kích 12 con 3055 bắt đc con mẹ 2kg .5 tháng sau ,nước cạn mang xô đi tát bắt đc mấy con cá quả con . lưng thì cong ,đầu to ,mắt lồi như bị chất độc da cam .thế là từ đó mình ko bao giò sửa hoăc lắp kích cá nữa...Điện tử Nghĩa Phượng- SN268, pTân Long,tp Thái Nguyên,. SDT: 097 833 7568 - 091 373 0268
cung cấp các loài đầu chảo K+ VTC / AVG KTS T2
- 1 like
Comment
-
bài Bác viết thật ẤN TƯỢNG đấy . Ai có tâm , đọc sẽ suy ngẫm rất nhiều .Nguyên văn bởi nghiatanlong Xem bài viếtnăm 1990 ở gần nhà có đàn cá quả mình lắp một bộ kích 12 con 3055 bắt đc con mẹ 2kg .5 tháng sau ,nước cạn mang xô đi tát bắt đc mấy con cá quả con . lưng thì cong ,đầu to ,mắt lồi như bị chất độc da cam .thế là từ đó mình ko bao giò sửa hoăc lắp kích cá nữa...
Comment
-
cái này hơi nghi nghi nghe! em nghĩ bác làm kick cá mà cá không chết nên dùng gậy đánh hả? sao lưng cong ,mắt lồi? hiiiiiiiii ở chổ của em thì làm nghề kick cá chiếm 4% dân số, dùng ngư cụ thông thuòng 8% dân số! còn lại 40% làm nông nghiệp,7% thương dân,còn lại là tri thức và công nhân! theo thống kê này thì 8% cá tự nhiên bị thịt ở tuổi trưởng thành 100% cá bị thịt bởi kick cá. như vậy là cá bị hụt đến 8%. chắc cá này từ vùng lân cận sang. kekekeNguyên văn bởi nghiatanlong Xem bài viếtnăm 1990 ở gần nhà có đàn cá quả mình lắp một bộ kích 12 con 3055 bắt đc con mẹ 2kg .5 tháng sau ,nước cạn mang xô đi tát bắt đc mấy con cá quả con . lưng thì cong ,đầu to ,mắt lồi như bị chất độc da cam .thế là từ đó mình ko bao giò sửa hoăc lắp kích cá nữa...
PHÚ BÀI - HƯƠNG THỦY - THỪA THIÊN HUẾ
DD:0982 470 874
Email:trach_nguyen2014@yahoo.com.vn
Comment
-
anh ơi! giup em tí! hôm nay có khách mang lại cái dàn âm thanh 10 in 1 (nói thế thôi chứ cái thùng tích hợp nhiều thứ vào 1)nó bị hỏng lỗ cắm usb. em đã làm chạy ngon và trả khách rồi! nhưng em thắc mắc là vì sao mà con cong suất chạy mã chỉ có 80w mà nó đanh cái loa bass 3 tấc nghe ầm ầm . loại loa này nó có gì khác với loa trên thị trường đang bán ? anh luôn tiện chỉ em xác định công suất của củ loa với! trong khi cầm củ loa không có thông số gì ngoài việc đo ohm! em cung làm 1 cái 5 trong 1 để xài nhưng chỉ dùng loa lấy từ thùng cũ và em đóng thùng có thể tích tương đương. anh ơi! nếu cái amply dùng nguồn 2 cặp 35-0-35 và 15-0-15 nếu muốn chuyển sang xài bình thì phải chế biến như nào vậy anh?em cám ơn nhiều! hiiiiiiiiiNguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtkích kiếc chưa thấy đâu mà thấy văng mất 2 mem rồi !!! đã bảo rồi mà không ngheeee!!!
PHÚ BÀI - HƯƠNG THỦY - THỪA THIÊN HUẾ
DD:0982 470 874
Email:trach_nguyen2014@yahoo.com.vn
Comment
-
luồng kích cá mà chú lại hỏi về âm thanh thì có thể bị xóa bài đó , thôi thì tôi cũng ráng trả lời vắn tắt , cái công suất 80w mà đánh loa 30cm ầm ầm thì cũng còn phải xem xét nhiều mặt , nếu đúng 80w thì cũng là mạnh rồi đó , nhưng chất lượng âm thanh ra sao thì chưa biết, còn xác định công suất loa không nhãn mác thì rất khó , phải dùng các dụng cụ đo lường cơ bản , đo ohm , đo dòng qua loa, rồi đo áp cực đại mà loa chịu được, không quá bể tiếng(?) cái này là cảm nhận thôi , cùng lúc đo áp 2 cực loa và dòng chạy qua loa , thì sẽ tính gần đúng công suất tức thời của loa , vì mình không đo được từ trường trong khe xuyến loa , nên phải dùng cách đó , nhưng phải đo ở tần số 1khz,rồi 100hz ,và 8khz, từ các thông số đó ta vẽ lại đồ thị của áp và dòng của loa trên toàn dải, lấy ra đáp số công suất tương đối của loa , không đơn giản chút nào đâu , cần 4 cái đồng hồ đo , 1 máy hiện sóng và ampli đa năng công suất khá lớn . còn muốn chuyển nguồn cho ampli từ 30v đôi và 15v đôi sang ăc quy thì phải làm inverter , kích từ 12vdc lên các mức áp tương ứng, giống như trong các xe khách họ vẫn dùng, mà muốn làm cái này phải có trình độ cao và khá nhiều linh phụ kiện mới làm được .Nguyên văn bởi nvtrach Xem bài viếtanh ơi! giup em tí! hôm nay có khách mang lại cái dàn âm thanh 10 in 1 (nói thế thôi chứ cái thùng tích hợp nhiều thứ vào 1)nó bị hỏng lỗ cắm usb. em đã làm chạy ngon và trả khách rồi! nhưng em thắc mắc là vì sao mà con cong suất chạy mã chỉ có 80w mà nó đanh cái loa bass 3 tấc nghe ầm ầm . loại loa này nó có gì khác với loa trên thị trường đang bán ? anh luôn tiện chỉ em xác định công suất của củ loa với! trong khi cầm củ loa không có thông số gì ngoài việc đo ohm! em cung làm 1 cái 5 trong 1 để xài nhưng chỉ dùng loa lấy từ thùng cũ và em đóng thùng có thể tích tương đương. anh ơi! nếu cái amply dùng nguồn 2 cặp 35-0-35 và 15-0-15 nếu muốn chuyển sang xài bình thì phải chế biến như nào vậy anh?em cám ơn nhiều! hiiiiiiiii
Comment
-
luồng này bi bỏ lỡ rồi mà anh! hiiiiiiiii cám ơn anh nhiều! chả là nhà em còn nhiều củ loa quá mà để lâu sợ hỏng phí lắm nên tính lắm mấy cái thùng cho các thầy cúng dùng! hiiiiiiiiNguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtluồng kích cá mà chú lại hỏi về âm thanh thì có thể bị xóa bài đó , thôi thì tôi cũng ráng trả lời vắn tắt , cái công suất 80w mà đánh loa 30cm ầm ầm thì cũng còn phải xem xét nhiều mặt , nếu đúng 80w thì cũng là mạnh rồi đó , nhưng chất lượng âm thanh ra sao thì chưa biết, còn xác định công suất loa không nhãn mác thì rất khó , phải dùng các dụng cụ đo lường cơ bản , đo ohm , đo dòng qua loa, rồi đo áp cực đại mà loa chịu được, không quá bể tiếng(?) cái này là cảm nhận thôi , cùng lúc đo áp 2 cực loa và dòng chạy qua loa , thì sẽ tính gần đúng công suất tức thời của loa , vì mình không đo được từ trường trong khe xuyến loa , nên phải dùng cách đó , nhưng phải đo ở tần số 1khz,rồi 100hz ,và 8khz, từ các thông số đó ta vẽ lại đồ thị của áp và dòng của loa trên toàn dải, lấy ra đáp số công suất tương đối của loa , không đơn giản chút nào đâu , cần 4 cái đồng hồ đo , 1 máy hiện sóng và ampli đa năng công suất khá lớn . còn muốn chuyển nguồn cho ampli từ 30v đôi và 15v đôi sang ăc quy thì phải làm inverter , kích từ 12vdc lên các mức áp tương ứng, giống như trong các xe khách họ vẫn dùng, mà muốn làm cái này phải có trình độ cao và khá nhiều linh phụ kiện mới làm được .
PHÚ BÀI - HƯƠNG THỦY - THỪA THIÊN HUẾ
DD:0982 470 874
Email:trach_nguyen2014@yahoo.com.vn
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi songchodep76Cảm ơn bác đã nhiệt thành chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình cho mọi người.
Tuy nhiên, theo tiếp xúc hạn hẹp của em với mosfet thì vấn đề bác đo vôn ở cực D và thấy đỉnh nó 70V/55V Vds max, như thí nghiệm và trong hình của bác...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
Hôm qua, 09:46 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Cho tới thời điểm này, quả thật Đình Thường đây quá thất vọng, không hào hứng với Suno-AI lắm bởi ra lệnh Creat mấy chục lần với các thay đổi thì mới chọn được 2 bản hát đúng giai điệu tầm 80% để cắt ghép tạo thành bài hát...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 17:01 -
-
Trả lời cho Yêu thơ mê nhạc, mời các bác vào đây!bởi dinhthuong92Kính chào cả nhà, nhân dịp Tết đang về, sắp 23 tháng chạp rồi, xin gởi lời chúc xuân qua bài hát sau ạ:
Bao nhiêu hân hoan
Chúc Mừng Năm Mới, xuân sang!
Nơi nơi hát vang
nâng chén vui chúc câu An Lành.
Vạn Sự đều Hanh Thông,
Rạng...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 16:46 -
-
bởi ittcChán quá các bác, em nhạt nhẽo quá nên tán em nào cũng tạch, tuyệt vọng vô cùng, nay lại được mấy anh đồng nghiệp cty đối tác mách cho em gái kia sinh năm 2K đầu, em chả biết nhóm đối tượng này phải tán ra sao bây giờ ?
Tính ra em...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
06-02-2026, 00:18 -
-
bởi bqvietCó thể, ví dụ phần phản hồi gồm vi mạch cách ly quang, zener thứ cấp, transistor và điện trở phản hồi dòng ... Bất kỳ linh kiện nào nhóm đó hỏng dẫn tới mất đường phản hồi. TNY chính hãng phát hiện được chuyện đó nhưng linh kiện...
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 18:36 -
-
bởi Nexus 6Pcho e hỏi, khi mạch có linh kiện nào đó hư thì có làm hỏng led đắt tiền (osram) không?
-
Channel: Điện tử công suất
05-02-2026, 10:42 -
-
bởi chinhnguyen9· Thí nghiệm 1 (Mạch boost, Vcc=12V, kích bằng dao động PƯM, duty 10%):
* Không có snubber + không tải: Xuất hiện hiện tượng dao động tắt dần tại cực D Mosfet (ringing). Hình 1 cho thấy trong chu kỳ đầu, điện áp spike lên tới hàng trăm V, điện...-
Channel: Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
04-02-2026, 09:16 -
-
bởi Nexus 6Pe dùng KiCad 9.0 và đã xuất được file PDF mạch in gòi bác...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 16:25 -
-
bởi bqvietBấm chuột vào các tệp sẽ bật ra chương trình tương ứng. Nên dùng bản KiCAD sau
https://kicad-downloads.s3.cern.ch/a...ll_version.exe-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 14:57 -
-
bởi Nexus 6Pe cài KiCAD 2012 khi mở ra nó chỉ hiện ntn...
-
Channel: Điện tử công suất
03-02-2026, 11:20 -

Comment