h2so4 đặc đun nóng thì cũng phản ứng đc với đồng đó nha nhưng ko biết ax cho vào acc quy là đặc hay ko nữa
tự làm mạch in bằng cách vẽ lên phít đồng
Collapse
X
-
-
Bạn chủ thớt cũng vui tính mà cũng kỳ công nhỉ. Vẽ tay cũng được thôi nhưng rất mất công mà lại không chính xác về kích thước chân linh kiện. Vả lại vẽ xong rồi, khoan lỗ xong đến lúc hàn linh kiện lại nhầm thì sao nhỉ? Còn ăn mòn nếu không có FeCl3 hay muối persunfat thì có thể dùng oxy già với axit acquy cũng ổn (nhưng mà hơi bị đầu lâu).
Bạn không phải dân điện tử mà bỏ nhiều thời gian ra mày mò như vậy tôi thấy rất đáng mừng vì chính tôi 2 năm trước cũng vậy. Chẳng biết tẹo nào về điện tử nhưng do nhu cầu hỗ trợ tự động hóa trong công việc nên phải học. Giờ thì có thể thiết kế vài mạch và làm bằng cả in ủi lẫn cảm quang ok. Vậy mới thấy lúc khởi đầu, ai cũng giống ai.
Comment
Bài viết mới nhất
Collapse
-
bởi mèomướp1. Tìm hiểu đc thì càng tốt, bận thì thôi. Ko cần quá quan trọng
2. Số tự động cho đơn giản, kiểu như đi xe ga ấy ạ
3. Học lý thuyết tử tế ok
4.ok
5.có. đủ số km, tgian cầm lái là đc
6.đi ăn tập thể,...-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
14-08-2026, 16:34 -
-
Trả lời cho Tìm bạn thân quen cũ.bởi lvhnE nhớ bác Vivanpham làm bên điện tử y sinh, có lần đó cái sơ đồ máy chụp x quang sao có mấy con thryristor làm gì mà ko ai trả lới đúng cả
...
-
Channel: Tâm tình dân kỹ thuật
07-08-2026, 09:17 -
-
Trả lời cho Amply bị rò DC 22 voltbởi lvhnBác kiểm tra lại đường mạch, mối hàn xem có bị hở hoặc dẫn không tốt không?
Thay cầu diode lớn hơn càng tốt không vấn đề gì cả....-
Channel: Điện thanh
07-08-2026, 09:12 -

Comment