Nguyên văn bởi superdearsun
Xem bài viết
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Hỏi về máy biến áp
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
vậy là khi nối vào ắcquy thì áp đo được lúc đó sẽ là áp ắcquy phải không ah? Ví dụ mình dùng 12VAC nắn dòng toàn kỳ không tụ lọc. Khi đó Umax = 12 căn 2 - 0.7 x 2 = 15.75V, giả sử acquy hết điện, khi đó Vacquy = 11.9V, vậy nếu mình cắm vào nạp thì áp đo trên 2 đầu ácquy lúc đó là 11.9V phải không bạn?
Bạn có thể cho mình hỏi 1 câu nữa là khi mình tính trở hạn dòng cho acquy thì mình dùng Vtrung bình, Vrms hay Vmax để tính vậy bạn? giả sử với ví dụ trên thì Vmax = 15.75V, V trung bình = 2Vmax/3.14 = 10.03V, V rms = Vmax/căn 2 = 11.13V.
Nếu tính toán của mình có gì sai bạn chỉ giúp mình hen.
Comment
-
Đây đốt của ấm đun nước, của bình nóng lạnh được gọi "Cụ trở"Nguyên văn bởi Quocthaibmt Xem bài viếtCông nhận chém gió ác liệt thật! nếu mà trở 0,25ohm /1kw thì đừng gọi là con trở mà nên gọi là CỤ trở !!!
Comment
-
Nếu dùng nguồn 12vac nắn toàn kỳ chưa có tụ lọc thì đo chỉ có 11,4vdc thôi, nhưng khi nối vào acquy thì áp nó sẽ tăng lên vì acquy giống như tụ điện, nhưng áp được nâng lên chỉ bằng áp hiện tại của bình đang có mà thôi, ...nhưng với mức áp này thì không thể nạp bình đầy được. Muốn tính trở hạn dòng cho acquy thì phải tính được dung lượng của acquy, từ đó tính ra dòng cần nạp,theo chuẩn 1/10 dung lượng, tính được áp cấp của b.áp cung cấp (công suất phải dư tải) Vmax ac, từ đó tính được trở hạn dòng , nhưng có điều giá trị này thay đổi theo thời gian nạp, vì thế nên dùng thực nghiệm để xác đinh trị số điện trở cho phù hợp ohm và W của điện trở ban đầu, lúc đầu sẽ nạp 1/8 dung lượng, sau đó nó sẽ tự giảm dòng nạp xuống 1/10 ---1/15---1/20 và ngưng khi áp đã đủ nếu áp nguồn không quá cao so với acquy . Trên đây chỉ là những điều sơ đẳng để mà thực hiện được , tạm thời áp dụng được chứ chưa phải là khuôn mẫu nhé!Nguyên văn bởi superdearsun Xem bài viếtvậy là khi nối vào ắcquy thì áp đo được lúc đó sẽ là áp ắcquy phải không ah? Ví dụ mình dùng 12VAC nắn dòng toàn kỳ không tụ lọc. Khi đó Umax = 12 căn 2 - 0.7 x 2 = 15.75V, giả sử acquy hết điện, khi đó Vacquy = 11.9V, vậy nếu mình cắm vào nạp thì áp đo trên 2 đầu ácquy lúc đó là 11.9V phải không bạn?
Bạn có thể cho mình hỏi 1 câu nữa là khi mình tính trở hạn dòng cho acquy thì mình dùng Vtrung bình, Vrms hay Vmax để tính vậy bạn? giả sử với ví dụ trên thì Vmax = 15.75V, V trung bình = 2Vmax/3.14 = 10.03V, V rms = Vmax/căn 2 = 11.13V.
Nếu tính toán của mình có gì sai bạn chỉ giúp mình hen.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mylinhattChào anh em cơ khí,
Trong quá trình tư vấn đầu tư thiết bị cho xưởng, mình gặp rất nhiều câu hỏi kiểu: “Nên mua máy phay CNC cũ để tiết kiệm, chọn máy mới phổ thông cho yên tâm, hay cố gắng lên máy chất lượng cao để làm hàng khó?”. Thực tế, đây không phải câu hỏi chỉ về...-
Channel: Máy công cụ
hôm nay, 13:38 -
-
bởi torasungChào anh em,
Mình đang tìm hiểu và cấu hình một con biến tần Delta model VFD037E43A dùng cho động cơ công suất nhỏ, ứng dụng băng tải và quạt. Trước đây mình chủ yếu làm với vài dòng khác của Delta nhưng chưa dùng nhiều model này, nên muốn...-
Channel: Điện tử công nghiệp
Hôm qua, 09:13 -
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -

Comment