Chào các bạn. Mình muốn sử dụng bộ nhớ EEPROM của atmega để lưu trữ data cho mạch đếm sản phẩm khi mất điện. bạn nào đã làm được rùi giúp mình với. Cám ơn nhiều.
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
Cần giúp đỡ về bộ nhớ eeprom của atmega
Collapse
X
-
trong codevisionavr từ version 2. trở lên thì chỉ cần khai báo một biến nằm trong vùng nhớ EEPROM là vô tư dùng như biến RAM thường.
vd: khai báo biến x thuộc vùng nhớ eeprom : eeprom unsigned char x;
rồi ghi vào eeprom thì x=123;
đọc thì cũng như thế.
bác vô trong help của codevision có rẩt rõ đó.
ah, em mới phát hiện ra Protues 7.8 cũng có thế mô phỏng chức năng eeprom trong atmega đó. thoát chuơng trình rồi mỡ lại data trong eeprom vẫn còn nguyên. kinh thật
Bài viết mới nhất
Collapse
-
Trả lời cho Vấn đề về tốc độ quaybởi nguyendinhvanSử dụng động cơ servor, hoặc lắp thêm một cái encoder vào động cơ bước. Encoder sẽ kiểm soát động cơ có quay hoặc đứng im.
-
Channel: Điện tử truyền hình
14-12-2025, 19:50 -
-
bởi Andrea14Chào mọi người,
Tôi muốn mô phỏng sự thay đổi các mùa bằng cách từ từ nghiêng một quả địa cầu 16 inch bằng một động cơ bước nhỏ. Một động cơ bước khác sẽ quay quả địa cầu theo thời gian thực. Hệ thống truyền động...-
Channel: Điện tử truyền hình
12-12-2025, 12:42 -
-
Trả lời cho Đấu tắt điện cho máy tính bảngbởi bqvietBqv cáo lỗi vì chưa đủ khả năng diễn giải để người đọc hiểu. Người làm kỹ thuật sâu đôi khi như thế đó. Về việc nạp pin không vào dù cell mới, khả năng cái mạch quản lý đó đã hỏng - cũng chính là nguyên nhân đám cell cũ hỏng từ đầu.
-
Channel: Thiết bị điện tử cá nhân
06-12-2025, 17:17 -

Comment