Nếu đây là lần đầu tiên đến với Điện Tử Việt Nam, bạn có thể đọc phần Hỏi đáp bằng cách nhấn vào liên kết. Có thể bạn cần đăng kí trước khi có thể gửi bài . Để bắt đầu xem bài viết, chọn diễn đàn bạn muốn thăm dưới đây.
vẽ mạch bằng proteus cung hay nhưng linh kiện nó không đầy đủ lắm, với lại chân linh kiện khá nhỏ như IC hay trở bạn phải dùng mũi 0.6mm không là bay hết đường đồng.
Các a cho e hỏi. em con 89c51 khi vẽ nguyên lý ko có chân 40 vs 20. khi e chuyển sang mạch in thi nó ko nối vào nguồn và mass. vậy phải làm sao.?
Vẽ nguyên lý ko có chân 40 và 20 là đúng rồi, nó là chân vcc và gnd mà. Isis sẽ tự động nối giùm bạn.
Khi vẽ trong Isis thì phải vẽ cho đúng, nguồn có ký hiệu riêng rồi (Terminal -> POWER), gnd cũng vậy. Nếu bạn dùng dây để nối nguồn và gnd của riêng bạn thôi thì qua ares nó nhận 2 cái đó là nguồn và gnd đâu.
Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
vẽ mạch bằng proteus cung hay nhưng linh kiện nó không đầy đủ lắm, với lại chân linh kiện khá nhỏ như IC hay trở bạn phải dùng mũi 0.6mm không là bay hết đường đồng.
Chân IC trong đây là chỉ để làm bằng máy.
Để mở rộng chân IC (mặc định là diameter 50mil, drill 30 mil (tương ứng 0.75 mm):
Với chân thứ 1 (chân vuông), trong menu bên trái, chọn ô hình vuông màu tím có cái lỗ (Square through-hole pad mode), double-click vào DILSQ, sửa lại thông số Square thành 80th (80 mil - 2mm)
Với chân thứ khác (chân tròn), trong menu bên trái, chọn ô hình tròn màu tím có cái lỗ (Round through-hole pad mode), double-click vào DILCC, sửa lại thông số Diameter thành 80th (80 mil - 2mm)
Với chân trở, trong menu bên trái, chọn ô hình tròn màu tím có cái lỗ (Round through-hole pad mode), double-click vào C-70-30, sửa lại thông số Diameter thành 80th (80mil - 2mm)
80th có thể thay đổi phụ thuộc trình độ khoan của bản thân
Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
Các anh có thể cho em biết các lối thường gặp qua kinh nghiệm khi thiết kế mạch in bằng Proteus của các anh được không,em mới làm quen với Proteus chỉ thấy Proteus linh kiện ít chứ chưa thấy phát sinh những lỗi thường gặp như nào cả (chắc vì em làm theo sách nên chưa gặp thì phải?)
Các anh có thể cho em biết các lối thường gặp qua kinh nghiệm khi thiết kế mạch in bằng Proteus của các anh được không,em mới làm quen với Proteus chỉ thấy Proteus linh kiện ít chứ chưa thấy phát sinh những lỗi thường gặp như nào cả (chắc vì em làm theo sách nên chưa gặp thì phải?)
Sao là ít linh kiện hả bạn. Nếu ít, bạn có thể down nhiều library linh kiện trên mạng. Nếu không gặp những linh kiện vừa ý, bạn cũng có thể tạo cho mình 1 cái.
Computer Science major - Vietnamese-German University
Sponsored by
làm sao đê vẽ được mạch in theo ý của mình nhi ? vd như mình muốn sắp xếp led theo hình trái tim trên 1 sơ đồ mạch, mình cho nó chạy auto thì nó không đúng vị trí như mong muốn.các bạn chỉ mình với,chi tiết chút nha thank nhiều
mail: dhdt6b.vanchien@gmail.com
Em cũng đang xài Proteus mà hình như cái vẽ đường đồng và phủ đồng của nó không chuyên nghiệp cho lắm, Tình hình là em thấy mấy đứa bạn vẽ = OrCAD đẹp hơn và ít jumper hơn, Không biết có cách nào để mình đem bản vẽ từ ARES wa OrCAD để vẽ đường đồng + phủ mạch không ạ
Spotify premium apk es un servicio de streaming de audio que ofrece acceso instantáneo a una enorme biblioteca de música, pódcasts y contenido exclusivo para oyentes de todo el mundo. La plataforma se adapta a los gustos de cada usuario mediante recomendaciones inteligentes y listas de reproducción...
Thực tế bạn nào không tải được tệp nén thiết kế thì căn cứ theo ảnh sơ đồ mạch có thể vẽ lại sơ đồ bằng chương trình EDA nào đó rồi làm mạch được mà. Càng thêm quen thuộc với sơ đồ. Sau đó tùy ý chuyển sang TinySwitch-III hoặc TinySwitch-4.
Dạ, cảm ơn bác đã nghe qua và có lời khích lệ cháu ạ.
Thật lòng cháu không dám nhận hai danh hiệu Kỹ sư và Nhạc sĩ đâu ạ, vì phải thật hiểu sâu nắm vững cơ, chứ thực lực cháu đây chỉ là biết chút ít thôi à. Về phần...
Comment