Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Không thể chạy dây tự động trong Orcad

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Không thể chạy dây tự động trong Orcad

    Chào mọi người! Mình là dân không chuyên thiết kế mạch in cho lắm. Phần thiết kế bằng tay thì mình cũng đã làm và khá ổn rồi. Nhưng không hiểu sao mình không thể chạy dây tự động được. Nhờ các bác hỗ trợ mình với, đang cố gắng học cách đi tự động để tiết kiệm thời gian tí. Cảm ơn các bác trước.
    Hiện tại mình dùng Orcad 16.0, mình đã chỉnh sửa đủ kiều: từ chọn đặc tính trong obstacle, rồi load file jumper_h.sf, jumper_v.sf (nhưng mình chỉ load đc từng file một, không thể load 2 file một lúc được), đã tắt layer không đi dây (mình đã thử đi tự động 1 mặt cũng không được), nói chung là đã thử đủ cách nhưng vẫn '"thiếu" cái gì đó.
    Rất mong mọi người cho lời khuyên, và nếu có thể thì thử đi hộ mình xem có được không (chỉ cần đi tự động thôi, phần đi tay thì mình tự sửa).
    Rất cảm ơn mọi người!!!
    link thiet ke: MACH DI DAY TU DONG .MAX

  • #2
    Các bác ơi!!! Giúp em với??? help.......................help................... ............me.............!!!!!!!!

    Comment


    • #3
      bạn post tùm lum, MOD vào là sẽ ban bạn đó. bạn biết giờ này ai cũng đã ngủ rồi ít ra bạn cũng phải chờ .
      tôi đang ở sở làm (graveyard shift) nên chưa/không thể giúp được.
      Mãi đi tìm vàng.

      Comment


      • #4
        Hic. Thế này thì đành đi dây bằng tay vậy. Thật khó hiểu vì sao. Có bác nào dùng bản 16.0 gặp lỗi như mình không nhỉ?

        Comment


        • #5
          tôi có vài góp ý:
          tôi tìm cách nhập vào (import) vô trong orcad 16.3, bị lỗi
          tôi dùng orcad 9.2, mở được, chạy autoroute, chạy được vài dây rồi ngưng.
          bạn set rules khó quá orcad không thể chạy dây được.
          bạn có thể tẩy bỏ mấy luật chạy dây rồi chạy lại.
          hoặc là save file mới nhập net rồi chạy lại.
          tôi không dùng orcad nên chỉ biết vậy.
          Mãi đi tìm vàng.

          Comment


          • #6
            tôi cần thử bạn giúp tôi nha.
            với cái file mà bạn đang có ở post #1 đó, save với cái tên là Chay1.max ở trong 1 folder temp1 dĩa D (hoặc bạn có dĩa nào cũng được).
            xong rồi bạn zip cái file chay1.max với file chay1.mnl và up lên đây tôi thử lại xem.
            tôi tìm cách nhập vào orcad 16.3 của tôi nhưng bị lỗi là invalid characters in files.
            Mãi đi tìm vàng.

            Comment


            • #7
              sao tội vẫn chạy tự động được. layout tự động cho bạn 2 lớp TOP và BOTTOM đây.
              Click image for larger version

Name:	orcad.PNG
Views:	1
Size:	61.7 KB
ID:	1354398

              Comment


              • #8
                cái file của anh Huong tôi có kéo về thử. tôi thử unroute xong rồi autoroute thì chạy tốt.
                còn cái file của OP tôi cũng kéo về dùng orcad 9.2 chạy autoroute nhưng không được.
                Mãi đi tìm vàng.

                Comment


                • #9
                  Cảm ơn mọi người nhé, đặc biệt bạn canvanhuong nhé. Không biết bạn có chỉnh sửa gì khi đi mạch không, hi vọng bạn có thể cho mọi người biết lỗi để tham khảo tí nhé. Mình chỉnh sửa mấy ngày nay mà không tìm ra.

                  Comment


                  • #10
                    Bạn có thể chỉ hộ mình quy trình mà bạn đã làm không? Mong là mình tìm ra nguyên nhân để có thể làm được vào lần sau. Cảm ơn bạn.

                    Comment


                    • #11
                      Mình có vấn đề thế này bạn ạ. Mình download file của bạn xuống, unroute, sau đó đi dây tự động lại nhưng lại không đi dây lại được. Phần autoroute hiển thị như hình trên. Mình không up trực tiếp hình ảnh được, mọi người thông cảm.
                      Loi autoroute.bmp

                      Comment


                      • #12
                        Cái này của bạn KVLV. Cảm ơn bạn nhé.
                        chay1.rar

                        Comment


                        • #13
                          có pro nào chỉ giúp ko..mình dùng bản Orcad 16.0 cũng bị lỗi không Autoroute được dù mạch vẽ rất đơn giản..Khi vào phần autoroute thì các thẻ cũng mờ mờ như chủ thớt luôn..@@!.

                          Comment


                          • #14
                            Nguyên văn bởi xuanhieudt2a Xem bài viết
                            có pro nào chỉ giúp ko..mình dùng bản Orcad 16.0 cũng bị lỗi không Autoroute được dù mạch vẽ rất đơn giản..Khi vào phần autoroute thì các thẻ cũng mờ mờ như chủ thớt luôn..@@!.
                            Hảy thử vào: Auto --> Autoroute SPECCTRA --> Launch SPECCTRA xem nó có chuyển qua auto SPECCTRA không. Nếu thành công bạn thử tìm tòi xem nhé, còn 0 được cho mình biết mình đả có cách trị nó rồi, auto SPECCTRA vẻ hay hơn layout nhiều, chúc bạn thành công.

                            Comment


                            • #15
                              Uh..lỗi này chắc do pb 16.0..rất nhiều ng bị..giờ mình đã gỡ bản 16.0 và cài bản 10.5 rồi..giờ chạy auto bt..tks bạn đã giúp đỡ ..

                              Comment

                              Về tác giả

                              Collapse

                              ngoctuan66 Tìm hiểu thêm về ngoctuan66

                              Bài viết mới nhất

                              Collapse

                              • bqviet
                                Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảng
                                bởi bqviet
                                Bqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
                                06-12-2025, 17:17
                              • nguyendinhvan
                                Trả lời cho Xin hỏi về mạch thu FM/AM trong catsette
                                bởi nguyendinhvan
                                Theo tôi, nó chỉ là cái Tuy- ê - nơ, hoặc là khối Trung Văn Tần, nó một phần trong cái Da đì ô thôi. Vì có thấy một chỗ có ba chân hàn, giiống như chân Cờ rít sờ tăng 455 ki nô hẹc. Còn khối Tuy ê nơ thì không nhìn thây cái Di ốt Va di cáp...
                                05-12-2025, 19:59
                              • afrendly
                                Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảng
                                bởi afrendly
                                Có vẻ ngoài hiểu biết của mình rồi. Cuối cùng mình quyết định tìm mua 2 pin trên Shopee, giá 200K thay vào. Tuy nhận pin được 1%, sạc mãi không vào nhưng cũng mở được máy lên. Vậy cũng tạm. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ nhé....
                                04-12-2025, 01:27
                              • nick22
                                Trả lời cho Máy điện châm ?
                                bởi nick22
                                Đúng như bạn nói, máy điện châm hiện nay trên thị trường đã khá đa dạng về mẫu mã, chức năng và giá thành.
                                01-12-2025, 13:23
                              Đang tải...
                              X