Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Giao tiếp usb với stm32f10x

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Giao tiếp usb với stm32f10x

  Tôi mới học về lập trình với ARM và đã có làm một vài ứng dụng với giao tiếp uart hoặc i2c. Tôi đang bắt đầu nghiên cứu về giao tiếp USB những chưa có hình dung gì về lập trình với giao tiếp này ví dụ như nó khác biệt với các giao tiếp khác như thế nào?, nguyên tắc lập trình và truyền nhận dữ liệu?
  ví dụ như kiểu giao tiếp uart thì phải thiết lập tốc độ boaud, kiểm tra chẵn lẻ chằng hạn, không biết với giao tiếp usb thì nó khác thế nào.
  rất mong nhận được sự giúp đỡ.
  Xin cảm ơn.

 • #2
  giao tiếp USB khá khó nếu như tìm hiểu, code từ đầu.
  Tuy nhiên nếu muốn cũng không phải ko làm đc. bạn có thể bắt đầu với USB full speed, có thể đọc usb specification, usb in a nutshell để có cái nhìn tổng quan về usb trước. sau đó bắt đầu bằng tham khảo code có sẵn (link đính kèm) rồi code device full speed class HID(dễ nhất ), khi code đến phần class thì tham khảo thêm HID 1.1 specification.

  Hì, nếu muốn tìm hiểu rồi dùng code sẵn thì vẫn đọc các tài liệu kia, code có thể tham khảo link STM32F4DISCOVERY Discovery kit for STM32F407/417 lines - with STM32F407VG MCU - STMicroelectronics chỉ việc lấy về và dùng.

  mình thấy thường mọi người hay chọn cách thứ 2

  Comment


  • #3
   cái này là cho dòng F4, tôi đang có 1kit STM32F103c8, bạn có thể cho tôi lời khuyên khi làm giao tiếp USB HID với con này được không
   tôi cũng đang làm theo cách là vừa đọc tài liệu vừa xem code mẫu nhưng chương trình vẫn chưa chạy.
   dù sao cũng cảm ơn

   Comment


   • #4
    Mình chwa xem code usb cho dùng F103 nhưng chắc module usb cũng giống dòng F4. bạn chưa code usb bao giờ thì tốt nhất nên chạy thử project mẫu của hãng trước (nếu F103C8 có module usb thì chắc chắn ST cũng cung cấp gói code demo usb) để kiểm tra các điều kiện test chuẩn đã. sau đó vọc code sau. Thường thì gói code demo sẽ kèm theo Release notes, User guide gì đó, đọc qua tài liệu ý trước rồi làm theo hướng dẫn xem thế nào.

    Comment


    • #5
     St có hỗ trợ hết. Có ví dụ mẫu hết. Bác chỉ cần tải thư viện usb cho dòng f1, trong đó có các ví dụ đã chạy. Muốn nó chạy như thế nào thì bác sửa lại. Như thế là nhanh chứ ngồi viết lại code làm gì trong khi nó đã có sẵn.

     Comment


     • #6
      tôi có tìm được các demo của ST về USB HID, tôi cũng chỉ đang làm ở lớp này, cơ mà thấy ví dụ toàn về các boad của họ trên 103rc nên vẫn chưa chạy thử được lần nào, một điều tôi thắc măc nữa là tại sao trong tất cả các trương trình đều không có khai báo chân vào ra cho D+ và D- ( trên stmf103 là chân Pa11 và Pa 12) hay là đã mặc định sẵn với 2 chân này nên không cần khai báo ?

      Comment


      • #7
       STM32F103RC với STM103C8 dùng chung code được mà. thấy nó khác chút dung lượng flash.

       Comment


       • #8
        Còn bác nào Vọc về cái này không nhỉ? Mình cũng đang muốn làm giao tiếp USB-CDC với STM32F103RC. Mình có cài Virtual Comport Driver của ST nhưng mà cắm USB vào mạch xem Device manager thì nó chưa nhận.
        Mình muốn hỏi làm sao để cho nó nhận device nhỉ? Sau khi nó nhận thì mình mới có thể lập trình được đúng ko nhỉ?

        Comment


        • #9
         hình như ST có example USB-CDC rồi mà. nếu trên Device manager chưa nhận thì có thể module usb chưa chạy

         Comment


         • #10
          giao tiếp USB thì phải viết được cả phần mềm trên máy tính nữa chứ nhỉ ?
          nhóm điện tử facebook

          Comment


          • #11
           không nhất thiết phải viết đc cả phần mềm trên máy tính. ví dụ bo mạch giao tiếp là con chuột

           Comment

           Về tác giả

           Collapse

           silent_eagle Tìm hiểu thêm về silent_eagle

           Bài viết mới nhất

           Collapse

           Đang tải...
           X