Thông báo

Collapse
No announcement yet.

500W low cost 12V to 220V inverter author: Ashad Mustufa

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Nguyên văn bởi nguyendinhvan Xem bài viết
  Làm bọn Lowcost không khó . Nhưng bọ này có 2 nhược điểm :
  1) Vừa to vừa nặng , chế tạo tốn kém vật tư ( Biến áp + cánh nhôm )
  2) Dòng tiêu thụ khi không tải rất lớn ( tới 1 ampe hoặc hơn nữa )

  Mình thích bọn Inverter hơn . Gọn , nhẹ mà khi chạy không tải tốn rất ít dòng .
  Một bộ Inverter 500w khi chạy không tải dòng chưa tới 100mA/12V . Vì vậy nhỡ có quên không tắt mất một ngày thì Acquy cũng không hết điện .
  Rất hiếm khi bạn có bài đóng góp xây dựng mặc dù số lượng pots khá lớn và còn làm Mod nữa chứ, chỉ thấy "phán" vài câu rồi chuồn. Rất mong sự đóng góp bằng các bài có giá trị.
  Mình thì khác: kiến thức - thời gian đều hạn chế -> không có bài.

  Comment


  • Vâng_Bác nói đúng_Toàn chém rồi té. Theo mình làm inverter cũng dư sức với anh em nhưng chỉ để chạy tải thuần trở và phụ tải xung thôi( PC là ví dụ_Thế nên có bác mới nói là chạy êm du PC là thế). Chứ để chạy mấy em tải cảm thì còn mướt.


   Add: 97 Quán Nam - Lê Chân - Hải Phòng.
   Tel: 031 518648 Phone: 0904 283 505

   Comment


   • Inverter

    Nguyên văn bởi napo4 Xem bài viết
    Tui đang làm thử mạch này, nhưng tôi hay bị đứt các con 2n3055 và đứt cầu chì (tui dùng thêm cầu chì 15A nối từ nguồn 12Vdc xuống biến áp). Tui đã kiểm tra dạng sóng tính hiệu các đầu kích vẫn tốt. Bác có biết nguyên nhân chỉ dùm cái!!!
    Cái mạch này hay chết "sò huyết" lắm không cẩn thận làm đánh " roạc" là có cả một thúng sò nướng. tuy nhiên với mạch này anh em nào mới vào nghề lắp rất dễ, Mạch này chỉ nên dùng cho các thiết bị có nguồn SW như máy tính, TV... Và tải thuần trở như bóng đèn sợi đốt. Đối với tải cảm như quạt điện... mà xơi phải món "Sq wave" này thì "rên" hừ hừ gừ gừ ... rồi chẳng mấy chốc là die. Nếu mạch của bạn ráp đúng như sơ đồ trên, tản nhiệt tốt mà vẫn có "sò nướng" thì bạn xem lại máy biến áp(Công suất, Diện tích lõi phe sắt, Đường kính dây, số vòng dây) và bạn phải điều chỉnh số lượng sò phù hợp với công suất. Bạn thử tăng số lượng sò lên xem sao?

    Comment


    • Inverter Full Sin wave!

     Nguyên văn bởi hoangdai Xem bài viết
     Vâng_Bác nói đúng_Toàn chém rồi té. Theo mình làm inverter cũng dư sức với anh em nhưng chỉ để chạy tải thuần trở và phụ tải xung thôi( PC là ví dụ_Thế nên có bác mới nói là chạy êm du PC là thế). Chứ để chạy mấy em tải cảm thì còn mướt.
     Em " Vừa kích vừa sạc " của TQ và mấy mạch Lowcos ráp theo kiểu này thì rất hay chết quạt. Tui có mạch này (Cũng thuộc hàng lowcost thôi nhưng là bậc đại ca)sử dụng ATMEGA 8 sử dụng 2 kên PWM để tái tạo Sinwave theo phương pháp điều tần. mạch đã chạy thử ngon lành, song cũng khá tốn kém và phải có chút kiến thức về lập trình AVR. Nếu pác nào mới tập làm thì không cần hồi tiếp. Chỉ cần có biến áp 8V - 0V - 8V /0 - 220V công suất 200W dùng MOSTFET IRF 250. Nếu muốn công suất lớn biến áp quấn thêm cuộn dây cho điện áp ra 5V và biến áp cho ra ở đầu ra 300V và sử dụng bộ ADC của ATMEGA8.     Mạch In:
     ftp://hoad17:4f0e3da13b93@hoadep.com...t/Inverter.LYT
     Firm ware:
     ftp://hoad17:4f0e3da13b93@hoadep.com.../Viet/viet.hex

     Mạch quản lý năng lượng thông minh     Các bác thông cảm dạo này ngồi thiết kế mạch toàn PCB luôn lười vẽ sơ đồ nguyên lý quá. Cái này tui sẽ Up sau.
     Last edited by muhviet; 09-07-2010, 03:07.

     Comment


     • Nguyên văn bởi dhck4k2 Xem bài viết


      các anh cho em hỏi IC LM358 có mấy loại thế ạ.em nhìn trong mạch thấy IC của nó có chân 4 +
      8 -
      nhưng khi em dùng proteus vẽ lại thì con LM358 nó lại có chân ngược lại 4 - 8 + vậy em phải làm thế nào ạ
      mạch này chạy liệu có ổn không ạ
      358 chỉ có chân 4- và 8+

      Comment


      • Nguyên văn bởi lamvanmanh Xem bài viết
       bác nào có mạch nghịch lưu DC 12v thành AC 220v với p=1500w không? mình đang cần gấp.ai có thì gửi vào mail cho mình nhé. lammanh_bg@yahoo.com.vn
       Bác cứ dùng nhiều con IRF mắc song song và một cái Fe diện tích cỡ 40Cm2 là OK, phần cấp xung ra dùng mạch nào cũng được chỉ cần có Vpp khoảng 8V

       Comment


       • Nguyên văn bởi muhviet Xem bài viết
        Em " Vừa kích vừa sạc " của TQ và mấy mạch Lowcos ráp theo kiểu này thì rất hay chết quạt. Tui có mạch này (Cũng thuộc hàng lowcost thôi nhưng là bậc đại ca)sử dụng ATMEGA 8 sử dụng 2 kên PWM để tái tạo Sinwave theo phương pháp điều tần. mạch đã chạy thử ngon lành, song cũng khá tốn kém và phải có chút kiến thức về lập trình AVR. Nếu pác nào mới tập làm thì không cần hồi tiếp. Chỉ cần có biến áp 8V - 0V - 8V /0 - 220V công suất 200W dùng MOSTFET IRF 250. Nếu muốn công suất lớn biến áp quấn thêm cuộn dây cho điện áp ra 5V và biến áp cho ra ở đầu ra 300V và sử dụng bộ ADC của ATMEGA8.        Mạch In:
        ftp://hoad17:4f0e3da13b93@hoadep.com...t/Inverter.LYT
        Firm ware:
        ftp://hoad17:4f0e3da13b93@hoadep.com.../Viet/viet.hex

        Mạch quản lý năng lượng thông minh        Các bác thông cảm dạo này ngồi thiết kế mạch toàn PCB luôn lười vẽ sơ đồ nguyên lý quá. Cái này tui sẽ Up sau.
        bạn ơi chắc code bạn viết trên CAVR cho mình xin với. và có cả file nguyên lý nữa thì tốt, nếu không thjif theo PCB mình vẽ lại cũng được
        thân
        |

        Comment


        • Nguyên văn bởi muhviet Xem bài viết
         Em " Vừa kích vừa sạc " của TQ và mấy mạch Lowcos ráp theo kiểu này thì rất hay chết quạt. Tui có mạch này (Cũng thuộc hàng lowcost thôi nhưng là bậc đại ca)sử dụng ATMEGA 8 sử dụng 2 kên PWM để tái tạo Sinwave theo phương pháp điều tần. mạch đã chạy thử ngon lành, song cũng khá tốn kém và phải có chút kiến thức về lập trình AVR. Nếu pác nào mới tập làm thì không cần hồi tiếp. Chỉ cần có biến áp 8V - 0V - 8V /0 - 220V công suất 200W dùng MOSTFET IRF 250. Nếu muốn công suất lớn biến áp quấn thêm cuộn dây cho điện áp ra 5V và biến áp cho ra ở đầu ra 300V và sử dụng bộ ADC của ATMEGA8.         Mạch In:
         ftp://hoad17:4f0e3da13b93@hoadep.com...t/Inverter.LYT
         Firm ware:
         ftp://hoad17:4f0e3da13b93@hoadep.com.../Viet/viet.hex

         Mạch quản lý năng lượng thông minh         Các bác thông cảm dạo này ngồi thiết kế mạch toàn PCB luôn lười vẽ sơ đồ nguyên lý quá. Cái này tui sẽ Up sau.
         Tôi có mạch của thằng vihan cũng chạy ATMEGA8-8 mà thằng này nó hay bị lỗi trương trình 10 con thì 9 con bị . Tôi có sơ đồ đây bạn xem và viết lại hộ trương trình có được không .
         mình đọc trương trình của máy đang chạy chép sang máy lỗi mà không được ( nạp vào ic mới)
         đây là trương trình mình đọc ở máy đang chạy
         nhờ bạn xem giúp mình nhé
         Attached Files
         Điện Tử - Vân Tình
         ĐC: Tổ 3, Ngũ Kiên, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
         ĐT: 0904601666_0912729363_0964017171

         Comment


         • Nguyên văn bởi tinhtivi Xem bài viết
          Tôi có mạch của thằng vihan cũng chạy ATMEGA8-8 mà thằng này nó hay bị lỗi trương trình 10 con thì 9 con bị . Tôi có sơ đồ đây bạn xem và viết lại hộ trương trình có được không .
          mình đọc trương trình của máy đang chạy chép sang máy lỗi mà không được ( nạp vào ic mới)
          đây là trương trình mình đọc ở máy đang chạy
          nhờ bạn xem giúp mình nhé
          cái này mình nghĩ là do thạch anh dao động. bạn thay thử thạch anh và tụ xem sao
          |

          Comment


          • Cái mạch này thì thế nào các anh?[IMG]C:\Users\HUUCHINH\Desktop\Nghicluu[/IMG]

           Comment


           • Đây, các bác xem thử nhé, em sưu tầm ở trang nào ấy, giờ không nhớ nữa
            Attached Files

            Comment


            • Các bác xem nó có hoạt động không nhé. Em định làm, nhưng không biết công suất của nó là bao nhiêu? Có dùng được lâu không?
             Thanks

             Comment


             • Nguyên văn bởi chinh_kty Xem bài viết
              Các bác xem nó có hoạt động không nhé. Em định làm, nhưng không biết công suất của nó là bao nhiêu? Có dùng được lâu không?
              Thanks
              Cái này hoạt động được, công suất phụ thuộc vào dòng của sò công suất và độ to của biến áp. Nhưng nó ra xung vuông, chạy tải cảm không tốt.

              Comment


              • Sử dụng 50N06 có ổn không
               Cho em hỏi em dùng BA 5A: 220/24-12-6 VAC, em đấu đầu ra của mạch với cuộn thứ cấp có được không ạ? Khi đó điện áp cảm ứng được bên cuộn sơ cấp có đạt 220VAC không. Em đang làm thí nghiệm, quan trọng mạch phải chạy, sau đó mới nghĩ cách sin hóa điện áp đầu ra
               Mong mọi người góp ý!

               Comment


               • giúp tôi

                Nguyên văn bởi thanhthanh0 Xem bài viết
                mình có mạch rung từ 6v lên 220v lần sau mình pót lên cho
                bạn có thể bost mạch điện lên không. tôi có tìm nhiều rùi nhưng mấy cái mạch dùng toàn công xuất cao lắp ráp phức tạp quá. mấy cái mạch trong may cuốn sách thì chạy nóng như đốt hoặc không chạy gì cả. tôi cần công xuất khoảng 15w thui
                xin chi giúp

                Comment

                Về tác giả

                Collapse

                Trent Tìm hiểu thêm về Trent

                Bài viết mới nhất

                Collapse

                Đang tải...
                X